Người thứ 35 mắc Covid-19 từng tiếp xúc với du khách Anh ở Đà Nẵng

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Người thứ 35 mắc Covid-19 từng tiếp xúc với du khách Anh ở Đà NẵngNữ nhân viên tại siêu thị Điện Máy Xanh Đà Nẵng đã có kết quả dương tính với SARSCoV2 sau khi tiếp xúc với hai du khách người Anh mắc Covid19

Nữ nhân viên tại siêu thị Điện Máy Xanh (Đà Nẵng) đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 sau khi chạm với hai du khách người Anh mắc Covid-19.

Bệnh nhân thứ 35 (BN35) mắc Covid-19 ở Việt Nam là nữ, 29 tuổi, quốc tịch Việt Nam, được định vị dương tính với virus SARS-CoV-2. Đây là nhân viên bán hàng tại Siêu thị Điện máy Xanh ở quận Hải Châu, Đà Nẵng. Khoảng 18-19h ngày 4/3, người bệnh có tiếp xúc trực diện với hai người Anh tại siêu thị Điện máy Xanh. Những người này sau đó được xác định dương tính với SARS-CoV-2 (BN22 và BN23).

6h30 phút ngày 11/3, Viện Pasteur Nha Trang thu được mẫu xét nghiệm do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng gửi đến. Kết quả xét nghiệm cho biết người phụ nữ này dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được điều trị tách biệt tại Bệnh viện Đà Nẵng.

PGS.TS Trần Đắc Phu, cố vấn cao cấp Trung tâm đáp ứng buổi lễ y tế công cộng khẩn cấp (Bộ Y tế), cho biết tình hình dịch bệnh ở nước ta hiện tại phức tạp. Hiện, châu Âu cũng bùng phát mạnh, ngay cả một chuyến bay của nước ta quay trở lại cũng đã có một loạt ca mắc. Nếu không làm tốt, những tình huống đó lây lan trong cộng đồng thì dịch sẽ bùng phát trong chính nội địa của nước ta. Do đó, điều quan trọng hiện giờ là việc phát giác các dịch bệnh tại chỗ, sau đó tổ chức cách ly, dập dịch, khoanh vùng gọn.

Theo PGS.TS Trần Đắc Phu, người dân toàn nước nói chung, người dân ở những vùng đang sẵn có dịch hiện giờ cần bộc lộ trách nhiệm của mình trong việc chống dịch, chung tay cùng cả nước. Ngoài ra, người dân phải hiểu biết để không hoang mang, lo âu quá.

Người dân nên vào website của Bộ Y tế để theo dõi thông tin; biết khai báo trung thực, thực hiện các biện pháp phòng chống ô nhiễm, khử khuẩn, vệ sinh môi trường cá nhân, đặc biệt rửa tay với xà phòng. Đó là những biện pháp càng phải có vừa phòng bệnh cho mình, sau đó là gia đình và cộng đồng. Nếu không có ý thức, người mắc sẽ lây cho chính gia đình của mình đầu tiên, chẳng hạn trường hợp cô nàng số 17 vừa qua.

Người thứ 35 mắc Covid-19 từng tiếp xúc với du khách Anh ở Đà Nẵng - Hình 1

Đồ họa: Minh Hồng.

Theo news.zing.vn

Vợ của 2 người nhiễm Covid-19 có kết quả xét nghiệm âm tính

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, đà nẵng,việt nam,du khách,sars,virus corona,virus sars,điện máy xanh,covid-19,dịch covid-19,sự kiện nóng,các sự kiện đang được quan quan, các sự kiện nóng hổi, những vấn đề đang cần giải đáp, tin thời sự luôn cập nhật, tin nóng trong ngày, tin mới trong ngày, sự kiện hấp dẫn, tin nóng hổi toàn cầu, tin quốc tế, tin thế giới, vụ án li kỳ

Bài viết Người thứ 35 mắc Covid-19 từng tiếp xúc với du khách Anh ở Đà Nẵng được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo