Người mẹ gặp lại con gái đã mất trong thế giới ảo VR

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Người mẹ gặp lại con gái đã mất trong thế giới ảo VRMới đây, đài truyền hình MBC của Hàn Quốc đã phát sóng bộ phim tài liệu xoay quanh sự mất mát của một gia đình. Bằng sức mạnh của thực tế ảo (VR), nhóm làm chương trình đã làm nên điều kỳ diệu.

Mới đây, đài truyền hình MBC của Hàn Quốc đã phát sóng bộ phim tài liệu xoay quanh sự mất mát của 1 gia đình. Bằng sức mạnh của thực tiễn ảo (VR), nhóm làm chương trình đã làm ra điều kỳ diệu.

Người mẹ gặp lại con gái đã mất trong thế giới ảo VR - Hình 1

Nayeon là con thứ ba trong gia đình 4 anh chị em. Cũng như mọi đứa trẻ 7 tuổi khác, Nayeon vui tươi và hiếu động. Tuy nhiên, mùa nắng năm 2017, cô bé bỗng nhiên bị chẩn đoán mắc hội chứng thực bào tế bào máu (HLH). Đây là một nhóm các rối rắm có biểu lộ chung đó là sự tăng sinh thất thường và gia tăng hoạt tính tiêu huỷ các tế bào máu của các đại thực bào Histocytes.

Với người mẹ có tên Ji Sung, biểu lộ mới đầu của con gái chỉ như bị ốm nhưng Nayeon đã qua đời 30 ngày sau đó trong bệnh viện. Sự ra đi của cô bé đã khiến cả gia đình, đặc biệt là mẹ, tận gốc sụp đổ. Sau khi con mất, Ji Sung thừa nhận cô chỉ sống trong nỗi đau và tội lỗi.

Bộ phim “Meeting You” muốn tái tạo lại 1 loạt kỷ niệm ấm áp từ cuộc sống ngắn ngủi của Nayeon. Sử dụng HTC Vive Pro, Vive Tracker, adpater không dây, Ji Sung cũng đều có thể bước vào phiên bản ảo của công viên cả nhà thường đến chơi. Nayeon “ảo” cười khúc khích, thận trọng hỏi mẹ đang lo âu điều gì. Cô bé không biết vì sao bên phía ngoài lại lạnh. Hai mẹ con nắm tay nhau và bay lên trời.

Người mẹ và con gái cùng tận hưởng những khoảnh khắc hạnh phúc trong thế giới do VR tạo ra. Hôm ấy là sinh nhật Nayeon, có bánh sinh nhật, kẹo mật ong, món canh rong biển yêu thích. Ji Sung bế con gái lên giường ngủ và chơi với tóc của con.

Để tái tạo Nayeon trong ngoài nước ảo, đài MBC đã phải thu thập nhiều thông tin nhất có thể về em cũng giống từ các cô bé trạc tuổi. Quá trình nối dài 8 tháng, sử dụng nhiều kỹ thuật khác nhau. Họ không những ghi lại chuyển động của cơ thể mà còn cả biểu cảm gương mặt, một số dựa vào video và ảnh trước đây của Nayeon.

Các bức hình độ sắc nét cao được chụp bằng kỹ thuật chụp 3D có tên photogrammetry. Vive Studio tăng tính chân thật khi dẫn vào nhận diện giọng nói và trí tuệ nhân tạo cơ bản, cho phép bà mẹ giao tiếp được với con. Các lời giải đáp được tạo ra nhờ vào những đoạn phỏng vấn, video cũ của gia đình.

Du Lam

Theo ictnews.vietnamnet.vn/RoadtoVR

Sửng sốt xuất xứ các ngôi sao cổ trong thiên hà Milky Way

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, cơ thể,người mẹ,hạnh phúc,khoảnh khắc,chuyển động,giao tiếp,giường ngủ,ngắn ngủi,chuyện lạ,những câu chuyện lạ như thật, chuyện ma, chuyện không thể giải thích, chuyện không ngờ, kỷ lục, bí ẩn, kỳ quái, khác người, thử thách, phá vỡ, kỳ thú, hoang dã, ngộ nghĩnh

Bài viết Người mẹ gặp lại con gái đã mất trong thế giới ảo VR được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo