Nhanh chóng đưa đô thị thông minh vào hoạt động

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Nhanh chóng đưa đô thị thông minh vào hoạt độngĐô thị thông minh với nhiều tiện ích trong quản lý nhà nước, phục vụ người dân và doanh nghiệp được xem là hướng đi để phát triển bền vững. Do đó, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đặt quyết tâm phải nhanh chóng ứng dụng mô hình này để nâng cao hiệu lực quản lý cũng như hiệu quả phục vụ.

Đô thị thông minh với nhiều tiện ích trong quản lý nhà nước, phục vụ người dân và doanh nghiệp được coi là hướng đi để phát triển bền vững.

Do đó, chỉ đạo tỉnh Đồng Nai đặt kiên tâm phải nhanh chóng ứng dụng mô hình này để nâng lên hiệu lực quản lý cũng giống hữu hiệu phục vụ.

Nhanh chóng đưa đô thị thông minh vào hoạt động - Hình 1

Đại diện Công ty AIC giới thiệu các tính năng của Trung tâm điều hành đô thị sáng dạ đến chỉ huy các sở, ban, ngành của tỉnh

* Hoàn thiện tính năng Trung tâm điều hành đô thị thông minh

Chánh văn phòng UBND tỉnh Phạm Việt Phương cho biết, bước đầu Trung tâm điều hành đô thị thông minh được lập trình với 12 chức năng chính. Tuy nhiên, do đang là loại hình thí điểm nên các tính năng của trung tâm này vẫn chưa hoàn thiện.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng, trong quá trình tiến hành thành lập đô thị sáng dạ cần có kế hoạch, định vị đầu tư cho mảng nào, lĩnh vực nào trước. Trong đó, luôn phải định vị đầu tư cho những lĩnh vực cấp bách như giao thông, y tế, giáo dục trước. Sau đó, tiến hành rộng ra các lĩnh vực khác.

Trung tâm điều hành đô thị thông minh Đồng Nai hiện vẫn chưa kết nối được các cảm biến môi trường để phát hiện ô nhiễm, liên kết các tin tức đất đai, các camera giám sát giao thông trên địa phận tỉnh. “Trong quá trình hoạt động, trung tâm sẽ tiếp tục thực hành kết nối các thông tin này để hoàn thiện” – ông Phạm Việt Phương cho biết.

Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn cho hay, Trung tâm điều hành đô thị thông minh của Đồng Nai hiện chỉ mới đáp ứng những nhu cầu cơ bản. Do đó, trong tương lai, theo lộ trình sẽ tiếp tục tiến hành các tính năng mới để hoàn thiện. “Theo lộ trình thì đầu quý II-2020 sẽ hoàn thành toàn bộ hệ thống và vận hành toàn bộ chương trình của Trung tâm điều hành đô thị thông minh Đồng Nai” – bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn cho biết.

Cũng theo bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn, việc kết nối các cảm biến, hệ thống camera sẵn có của địa phương vào hệ thống chung thực hành khá đơn giản và không mất không ít thời gian. Ngoài hệ thống camera giao thông, trung tâm cũng sẽ tiến hành kết nối các camera của các đơn vị hành chính công cấp xã. Điều này vào vai trò rất quan trọng nhờ có thể giúp chính quyền quan sát việc giao tiếp của cán bộ với những người dân và kịp lúc hỗ trợ người dân. “Tại tỉnh Quảng Ninh, tại các văn phòng, phòng tiếp dân ở cấp xã mà không có người trực trong vòng 10 phút sẽ có báo cáo về hệ thống để lãnh đạo cấp trên biết. Ngoài ra, các bên đây còn được giám sát bằng công nghệ nhận diện khuôn mặt, mống mắt nên người được giao nhiệm vụ không có mặt, hệ thống cũng sẽ cảnh báo đến cơ quan quản lý”.

Ngoài việc kết nối hệ thống cảm biến, camera quan sát, phía AIC cũng đã và đang phối hợp với những bộ phận chức năng để cập nhật dữ liệu nguồn trên các lĩnh vực cho cơ sở dữ liệu của Trung tâm điều hành đô thị thông minh.

* Ứng dụng ngay các tiện ích thông minh

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng, chương trình thành lập Trung tâm điều hành đô thị thông minh là xu hướng chung của thế giới. Tại Việt Nam, hiện giờ cũng từng có 1 số bản địa tiến hành với mục đích giúp quản lý tốt hơn về mặt quản lý chính phủ và cung cấp tiện ích nhanh, chuẩn xác và khoa học hơn cho người dân và các tổ chức, doanh nghiệp.

Đối với Đồng Nai, được sự hỗ trợ của Công ty AIC, Trung tâm điều hành đô thị thông minh đã chính thức ra mắt và vận hành thí điểm. Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đề nghị các sở, ngành, địa phương kết phù hợp với doanh nghiệp hoàn thiện các nội dung không đủ của trung tâm. Trong đó, phải có sự phân công, giao trách nhiệm cụ thể để cung cấp đầy đặn hệ thống dữ liệu cho đơn vị tham mưu hoàn thiện, đáp ứng trung tâm vận hành tốt. “Cố gắng chạy thí điểm trong các tháng của quý I-2020. Sau đó, phải có xét về kết quả quá trình hoạt động thí điểm của Trung tâm điều hành đô thị sáng dạ để báo cáo Ban TVTU xem xét, có chương trình đầu tư, tiến hành chánh thức” – Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị đầu tiên cần phần mềm ngay các tiện ích từ Trung tâm điều hành đô thị thông minh như: tổ chức các cuộc họp trực tuyến của UBND tỉnh và các cơ quan, đơn vị, sở, ngành và các địa phương. “Như hiện nay, cũng có thể tiến hành họp nhanh trực tuyến với những giám đốc sở liên quan và bản địa về Dự án Cảng hàng không nước ngoài Long Thành. Hay những “nội dung nóng”, cần triển khai gấp như việc trao đổi với đại diện các sở, ngành về tình hình dịch bệnh đều cũng đều có thể phần mềm các ứng dụng này” – Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng nhấn mạnh.

Theo đồng nai

Hai tập đoàn Nhật Bản sẽ tham gia thành lập đô thị thông minh tại TP.HCM

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, doanh nghiệp,tiện ích,người dân,quản lý nhà nước,phát triển bền vững,phạm việt phương,đô thị thông minh,công ty aic,thế giới số,cung cấp các thông tin công nghệ liên quan đến máy tính, điện thoại, mạng, phần mềm, bảo mật, email, hacker, virut….

Bài viết Nhanh chóng đưa đô thị thông minh vào hoạt động được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo