Nghỉ dài phòng chống nCoV: Chưa tính đến chuyện tăng học phí

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Nghỉ dài phòng chống nCoV: Chưa tính đến chuyện tăng học phíLịch học bù có thể kéo dài, nhiều ý kiến lo ngại sẽ có điều chỉnh học phí. Tuy vậy, nhiều nhà trường đã nói không với nội dung này.

Lịch học bù cũng đều có thể kéo dài, nhiều quan điểm lo ngại sẽ có điều tiết học phí. Tuy vậy, nhiều nhà trường đã nói “không” với nội dung này.

Nghỉ dài phòng chống nCoV: Chưa tính đến chuyện tăng học phí - Hình 1

Các nghề giáo vệ sinh trường đào tạo để chuẩn bị đón học sinh trở lại. Ảnh: Bảo Thắng

Đặt vấn đề về việc có hay không nhà trường sẽ điều tiết học phí cho thời gian học bù sau này, các chỉ đạo nhà trường hầu như đồng ý kiến “không tăng”, hoặc “không nghĩ đến”.

Theo bà Nguyễn Thị Vân Hồng – Hiệu trưởng trường THCS Chương Dương (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), nhà trường trước khi vào niên học mới đã tổ chức dạy học sớm 2 tuần và sau này, khi tổ chức học bù, dù bao lâu cũng không điều tiết học phí.

“Tính kỹ thì các giáo viên phải dạy sớm nửa tháng và bù nửa tháng, nhưng vẫn không có ai hỏi đến tiền lương, tiền công, do đó, chúng tôi không nghĩ đến chuyện tăng học phí” – bà Nguyễn Thị Vân Hồng khẳng định.

Cũng theo chia sẻ của bà Hồng, nhà trường xác định sẽ dạy bù nên dù đang tổ chức dạy online và giao bài về nhà, nhưng trường đề xuất nhà giáo không giao bài gây áp lực cho học sinh.

“Tôi quán triệt nhà giáo toàn trường phải đoái hoài lực khỏe học trò là quan trọng nhất, chưa được gây tâm lý căng thẳng hay chán nản tới học sinh, đặc biệt là đang trong dịp chống dịch quyết liệt như này” – Hiệu trưởng trường THCS Chương Dương nói.

Cũng liên quan đến nội dung trên, khi hỏi về chuyện có điều tiết học phí nếu dạy bù hay không, thầy Phạm Trung Dũng – Hiệu trưởng trường THCS&THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội phân tích, khi toàn quốc đang cùng quyết tâm phòng, chống dịch, việc tăng học phí là không hợp lý.

“Có điều chỉnh hay không, phía nhà trường sẽ lệ thuộc vào hội đồng quản trị. Nhưng cá nhân tôi cho rằng không nên tăng, cần cỗ vũ công cuộc chung và hiện nhà trường chưa nghĩ tới việc đó” – thầy Dũng chia sẻ.

Liên quan tới câu truyện có hay không việc điều tiết học phí dịp học trò học bù, thầy Nguyễn Quang Tùng – Hiệu trưởng trường THCS&THPT M.V.Lô mô nô xốp, Hà Nội nói ngắn gọn: “Hiện chúng tôi đang tập trung phòng, chống dịch cho các học sinh, chưa nghĩ đến tăng và sẽ chờ hướng dẫn”.

Theo kinhtedothi

Không tăng học phí năm học mới cùng 1 thời điểm

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, học phí,tăng học phí,tiền lương,vệ sinh trường lớp,điều chỉnh học phí,trường thcs chương dương,dạy online,lịch học bù,học hành,thông tin giáo dục, văn hóa, học sinh, sinh viên, học đường, thi cử, đại học, phổ thông, sách vở, ôn thi, mẹo học, mẹo ôn bài, tuyển sinh, chứng chỉ, khối thi, mùa thi, trường thi, cao đẳng, trung học, trung cấp, bộ giáo dục, sở giáo dục, chuyên ngành, tuyển chọn, chuyên môn, dự thi

Bài viết Nghỉ dài phòng chống nCoV: Chưa tính đến chuyện tăng học phí được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo