Nghệ An, Khánh Hòa, Điện Biên: Bao giờ cho học sinh đi học lại?

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Nghệ An, Khánh Hòa, Điện Biên: Bao giờ cho học sinh đi học lại?Dù Bộ Y tế đã có văn bản khuyến cáo, các địa phương không có dịch virus corona mới có thể cho học sinh đi học trở lại.

Dù Bộ Y tế đã có văn bản khuyến cáo, các bản địa không có dịch virus corona mới cũng có thể cho học trò tới trường trở lại.

Tuy nhiên, các bản địa chưa thông báo thời hạn học trò đến lớp trở lại như: Nghệ An, Khánh Hòa, Điện Biên… đều xác nhận, học trò tiếp tục nghỉ học hết tuần này mới có thông báo khác.

Nghệ An, Khánh Hòa, Điện Biên: Bao giờ cho học sinh đi học lại? - Hình 1

Học sinh các bản địa tiếp tục nghỉ học hết tuần này.

Bộ Y tế vừa có công văn phúc đáp Bộ GD&ĐT về việc tăng cường phòng chống dịch virus corona mới tại các cơ sở giáo dục.

Theo đó, Bộ Y tế đã cho ý kiến, các bản địa không có dịch có thể cho học sinh tới trường sau khi đã tiêu độc, khử trùng trường lớp, vệ sinh bàn ghế sạch sẽ…đảm bảo các điều kiện vệ sinh, phòng bệnh cho học sinh.

Các cơ sở giáo dục luôn đủ nước sạch, xà phòng, chỉ dẫn cho học sinh, cha mẹ và nghề giáo về kiểu cách thức phòng bệnh và các biện pháp ngăn ngừa lây nhiễm virus corona mới trong trường học.

Chiều ngày 10/2, bà Hoàng Thị Lý, Phó giám đốc đảm nhận Sở GD&ĐT Khánh Hòa cho biết, trước mắt học trò sẽ nghỉ học hết tuần này. Sở GD&ĐT phối hợp với những cơ quan theo dõi tình hình dịch bệnh, sau đó mới có đề nghị về việc thời gian nào cho học trò quay về trường học.

Hiện, các đoàn kiểm tra vẫn thực hành kế hoạch thanh, kiểm tra các cơ sở dạy dỗ về việc trang bị chu đáo để học trò đến lớp trở lại. Dự kiến, đến cuối tuần này, đơn vị sẽ có thông báo mới về việc học sinh tiếp tục nghỉ học hay trở về trường.

“Tại Nghệ An, tình hình thời tiết mưa rét đang diễn ra, vì thế học trò vẫn tiếp tục nghỉ học đến hết tuần. Sau đó, Sở GD&ĐT sẽ tư vấn ý kiến Sở Y tế Nghệ An, hai đơn vị cùng nhất trí mới trình tham mưu lên UBND tỉnh về việc ngày nào học sinh trở về trường học”, ông Thái Văn Thành, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An nói.

Cũng theo anh Thành, đến thời điểm này, không có tình huống nào phát giác nhiễm virus corona mới, kể cả hơn 1.000 học sinh ở 2 trường THPT của 6 huyện miền núi có nhiều cha mẹ lao động từ Trung Quốc trở về. Tuy nhiên, công tác phòng, chống dịch bệnh vẫn đang được triển khai ráo riết.

Ông Mùa A Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên cho biết, đến thời điểm này tại bản địa chưa phát hiện tình huống nào nhiễm virus corona mới. Cũng theo anh Sơn, học trò Điện Biên được nghỉ học hết tuần này sau đó xem xét tình hình thực tiễn mới có quyết định kế đến cụ thể. Trong những ngày nghỉ, bản địa đã tiến hành phun khử trùng, tiêu độc trường lớp.

Tính đến 17 chiều tối ngày 8/2, có 63/63 tỉnh, TP báo cáo Bộ GD&ĐT về việc cho học sinh nghỉ học kéo dài để phòng chống dịch.

Đa số các bản địa cho học sinh nghỉ đến hết 16/2, riêng Nghệ An, Điện Biên, Hà Tĩnh, Khánh Hòa chưa thông báo ngày học trò đến lớp trở lại.

Như vậy, dù Bộ Y tế có văn bản trả lời Bộ GD&ĐT: các bản địa không có dịch có thể cho học sinh đi học sau khi đã tiêu độc, khử trùng trường lớp, vệ sinh bàn ghế sạch sẽ… tuy nhiên, đến thời điểm này, chưa hiện hữu bản địa nào thay đổi thời gian học trò có thể quay lại trường học sau đợt nghỉ kéo dài.

Theo Tiền phong

Dịch do virus Corona: Một số trường đại học tiếp tục lùi lịch học

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, nghỉ học,nghệ an,khánh hòa,bộ y tế,điện biên,virus corona,học sinh đi học,phòng chống dịch virus corona,khử trùng trường lớp,học hành,thông tin giáo dục, văn hóa, học sinh, sinh viên, học đường, thi cử, đại học, phổ thông, sách vở, ôn thi, mẹo học, mẹo ôn bài, tuyển sinh, chứng chỉ, khối thi, mùa thi, trường thi, cao đẳng, trung học, trung cấp, bộ giáo dục, sở giáo dục, chuyên ngành, tuyển chọn, chuyên môn, dự thi

Bài viết Nghệ An, Khánh Hòa, Điện Biên: Bao giờ cho học sinh đi học lại? được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo