Nhân sự các NPH Việt đeo khẩu trang, đổi cách check vân tay để vào nơi làm việc

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Nhân sự các NPH Việt đeo khẩu trang, đổi cách check vân tay để vào nơi làm việcVới đặc thù lây lan nhanh và diễn biến phức tạp, dịch Viêm phổi cấp do virus Corona không chỉ gây ra những hậu quả về phương diện y tế, cộng đồng, mà rất nhiều lĩnh vực khác cũng bị ảnh hưởng, trong đó có ngành game Việt.

Với đặc thù lan truyền nhanh và diễn biến phức tạp, dịch Viêm phổi cấp do virus Corona chẳng những gây nên những hậu quả về phương diện y tế, cộng đồng, mà biết bao lĩnh vực khác cũng bị ảnh hưởng, trong đấy có ngành game Việt.

Không chỉ ngưng trệ rất nhiều buổi lễ cộng đồng, mà nỗi lo ngại về sự lây truyền của dịch Corona cũng từng len lách tới cả văn hóa công sở thường nhật của các NPH Việt, biết bao hãng game hiện đã phát hành những nội quy về việc bảo quản sức khỏe, vệ sinh rất cẩn mật để phòng ngừa dịch bệnh. Căn bệnh liên quan đến hệ hô hấp này trên thực tiễn cũng đã thay đổi rất nhiều trong nhịp độ làm việc, sinh hoạt thường nhật của dân làng game.

Funtap có lẽ là một trong các doanh nghiệp game có phản ứng nhạy bén nhất trước tình tiết của dịch Viêm phổi cấp Corona, ngay từ thời điểm dịch bắt đầu bùng phát tại Việt Nam vào cuối tháng 1, NPH này đã truyền đạt công văn lưu hành nội bộ công ty, phổ cập cốt truyện cũng như phương thức phòng tránh dịch bệnh.

Các nhân viên đều được yêu cầu sử dụng khẩu trang y tế trong giờ làm việc, và 100% nhân sự đều chấp hành nghiêm chỉnh, cùng lúc những hoạt động nhằm đảm bảo quản sinh nơi làm việc cũng được triển khai nhằm hạn chế nguy cơ lan truyền dịch bệnh.

Nhân sự các NPH Việt đeo khẩu trang, đổi cách check vân tay để vào nơi làm việc - Hình 1

Thông báo kịp lúc của phía nhà ban hành Funtap để chống dịch bệnh lây lan trong môi trường công sở và bảo đảm sức khỏe cho nhân sự của mình.

Nhân sự các NPH Việt đeo khẩu trang, đổi cách check vân tay để vào nơi làm việc - Hình 2

Hình ảnh các nhân viên vận hành game với đồ nghề y tế “kín như bưng” tại hội sở Funtap

Đến nay Việt Nam ghi nhận 12 ca dương tính nCoV trong đấy 3 người đã xuất viện. TP HCM có 3 ca gồm hai bố loài người Trung Quốc điều trị ở Bệnh viện Chợ Rẫy (người con vừa xuất viện), một Việt kiều Mỹ từng quá cảnh trường bay Vũ Hán 2 giờ đang trị liệu tại Bệnh viện Nhiệt đới. Khánh Hòa và Thanh Hóa mỗi nơi một ca vừa xuất viện, trong đấy người bệnh ở Khánh Hòa lây từ hai bố con Trung Quốc, người bệnh ở Thanh Hóa là một thành viên trong đoàn 8 người Công ty Nihon từ Vũ Hán về. Số người bệnh còn lại là người Vĩnh Phúc, trong đấy 4 người thuộc đoàn Công ty Nihon còn 3 là người quen bị lây chéo, bởi vì vậy, công tác bảo hiểm an toàn y tế lại càng được đẩy cao hơn khi nào hết.

Ngay từ thời điểm bùng phát dịch bệnh viêm phổi cấp Corona, kế bên việc sử dụng các kênh truyền thông, streamer để khuyến khích cộng đồng game thủ nâng cao ý thức bảo quản sức khỏe, thì bản thân các chuyên viên Box Studio cũng sẽ được ban chỉ huy công ty tạo điều kiện bổ trợ hết sức để cũng đều có thể an tâm làm việc giữa tâm bão dịch bệnh. Đây cũng là những động thái chung cả của các đơn vị trong làng game Việt nhằm hạn chế nhiều nhất nguy cơ lan truyền bệnh dịch trong môi trường công sở – Nơi tiếp xúc của biết bao con người và là mầm mống đáng lo ngại nếu bệnh dịch bùng phát.

Nhân sự các NPH Việt đeo khẩu trang, đổi cách check vân tay để vào nơi làm việc - Hình 3

Trong khi chi phí khẩu trang y tế trên thị trường vẫn không có triệu chứng hạ nhiệt, Box Studio quyết định phát khẩu trang miễn phí cho nhân viên, cùng lúc đòi hỏi mọi thứ nhân sự sử dụng dụng khẩu trang y tế trong giờ hành chính để đáp ứng an toàn, ngăn chặn lan truyền dịch bệnh.

Nhân sự các NPH Việt đeo khẩu trang, đổi cách check vân tay để vào nơi làm việc - Hình 4

Box Studio nắm giữ biết bao fanpage và kênh Streamer mạnh, vấn đề này giúp ích biết bao cho chuyện tuyên truyền và tạo sức lan tỏa nhắc nhở cộng đồng tham dự phòng chống bệnh dịch nghiêm túc.

Nhân sự các NPH Việt đeo khẩu trang, đổi cách check vân tay để vào nơi làm việc - Hình 5

Ý thức được cốt truyện phức tạp của đại dịch, nên các nhân sự của Box Studio đều chấp hành khá nghiêm chỉnh đòi hỏi đề ra.

Bên cạnh chỉ thị của Bộ Y tế đòi hỏi các cơ sở y tế, bệnh viện hoạt động hết năng suất nhằm phòng ngừa dịch, thì người dân, đặc biệt là tại những phố xá ghi nhận tình huống nhiễm bệnh, cũng đã được khuyến nghị thực hiện nghiêm chỉnh việc đảm bảo vệ sinh cá nhân, tránh tụ tập nơi đông người, sử dụng khẩu trang khi tiếp xúc, giao tiếp với những người khác, phòng ngừa truyền nhiễm chéo. Được biết, đa số các NPH game đều đang chấp hành nghiêm túc đối với chỉ thị của Chính phủ về vấn đề phòng tranh dịch viêm đường phổi cấp.

Tại nơi làm việc của Nhà ban hành lớn như VNG, các chuyên viên ở đây thậm chí còn phải trải qua qui trình khống chế y tế gắt gao hơn, khi luôn có những nhân viên bảo vệ thường trực trước lối đi ra vào để kiểm tra các quá trình bảo quản y tế, chủ đạo là nhắc nhở việc sử dụng khẩu trang y tế. Lẽ dĩ nhiên, trong dịp dịch thì các việc không tiện là tương đối khó tránh khỏi, nhưng đối với một doanh nghiệp quy mô lớn nắm giữ hàng nghìn chuyên viên như VNG, thì vấn đề đáp ứng các nhân sự thật hiện đúng quy trình bảo vệ y tế là càng trở nên cấp thiết.

Nhân sự các NPH Việt đeo khẩu trang, đổi cách check vân tay để vào nơi làm việc - Hình 6

Các chuyên viên bảo quản án ngữ trước cổng trụ sở VNG để đảm bảo mọi người thực hiện đúng quy chế bảo quản y tế

Theo ghi nhận, “đại bản doanh” của Sohagame hiện tại cũng giống như nhiều chốn văn phòng khác, đều ngập trong mùi thuốc khử trùng, và những khuân mặt thân quen của các đồng nghiệp lúc này cũng thay thế bằng những tấm khẩu trang.

Tương tự như nhiều NPH game khác, các nhân viên Sohagame cũng đã được Ban lãnh đạo bổ trợ trong việc phòng dịch bằng việc cung cấp miễn phí khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn… Hiện tại, các nhân sự của NPH này vẫn gắng gượng vượt qua thời kì khó khăn túc tắc đi làm mỗi ngày, họ đang rục rịch ra mắt hai sản phẩm lôi cuốn là Lãng Tử Kiếm Mobile và Dấu Ấn Rồng Mobile. Dù sẽ không có các sự kiện họp báo, offline… nhưng chắc hẳn công tác chuẩn bị khi game ra mắt vẫn sẽ thật chỉnh chu và cẩn thận.

Nhân sự các NPH Việt đeo khẩu trang, đổi cách check vân tay để vào nơi làm việc - Hình 7

Trụ sở Sohagame cũng các nhân sự cũng ý thức đeo khẩu trang.

Bên cạnh đó, một số NPH game cũng áp dụng việc tạm bỏ phương thức chấm công bằng vân tay, chẳng hạn VTC Game đã thay đổi hình thức chấm công vân tay bằng nhận diện khuôn mặt, với mục tiêu hạn chế tối đa sự tiếp xúc chung giữa các nhân viên, có hạn khả năng lây truyền vi khuẩn, virus. Theo diễn biến dịch tại Trung Quốc, tỷ lệ bệnh nhân tử vong do nCoV là 1,8%. Các dịch trước đấy là SARS hơn 10%, MERS 34,5%.

Trên đây chỉ là một số cập nhật nhanh của Game4V về công tác tích cực phòng chống dịch bệnh do virus Corona tại những NPH game Việt. Dù biết bao thương hiệu đang bị ảnh hưởng hoạt động bởi nỗi lo sợ dịch bệnh, nhưng mọi thứ đều tuân thủ nghiêm túc phương châm “sức khỏe là trên hết”. Nhìn chung, sự ảnh hưởng từ nguy cơ lây lan đại dịch viêm phổi cấp đã mang đến biết bao sự không tiện cho những nhân viên trong lĩnh vực game.

Vốn là một lĩnh vực yêu cầu sự năng động, giao lưu và tiếp xúc nhiều, nhưng giờ đây thì ngay khi việc chuyện trò cũng cần hạn chế, hầu hết mọi người đều trở lại công việc sau nghỉ Tết với tâm lý bất an, lo lắng. Nhưng trên hết, dưới sức ép của nguy cơ dịch bệnh, thì hầu hết các NPH game đều đang nỗ lực để đảm bảo công tác vận hành mặt hàng đúng tiến độ, giúp cộng đồng game thủ tiếp tục có được các dùng thử tốt nhất, ngay cả trong tâm bão.

Bên cạnh việc tích cực bảo quản sức khỏe cá nhân, thì hành động tuyên truyền, đòi hỏi đảm bảo quản sinh nơi làm việc và tuân thủ những nguyên tắc bảo hộ y tế từ phía các hãng game Việt Nam cũng chính là một hành động tích cực nhằm chung tay ngăn ngừa sự lây truyền của đại dịch Corona.

Theo Game4V

NPH Funtap: ‘Đối với Giang Hồ Chi Mộng, chúng tôi dùng huyền thoại để thi hành được huyền thoại’

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, đeo khẩu trang,bệnh viện chợ rẫy,nơi làm việc,nhân sự,virus corona,corona,funtap,box studio,dịch viêm phổi cấp,check vân tay,game online,thông tin về các game trực tuyến như game nhap vai, game nhieu nguoi choi, anh hung online, atlantica online, ba chu the gioi, boomspeed, chua te phuc sinh, co long online, dac ky, de che, doc ba giang ho, doc ba vuong, gunny online, kiem the, lanh chua, linh thu online, linh vuong, tru tien online, truyen thuyet rong, tung hoanh thien ha…

Bài viết Nhân sự các NPH Việt đeo khẩu trang, đổi cách check vân tay để vào nơi làm việc được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo