Nghỉ vì virus Corona, sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân chuyển sang hình thức học online Blended learning

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Nghỉ vì virus Corona, sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân chuyển sang hình thức học online Blended learningSau khi quyết định cho sinh viên nghỉ học do dịch bệnh virus Corona, trường Đại học Kinh tế Quốc dân mới đây đã quyết định chuyển sang hình thức học online Blended learning.

Sau khi quyết định cho sinh viên nghỉ học do bệnh dịch virus Corona, trường Đại học Kinh tế Quốc dân gần đây đã quyết định chuyển qua hình thức học online Blended learning.

Trước diễn biến phức tạp do virus Corona gây ra, nhiều trường đại học, học viện trên toàn quốc đã quyết định tiếp tục lùi lịch nhập học của sinh viên, tức nối dài tuần nghỉ từ 10/2 đến 16/2, các trường sẽ có thông báo nhập học chính thức cho sinh viên căn cứ vào tình hình thực tiễn của dịch bệnh.

Như vậy, đây đã là tuần nghỉ thứ hai tính từ lúc khi xong xuôi kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020. Để giúp sinh viên nhanh chóng bắt kịp với tiến trình học tập, cùng lúc đảm bảo lượng kiến thức của sinh viên, nhiều trường đã quyết định tiến hành các phương pháp đáp ứng kịp thời. Một trong các trường “lãnh ấn tiên phong” trước mắt chính là trường Đại học Kinh tế Quốc dân (Hà Nội).

Nghỉ vì virus Corona, sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân chuyển sang hình thức học online Blended learning - Hình 1

Nghỉ vì virus Corona, sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân chuyển sang hình thức học online Blended learning - Hình 2

Công văn Số 135/KH-ĐHKTQD về Kế hoạch giảng dạy và học tập theo phương pháp thức Blended Learning đối với sinh viên hệ ĐHCQ, VB2-CQ học kỳ II niên học 2019-2020. Ảnh: Góc Thông tin NEU

Theo nội dung của công văn, kế bên việc kéo dài thời gian nghỉ để phòng tránh dịch bệnh do virus Corona gây ra, nhà trường cũng thông báo về việc tổ chức giảng dạy và học tập theo cách Blended Learning đối với sinh viên hệ ĐHCQ, VB2-CQ học kỳ II năm học 2019-2020 trên cơ sở sử dụng hệ thống quản lý học tập (LMS) vào giảng dạy, học tập của trường trong thời gian sinh viên được nghỉ.

Ban Giám hiệu cũng yêu cầu các Khoa/Viện, Bộ môn, giảng viên và sinh viên và các đơn vị có liên quan thực hiện tốt tất cả các nội dung được quy chế tại công báo này. Mỗi giảng viên sẽ có cấp một tài khoản trên hệ thống LMS với vai trò là giảng sư của lớp học qua mạng để hướng dẫn, hỗ trợ cũng giống đánh giá học viên qua môi trường mạng. Hệ thống LMS sẽ giúp giảng sư tăng cường tương tác, tạo hứng thú cho sinh viên, sinh viên phải có khả năng làm việc độc lập với ý thức tự giác cao.

Giảng viên có thể tạo các bài học theo tuần, đưa các học liệu dưới nhiều định hình không giống nhau lên hệ thống, đưa các bài kiểm tra tự luận, trắc nghiệm… để sinh viên tự học, tự kiểm tra và đánh giá sự tiến bộ của mình. Giảng viên cũng cũng có thể có thể sử dụng hệ thống LMS để điểm danh hoặc đánh giá sự tích cực tham gia thảo luận, góp sức quan điểm của người học…

Phương pháp huấn luyện Blended learning là một sự thay đổi đáng kể so với cách thức giảng dạy truyền thống. Môi trường Blended learning sẽ được các ưu thế: Thay đổi phương pháp giảng dạy, lấy học sinh làm trung tâm thay vì nghề giáo như trước đây, sinh viên sẽ trở nên năng động và tương tác nhiều hơn.

Nghỉ vì virus Corona, sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân chuyển sang hình thức học online Blended learning - Hình 3

Lớp tập huấn cho các cán bộ giảng viên nhà trường về việc sử dụng hệ thống LMS để dạy học trực tuyến trong vòng thời gian sinh viên được nghỉ do dịch bệnh

Sự tương tác giữa sinh viên và giáo viên, giữa sinh viên với sinh viên, giữa sinh viên với nội dung môn học và giữa học sinh với thưc tế khách quan. Hình thành phương thức tự tổng kết đánh giá cho sinh viên và giáo viên.

Để đảm bảo mọi thứ được diễn ra đúng như kế hoạch, ngay tuần làm việc trước mắt của năm mới, chỉ đạo nhà trường đã mở các lớp huấn luyện phần mềm ứng dụng LMS trong giảng dạy cho toàn thể giảng sư trong trường để đảm bảo gần 3000 khóa học hệ đại học và cao học của nhà trường cũng đều có thể bắt đầu từ ngày 10/2/2020.

Theo saostar

Phòng dịch nCoV, trường Đại học Văn hóa Hà Nội tiếp tục cho sinh viên nghỉ học đến ngày 16/2

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, sinh viên,tết nguyên đán,trường đại học kinh tế quốc dân,ý thức tự giác,virus corona,sinh viên nghỉ học,bài kiểm tra tự luận,học online blended learning,lùi lịch nhập học,học hành,thông tin giáo dục, văn hóa, học sinh, sinh viên, học đường, thi cử, đại học, phổ thông, sách vở, ôn thi, mẹo học, mẹo ôn bài, tuyển sinh, chứng chỉ, khối thi, mùa thi, trường thi, cao đẳng, trung học, trung cấp, bộ giáo dục, sở giáo dục, chuyên ngành, tuyển chọn, chuyên môn, dự thi

Bài viết Nghỉ vì virus Corona, sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân chuyển sang hình thức học online Blended learning được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo