‘Nghỉ chơi’ với Mỹ, Huawei tham vọng chinh phục thị trường 5G ở châu Âu với cam kết sẽ sản xuất phần cứng ‘made in Europe’

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài ‘Nghỉ chơi’ với Mỹ, Huawei tham vọng chinh phục thị trường 5G ở châu Âu với cam kết sẽ sản xuất phần cứng ‘made in Europe’Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc – Huawei cho biết sẽ bắt đầu xây dựng nhà máy ở châu Âu. Động thái này được cho là để đẩy mạnh quá trình phát triển mạng 5G của Huawei ở EU (Liên minh châu Âu) sau một thời gian bị Mỹ kìm kẹp.

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc – Huawei cho biết sẽ bắt đầu thành lập nhà xưởng ở châu Âu. Động thái này được coi rằng để đẩy mạnh quá trình phát triển mạng 5G của Huawei ở EU (Liên minh châu Âu) sau 1 thời gian bị Mỹ kìm kẹp.

Giám đốc Huawei châu Âu thông báo trong lễ mừng đón năm mới:

“Huawei đang gắn kết với châu Âu hơn khi nào hết, đó là nguyên nhân chúng tôi quyết định sẽ xây dựng nhà máy ở châu Âu để cũng đều có thể thực sự sản xuất được 5G made in Europe”

Thông báo được Huawei đem ra trong bối cảnh EU khuyến cáo các thành viên nên cấm các nhà mạng có không may bảo mật tiến hành hạ tầng 5G.

Nghỉ chơi với Mỹ, Huawei tham vọng chinh phục thị trường 5G ở châu Âu với cam kết sẽ sản xuất phần cứng made in Europe - Hình 1

Thông báo của EU đã làm các quốc gia thành viên “đau đầu” chính vì phải thăng bằng giữa những lợi ích kinh tế thật to lớn mà 5G của Huawei cũng có thể đem lại và những cảnh báo từ phía Washington.

Động thái thành lập nhà máy tại châu Âu rất có thể sẽ làm EU suy nghĩ lại về việc không sử dụng 5G của Huawei, chính phủ Đức đã dỡ bỏ lệnh cấm từ vài tháng trước.

Anh cũng từng cấp phép Huawei triển khai 5G mặc những cảnh báo từ Mỹ

Một thực tiễn không thể phủ nhận, công nghệ 5G của Huawei đang dẫn đầu thế giới, chiếm thị phần rất lớn, song song với đó là một số hãng tới từ châu Âu là Nokia và Ericsson.

Sau hành động này thì các quốc gia trong khối EU có sẵn sàng cho Huawei tiến hành 5G?

Theo thegioididong

Điện thoại Huawei vẫn bán tốt tại châu Âu

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, trung quốc,châu âu,tham vọng,phần cứng,huawei,liên minh châu âu,công nghệ,hạ tầng 5g,made in europe,thế giới số,cung cấp các thông tin công nghệ liên quan đến máy tính, điện thoại, mạng, phần mềm, bảo mật, email, hacker, virut….

Bài viết ‘Nghỉ chơi’ với Mỹ, Huawei tham vọng chinh phục thị trường 5G ở châu Âu với cam kết sẽ sản xuất phần cứng ‘made in Europe’ được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo