Ngồi livestream ở nhà để tránh dịch bệnh, anh thanh niên Trung Quốc kiếm bộn tiền từ dân mạng

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Ngồi livestream ở nhà để tránh dịch bệnh, anh thanh niên Trung Quốc kiếm bộn tiền từ dân mạngGiữa mùa dịch, chẳng thể đi đâu được ngoài ở nhà, anh thanh niên Trung Quốc này quyết định ngồi quay livestream lúc ngủ. Thú vị thay cộng đồng mạng Trung Quốc lại thích ý tưởng này và đã không ngại quyên tặng cho anh ta rất nhiều tiền.

Giữa mùa dịch, chẳng thể đi đâu được ngoài ở nhà, anh thanh niên Trung Quốc này quyết định ngồi quay livestream lúc ngủ.

Thú vị thay cộng đồng mạng Trung Quốc lại thích ý tưởng này và đang không ngại quyên tặng cho anh ta rất nhiều tiền.

Ngồi livestream ở nhà để tránh dịch bệnh, anh thanh niên Trung Quốc kiếm bộn tiền từ dân mạng - Hình 1

Theo trang Abacusnews , một thanh niên có tên Yuansan sống tại mặt đông nam tỉnh Giang Tây do phải bên trong nhà để tránh nguy cơ lây nhiễm virus corona đã nảy chào đời một ý tưởng khá thú vị, đó là phát livestream lúc ngủ. Điều thú vị là dân sinh mạng nước này tỏ ra rất thích mê với ý tưởng này nên đã quyết định tặng quà ảo với con số chi phí lên tới 10,5 ngàn USD.

Đoạn livestream đầu tiên được đăng vào ngày 9/2 khi Yuansan chỉ muốn xem anh ta có bị ngáy trong khi ngủ hay không. Tuy nhiên do số lượng xem quá đông khiến anh này thay đổi quyết định khi tiếp tục livestream trong lúc ngủ vào tối hôm sau. Theo thống kê đã có ít nhất khoảng 18,5 triệu người xem chàng trai này ngủ trên khắp Trung Quốc. Hiện tại kênh của Yuansan đã có gần 1 triệu người theo dõi.

Trả lời vấn đáp của trang web 36kr, Yuansan cho biết người xem livestream đã quyên góp không dưới 10,5 ngàn USD (khoảng 245 triệu đồng) bằng quà tặng ảo. Và Yuansan có thể chuyển đổi số quà tặng này thành tiền thật. Bên cạnh đó chỉ riêng việc livestream đã giúp anh tìm kiếm được hơn 4 ngàn USD.

Đi sâu tìm hiểu về anh thanh niên thú vị này, truyền thông mới biết Yuansan từng là một nhà sáng tạo các video ngắn trên nền tảng này. Yuansan cho biết, lúc này anh không còn muốn livestream giấc ngủ nữa mà muốn quay về sở thích ban đầu.

Ngồi livestream ở nhà để tránh dịch bệnh, anh thanh niên Trung Quốc kiếm bộn tiền từ dân mạng - Hình 2

Yuansan chia sẻ: “Tôi đã làm việc chăm chỉ trong nửa năm để quay video. Tôi phải nhắc rằng, không có nhiều khán giả tôi trước đây. Tôi nghĩ nếu tôi cứ livestream trong lúc ngủ thế này thì chắc chắn sẽ gây nên ảnh hưởng xấu và đây không cần là hiện tượng tốt. Nó sẽ ảnh hưởng đến giá trị của nhiều người” .

Ngoài ra Yuansan cũng khẳng định việc trở thành một hiện tượng Internet chẳng sung sướng gì khi anh phải nhận thấy bao bình luận tiêu cực, trong đấy có cả đề xuất từ một người lạ đến ở với anh ta.

Sự nổi tiếng của Yuansan nổi lên trong bối cảnh hàng triệu người Trung Quốc đang bị mắc kẹt ở nhà do chính quyền nhiều tỉnh thành phố phong tỏa để ngăn dịch bệnh lây lan. Tất nhiên sự gò bò không hề dễ chịu chút nào. Ngoài việc nhiều người nên làm việc từ xa, không thể đến trường lớp thì còn biết bao hệ lụy khác, đó là ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh, mua bán của địa phương.

Trong những lúc như này, đa số người dân Trung Quốc thường tìm về các thú vui để tiêu khiển với smartphone, TV, game hay chơi mạt chược…

Theo VN Review

Nhận bưu phẩm gửi từ Trung Quốc có nguy cơ nhiễm virus corona không?

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, trung quốc,mùa dịch,thanh niên,dịch bệnh,tỉnh giang tây,livestream,abacusnews,yuansan,thế giới số,cung cấp các thông tin công nghệ liên quan đến máy tính, điện thoại, mạng, phần mềm, bảo mật, email, hacker, virut….

Bài viết Ngồi livestream ở nhà để tránh dịch bệnh, anh thanh niên Trung Quốc kiếm bộn tiền từ dân mạng được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo