Nghệ An: Hơn 800 lưu học sinh nước ngoài nghỉ học về nước tránh dịch Corona

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Nghệ An: Hơn 800 lưu học sinh nước ngoài nghỉ học về nước tránh dịch CoronaTỉnh Nghệ An vừa có công văn cho các em lưu học sinh Lào, Thái Lan và các nước châu Phi đang học tập trên địa bàn tỉnh này về nước nghỉ phép để tránh dịch virus Corona đang diễn biến phức tạp.

Tỉnh Nghệ An vừa có công báo cho các em lưu học sinh Lào, Thái Lan và các nước châu Phi đang học tập trên địa phận tỉnh này về nước nghỉ phép để né dịch virus Corona đang diễn biến phức tạp.

Nghệ An: Hơn 800 lưu học sinh nước ngoài nghỉ học về nước tránh dịch Corona - Hình 1

Nghệ An: Hơn 800 lưu học sinh nước ngoài nghỉ học về nước tránh dịch Corona - Hình 2

UBND tỉnh Nghệ An có Quyết định số 547/UBND-VX về việc cấp phép học sinh Lào trở về nước nghỉ học trong thời kì dịch Corona đang xảy ra khá phức tạp.

Theo đó, xét đề xuất của Sở Ngoại vụ Nghệ An, UBND tỉnh Nghệ An có Quyết định số 547/UBND-VX về việc cấp phép học sinh Lào trở về nước nghỉ học trong giai đoạn dịch Corona đang diễn ra khá phức tạp, Cụ thể, công báo cho phép 111 học trò Lào đang học tập tại Trường CĐSP Nghệ An chính thức nghỉ học từ ngày 7/2/2020 để về nước nhằm tránh bệnh dịch virus Corona. Công văn cũng nói rõ, bao giờ nhà trường có thông báo chính thức thì những em sẽ trở lại học bình thường.

Trong khi đó, tối 8/2, trao đổi với PV Dân trí – chỉ huy Sở Ngoại vụ Nghệ An cho thấy cụ thể như sau: Tổng số lưu học sinh Lào đang theo học tại 6 trường đại học và cao đẳng trên địa tỉnh được nghỉ học về quê nhân ngày Tết nguyên đán là 837; sau ngày 29/1 số lưu học sinh quay lại học là 324 (còn 513 vẫn ở Lào chưa sang).

Khi có thông báo nghỉ học, về nước phòng trừ dịch là 316; riêng có chừng 8 lưu học trò Lào của Trường ĐH Y khoa Vinh ở lại thực tập năm cuối.

Bên cạnh đó, có 11 học trò Thái Lan, Ghana có 4 em, Cameroon có một em. Sau kỳ nghỉ Tết có 1 em học sinh Thái Lan trở về trường và 5 học trò châu Phi.

Về phía Trường ĐH Vinh cho thấy thêm: Trường ĐH Vinh có hơn 400 lưu học sinh Lào và 12 lưu học sinh Ghana chính thức cho nghỉ theo quyết định của UBND tỉnh Nghệ An từ ngày 7/2 cho tới khi có thông báo trở lại học.

Được biết, hiện nay, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra đã xảy ra tại Trung Quốc, lây truyền ra nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây là bệnh dịch mới, nguy hiểm, có khả năng lây lan nhanh. Hiện dịch bệnh này chưa xuất hiện vắc xin và thuốc điều trị đặc hiệu. Nhận định tình hình dịch đang cốt truyện phức tạp, có khả năng lan rộng và bùng phát rất cao. Tuy nhiên, phải hết sức bình tĩnh, kết hợp chặt chẽ, phòng ngừa và xử lý chính xác, hiệu quả.

Thực hiện Công văn số 79-CV/TW ngày 29/1/2020 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Công văn số 5427-CV/TU ngày 1/2/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An về việc phòng, chống bệnh dịch viêm hệ hô hấp cấp do virus Corona gây ra, Tỉnh ủy Nghệ An yêu cầu các mọi thứ các trường học trên địa phận nghỉ học cho tới khi có thông báo học trở lại.

Nguyễn Duy

Theo dantri

Nghệ An cho nghỉ học, học sinh Hải Phòng trở lại trường

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, nghỉ học,thái lan,nghệ an,lưu học sinh,lưu học sinh nước ngoài,lưu học sinh lào,tránh dịch corona,các nước châu phi,học hành,thông tin giáo dục, văn hóa, học sinh, sinh viên, học đường, thi cử, đại học, phổ thông, sách vở, ôn thi, mẹo học, mẹo ôn bài, tuyển sinh, chứng chỉ, khối thi, mùa thi, trường thi, cao đẳng, trung học, trung cấp, bộ giáo dục, sở giáo dục, chuyên ngành, tuyển chọn, chuyên môn, dự thi

Bài viết Nghệ An: Hơn 800 lưu học sinh nước ngoài nghỉ học về nước tránh dịch Corona được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo