Ngôi nhà ống vỏn vẹn 27m² nhưng vẫn đảm bảo độ thoáng sáng cho gia đình hai thế hệ sinh sống ở TP. HCM

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Ngôi nhà ống vỏn vẹn 27m² nhưng vẫn đảm bảo độ thoáng sáng cho gia đình hai thế hệ sinh sống ở TP. HCMNgôi nhà ống màu trắng với tiện ích phù hợp cho gia đình hai thế hệ với sự tiện nghi ấm cúng mà bất kỳ ai ngắm nhìn cũng không thể rời mắt

Ngôi nhà ống màu trắng với tiện ích phù hợp cho cả nhà hai thế hệ với sự tiện nghi, ấm cúng mà bất kỳ ai chiêm ngưỡng cũng không thể rời mắt.

Dù vướng khá nhiều bất lợi về diện tích cũng như cách quy hoạch thành lập của phố xá nhưng với sự nghiên cứu kỹ lưỡng, các KTS đã mang ra những phương án tốt nhất giúp các thành viên trong gia đình có thể sống thoải mái.

Ngôi nhà ống dù chỉ có diện tích vỏn vẹn 27m² nhưng nhờ cách thiết kế và xử lý không gian thông minh, mọi khu vực chức năng đều vừa xinh cho cuộc sống của gia đình.

Mảnh đất nơi căn nhà được thành lập nằm trên góc đường cắt chéo giữa Lê Lợi và Lê Lai thuộc quận Gò Vấp, TP. HCM. Diện tích sàn nhà ngôi nhà được xây lên khá chật hẹp, giải pháp của kiến trúc sư mang ra 9 góc chức năng phù hợp với nhu cầu sinh hoạt của mọi người và đặc biệt, mỗi góc nhỏ đều được thiết kế dạng zic zắc sao cho tiện dung khi di chuyển cũng như tạo sự rộng rãi, mang nhiều ánh sáng đến cho mỗi góc nhỏ.

Ngôi nhà ống vỏn vẹn 27m² nhưng vẫn đảm bảo độ thoáng sáng cho gia đình hai thế hệ sinh sống ở TP. HCM - Hình 1

Ngôi nhà màu trắng lấy cảm hứng từ tờ giấy trắng tạo nên sắc đẹp mềm mại và độc đáo cho công trình.

Ngôi nhà ống vỏn vẹn 27m² nhưng vẫn đảm bảo độ thoáng sáng cho gia đình hai thế hệ sinh sống ở TP. HCM - Hình 2

Ngôi nhà ống vỏn vẹn 27m² nhưng vẫn đảm bảo độ thoáng sáng cho gia đình hai thế hệ sinh sống ở TP. HCM - Hình 3

Ngôi nhà ống vỏn vẹn 27m² nhưng vẫn đảm bảo độ thoáng sáng cho gia đình hai thế hệ sinh sống ở TP. HCM - Hình 4

Ngôi nhà ống vỏn vẹn 27m² nhưng vẫn đảm bảo độ thoáng sáng cho gia đình hai thế hệ sinh sống ở TP. HCM - Hình 5

Ngôi nhà ống vỏn vẹn 27m² nhưng vẫn đảm bảo độ thoáng sáng cho gia đình hai thế hệ sinh sống ở TP. HCM - Hình 6

Sự đan xen giữa nhan sắc của kết cấu hiện đại với nét tối giản từ cách sắp đặt nội thất tạo ấn tượng đặc biệt cho ngôi nhà.

Ngôi nhà nằm trong khu vực bị có hạn độ cao xây dựng và chưa được phép thiết kế ban công. Vì thế, chủ nhà và KTS đã đồng ý sử dụng giải pháp lắp đặt kính mang ánh sáng nhiều nhất vào nhà. Gia đình nhỏ gồm 2 thế hệ có nhu cầu sẽ sống lâu dài ở đây. Vì thế, khu vực tầng 1 được họ cho thuê làm cửa hàng để gia tăng thu nhập hàng tháng.

Các KTS đã biến những điều kiện bất lợi thành những điều tuyệt vời, tạo ra công trình có sức hút cái nhìn tối đa. Từ việc nhìn thấy những ưu việt khác biệt của ngôi nhà, KTS đã tận dụng tất cả các điều đó để biến không gian thật đặc biệt, nổi bật và ấn tượng.

Ngôi nhà ống vỏn vẹn 27m² nhưng vẫn đảm bảo độ thoáng sáng cho gia đình hai thế hệ sinh sống ở TP. HCM - Hình 7

Mỗi không gian đều có những bờ tường kính mang ánh sáng vào phòng.

Ngôi nhà ống vỏn vẹn 27m² nhưng vẫn đảm bảo độ thoáng sáng cho gia đình hai thế hệ sinh sống ở TP. HCM - Hình 8

Nét xanh tươi của thiên nhiên là yếu tố không thể thiếu.

Ý tưởng thiết kế căn nhà đến từ những tờ giấy trắng, thứ vật phẩm có mặt ở bất kỳ đâu và gắn liền với nghề kiến trúc sư.

Mô hình ngôi nhà tạo một khối với hai màu trắng – đen cùng những đường gấp rõ nét, đường trổ cửa sổ bay bổng, những khoảng hở với kính hiện đại, tạo kết nối giữa tường và kính giả lập mép giấy gấp hững hờ. Một công trình nhà ở tối tân nhưng lại có dáng vẻ nhẹ nhàng, thanh mảnh khiến nhiều người đi ngang qua cũng tương đối bất ngờ.

Ngôi nhà ống vỏn vẹn 27m² nhưng vẫn đảm bảo độ thoáng sáng cho gia đình hai thế hệ sinh sống ở TP. HCM - Hình 9

Không gian như rộng mở hơn nhờ sử dụng kính cho tường và trần.

Ngôi nhà ống vỏn vẹn 27m² nhưng vẫn đảm bảo độ thoáng sáng cho gia đình hai thế hệ sinh sống ở TP. HCM - Hình 10

Góc nhỏ ấm cúng và lãng mạn chiêm ngưỡng phố phường bên ngoài.

Ngôi nhà ống vỏn vẹn 27m² nhưng vẫn đảm bảo độ thoáng sáng cho gia đình hai thế hệ sinh sống ở TP. HCM - Hình 11

Mỗi góc nhỏ đều được xen kẽ hai màu trắng – đen tạo điểm nổi bật tính cách và nổi bật.

Ngôi nhà ống vỏn vẹn 27m² nhưng vẫn đảm bảo độ thoáng sáng cho gia đình hai thế hệ sinh sống ở TP. HCM - Hình 12

Góc ăn uống, thư giãn tại tầng cao.

Ngôi nhà ống vỏn vẹn 27m² nhưng vẫn đảm bảo độ thoáng sáng cho gia đình hai thế hệ sinh sống ở TP. HCM - Hình 13

Cầu thang xoáy để dành diện tích.

Công trình nhà ở có tên Paper House này được xây dựng 3 tầng với một gác lửng được sử dụng với mục tiêu để ở và cho mướn công sở nên KTS đã thiết kế thành hai khối không gian riêng biệt. Khu vực tầng 1 là nơi để xe và cho mướn cửa hàng.

Dù trên diện tích là 27m² nhưng ngôi nhà được xây dựng khoảng 24m² mặt sàn, 3m² còn sót lại được thiết kế làm vườn cây tạo khoảng lùi bình yên cho nhà mặt phố.

Các không gian xen kẽ nhau, mang gió và ánh sáng tự nhiên vào trong nhà giúp mọi người sống ở đây thêm yêu thiết kế hiện đại, yêu tổ ấm của mình nhiều hơn.

Thiết kế: Lê Tự Thiện

Theo nhipsongviet

Nhà phố 38m² trong hẻm nhỏ vẫn rộng thoáng và ngập tràn bóng nắng, đẹp không kém nhà trong phim ở Quận Gò Vấp, TP. HCM

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, phòng khách,trang trí nhà,nhà đẹp,quận gò vấp,thiết kế nhà,không gian sống,thiết kế nội thất,nhà ống,thiết kế không gian sống,nhà ống màu trắng,không gian thông minh,sáng tạo,góc sáng tạo, mẹo vặt, chế tạo, chế biến, thủ công, mỹ nghệ, đan lát, nấu ăn, thường thức, gia đình, tiết kiệm, khéo tay, hay làm, ngày lễ, món ngon, vật lạ, khéo léo, vật dụng, tiết kiệm, món lạ, vật lạ, tranh tài, ngon bổ rẻ, bắt mắt, dễ thương

Bài viết Ngôi nhà ống vỏn vẹn 27m² nhưng vẫn đảm bảo độ thoáng sáng cho gia đình hai thế hệ sinh sống ở TP. HCM được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo