Người thứ 35 mắc Covid-19 tiếp xúc 20 phút với 2 du khách nhiễm virus

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Người thứ 35 mắc Covid-19 tiếp xúc 20 phút với 2 du khách nhiễm virusHai du khách Anh mắc Covid19 đến siêu thị Điện máy Xanh khoảng 20 phút để mua sim điện thoại và tiếp xúc với cô gái bán hàng

Hai du khách Anh mắc Covid-19 đến siêu thị Điện máy Xanh khoảng 20 phút để mua sim điện thoại và tiếp xúc với cô nàng bán hàng.

Sáng 11/3, Bộ Y tế công bố người bệnh thứ 35 nhiễm Covid-19 là cô gái 29 tuổi, quốc tịch Việt Nam, nhân viên bán sản phẩm tại siêu thị Điện máy Xanh ở quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Trao đổi với Nhà báo , bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, cho biết theo hình ảnh từ camera, khoảng 18h49 ngày 4/3, hai người Anh đến siêu thị Điện máy Xanh.

Hai du khách Anh đến đây để mua sim điện thoại và tiếp xúc với cô bán sản phẩm tại siêu thị khoảng 20 phút. Lúc này siêu thị có 7 người.

Ngày 6/2, nữ chuyên viên xuất hiện dấu hiệu ho khan. Đến 8/3, cô này bị sốt nên đến Bệnh viện Đà Nẵng. Tại đây, các thầy thuốc chẩn đoán người bệnh bị viêm phế quản cấp nên phát thuốc cho về nhà uống.

Ngày 8/3, khi Bộ Y tế công bố thông tin 2 người Anh mắc Covid-19, ngành y tế Đà Nẵng đưa nữ chuyên viên này đến cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

6h30 ngày 11/3, Viện Pasteur Nha Trang thu được mẫu xét nghiệm do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng gửi đến. Kết quả xét nghiệm cho biết nữ chuyên viên dương tính với Covid-19. Hiện người bệnh được điều trị tách biệt tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Người thứ 35 mắc Covid-19 tiếp xúc 20 phút với 2 du khách nhiễm virus - Hình 1

Dịch Covid-19 đang lan truyền nhanh ở Đà Nẵng. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Trước đó, chiều 8/3 Sở Y tế Đà Nẵng ban bố kết quả xét nghiệm hai nam du khách người Anh dương tính với Covid-19. Ngay sau đó, ngành y tế bản địa đưa 2 người này vào Bệnh viện Đà Nẵng để điều trị.

Hai vị này đi trên chuyến bay VN54 từ London (Anh) đến Hà Nội lúc 4h30 ngày 2/3. Họ đi kèm chuyến bay với bệnh thứ 17 bị mắc Covid-19 tại Việt Nam (2 vị này ngồi ghế 4D và 4G).

Ở đây, 2 vị khách chỉ ở sân bay Nội Bài rồi tiếp tục đáp chuyến bay VN163 (ghế 2C và 2A) đến Đà Nẵng lúc 10h20 cùng ngày. Từ sân bay Đà Nẵng, 2 người đàn ông quốc tịch Anh được tài xế đón về khách sạn trên đường Nguyễn Văn Linh.

Trong thời gian này, 2 công dân Anh đến nhiều địa chỉ khác ở Đà Nẵng và Hội An tham quan, chơi thể thao và ăn uống. Nhà chức trách địa phương đã định vị danh tính những người tiếp xúc với 2 người nước ngoài để cách ly, xét nghiệm.

Theo news.zing.vn

Đà Nẵng: 2 du khách Anh nhiễm Covid-19 từng đi massage

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, đà nẵng,dương tính,london,camera,người anh,bệnh viện đà nẵng,virus corona,du khách anh,siêu thị điện máy xanh.,covid-19,dịch covid-19,dương tính virus coroa,sự kiện nóng,các sự kiện đang được quan quan, các sự kiện nóng hổi, những vấn đề đang cần giải đáp, tin thời sự luôn cập nhật, tin nóng trong ngày, tin mới trong ngày, sự kiện hấp dẫn, tin nóng hổi toàn cầu, tin quốc tế, tin thế giới, vụ án li kỳ

Bài viết Người thứ 35 mắc Covid-19 tiếp xúc 20 phút với 2 du khách nhiễm virus được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo