‘Nghe lén’ câu chuyện về ‘cuộc đua 5 tầng’ của các chiến sĩ trẻ ở khu cách li Sơn Tây

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài ‘Nghe lén’ câu chuyện về ‘cuộc đua 5 tầng’ của các chiến sĩ trẻ ở khu cách li Sơn TâyVài cuộc hội thoại ngắn của các chiến sĩ đang hỗ trợ ở khu cách li Sơn Tây khiến người nghe thấy vừa dễ thương, tự hào, xen lẫn cảm động.

Vài cuộc đối thoại ngắn của các đồng chí đang hỗ trợ ở khu cách li Sơn Tây khiến người nghe thấy vừa dễ thương, tự hào, xen lẫn cảm động.

Trong chiến dịch phòng, chống và trị liệu dịch Covid-19 tại Việt Nam, trường Quân sự Sơn Tâylà một trong các cơ sở tiếp nhận người cách li của Bộ Tư lệnh Thủ đô. Tại đây, có khoảng 100 y bác sĩ, cán bộ, đồng chí nhà trường đang nỗ lực đảm bảo sức khỏe cho hơn 700 người đang cách li trong số hoạt động: trang bị cơm, cung cấp nước uống, vận chuyển đồ vật từ bên phía ngoài vào…

Trong số đội quân hỗ trợ đó có nhiều chiến sĩ trẻ. Sức trẻ, sự nhiệt tình và tinh thần người lính của họ đã lây lan sự lạc quan, tích cực cho người cách li. Chẳng phải những điều nghe ‘đao to búa lớn’ gì, nguồn cảm hứng mà người ta truyền bắt đầu từ những việc giản đơn gắn liền với sinh hoạt thường ngày.

Nghe lén câu chuyện về cuộc đua 5 tầng của các chiến sĩ trẻ ở khu cách li Sơn Tây - Hình 1

Công việc hằng ngày của những người lính tại đơn vị phục vụ công tác cách li.

Trong cái nắng Sơn Tây đầu hè, lúc đi phát cơm trưa vào 11giờ 30 phút: ‘Nếu không phải mặc bộ đồ bảo hộ vướng víu như này thì cháu có thể đi một mạch lên tầng 5 mà chẳng cần nghỉ chú ạ! , ‘Đôi ủng này cứng và nặng phết, phải đến nửa cân’.

Một bạn lính trẻ chạy từ bậc thang xuống nói với bạn đang xách cơm đi lên: ‘Đưa cơm tầng 4 hả, một cháu bé bữa nay báo không ăn cơm đâu, muốn đổi thành cháo đấy, thôi quay lại lấy luôn đi’.

Nghe lén câu chuyện về cuộc đua 5 tầng của các chiến sĩ trẻ ở khu cách li Sơn Tây - Hình 2

Rồi hai bạn trẻ khác trên tầng 3, hua hua bình đã hết nước: ‘Anh quân nhân ơi, lát đi lên cho em xin bình nước nhé ạ!’. Bạn lính trẻ dưới mặt đất, tay vẫn trĩu nặng với gần hai chục hộp cơm ngẩng lên mà vẫn tươi cười nói vọng lên: ‘Ừ, lát anh mang lên cho!’.

Và những chàng lính ấy là những người luôn ăn bữa cơm trưa sau cùng: ‘Phát cơm hết nhà 5 tầng thì bọn em về thay đồ, tắm giặt rồi mới ăn ạ. Ngày ba bữa ăn sáng – trưa – chiều đều như vậy ạ’.

Nghe lén câu chuyện về cuộc đua 5 tầng của các chiến sĩ trẻ ở khu cách li Sơn Tây - Hình 3

Phục vụ người dân trước tiên.

Nghe lén câu chuyện về cuộc đua 5 tầng của các chiến sĩ trẻ ở khu cách li Sơn Tây - Hình 4

Đây là khu vực ‘nội bất xuất, ngoại bất nhập’, toàn bộ những người được cách li và các y bác sỹ, cán bộ, đồng chí sẽ ăn ngủ và làm việc ở đây trong suốt thời gian cách li.

Những câu truyện vụn vặt mà đáng yêu này sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của dân mạng.

Nghe lén câu chuyện về cuộc đua 5 tầng của các chiến sĩ trẻ ở khu cách li Sơn Tây - Hình 5

Nghe lén câu chuyện về cuộc đua 5 tầng của các chiến sĩ trẻ ở khu cách li Sơn Tây - Hình 6

Những lời động viên của cộng đồng mạng tới người lính.

Đọc lên khiến ai nấy vừa thấy kiêu hãnh về người lính cụ Hồ, vừa cảm động bởi trong hoàn cảnh có nhiều khó khăn, vất vả, song các y, bác sỹ, cán bộ, chiến sỹ Trường Quân sự Sơn Tây vẫn luôn nỗ lực hết sức mình. Họ đang cống hiến, thực hiên tốt nhất công việc được giao để mọi người yên tâm tách biệt và tin tưởng rằng họ sẽ sớm được quay trở lại nhà.

Kỳ Duyên

Theo baodatviet

COVID-19: Bác sĩ Việt từ Nhật trở về xin tự nguyện tách biệt dù… vẫn khoẻ

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, lạc quan,mạng xã hội,bác sỹ,cư dân mạng,chiến sĩ trẻ,tinh thần người lính,covid-19,dịch covid-19,trường quân sự sơn tây,cách ly phòng dịch,netizen,tổng hợp tin tức hot nhất trên cong dong mang xa hoi hiện nay, các hình ảnh mạng, videos, trào lưu và các hiện tượng mạng xã hội mới nhất

Bài viết ‘Nghe lén’ câu chuyện về ‘cuộc đua 5 tầng’ của các chiến sĩ trẻ ở khu cách li Sơn Tây được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo