Ngày mai, 25.000 sinh viên ĐH Kinh tế quốc dân chuyển sang học trực tuyến

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Ngày mai, 25.000 sinh viên ĐH Kinh tế quốc dân chuyển sang học trực tuyếnĐể phòng tránh dịch bệnh từ virus corona, Trường ĐH Kinh tế quốc dân triển khai phương pháp học Blended Learning từ ngày 10/2/2020 cho hơn 25.000 sinh viên.

Để phòng tránh dịch bệnh từ virus corona, Trường ĐH Kinh tế quốc dân triển khai phương pháp học Blended Learning từ ngày 10/2/2020 cho hơn 25.000 sinh viên.

Phương pháp học này kết hợp giữa giảng dạy trên lớp và giảng dạy trực tuyến với sự bổ trợ của hệ thống LMS.

TS Lê Việt Thủy, Giám đốc Trung tâm Ứng dụng Công nghệ thông tin (Trường ĐH Kinh tế quốc dân) cho thấy trường vừa triển khai đào tạo, tập huấn cho hơn 800 giảng viên về nghiệp vụ ứng dụng công nghệ tin tức và phần mềm LMS để đáp ứng kế hoạch dạy học nhờ phương pháp giảng dạy, học tập mới Blended learning trong lượt dịch virus corona này.

Ngày mai, 25.000 sinh viên ĐH Kinh tế quốc dân chuyển sang học trực tuyến - Hình 1

Theo TS Thủy, cách thức học phối hợp – Blended learning là sự kết hợp giữa học trên lớp và ở trong nhà trên nền tảng trực tuyến.

Dựa trên những thành đạt của chương trình đào tạo E-learning, Trường ĐH Kinh tế quốc dân đã và đang mỗi bước hoàn thiện hạ tầng cơ sở cho việc tiến hành áp dụng phương pháp huấn luyện Blended learning toàn trường từ tháng 9/2020 như: cơ sở vật chất (phòng ghi hình, máy chủ, máy trạm, đường truyền…) cùng đội chuyên gia bổ trợ giảng viên thành lập các bài giảng trực tuyến.

Ngày mai, 25.000 sinh viên ĐH Kinh tế quốc dân chuyển sang học trực tuyến - Hình 2

Phương pháp đào tạo Blended learning là sự thay đổi đáng kể so với cách thức giảng dạy truyền thống. Môi trường Blended learning có ưu thế giúp sinh viên trở nên năng động và tương tác nhiều hơn (giữa sinh viên với giảng viên, sinh viên, với nội dung môn học và với thực tại khách quan). Ngoài ra, cũng tạo thành phương thức tự tổng kết đánh giá cho sinh viên và giáo viên.

Đợt dịch virus corona vừa là không dễ khăn khi khiến sinh viên phải nghỉ học nhưng cũng là cơ hội để trường triển khai và áp dụng phương pháp Blended Learning để giúp sinh viên cũng đều có thể tham gia khóa học mà chẳng càng phải lên lớp.

Cụ thể, ngay tuần làm việc trước mắt của năm mới, nhà trường đã mở các lớp đào tạo ứng dụng ứng dụng LMS trong giảng dạy cho toàn thể giảng viên trong trường để đáp ứng gần 3.000 lớp học hệ đại học và cao học của nhà trường có thể bắt đầu từ ngày 10/2/2020.

Giảng viên đến lớp mùa corona

Cô Trần Thị Thu Hoài, một giảng viên của Trường ĐH Kinh tế Quốc dân cho hay, bản thân tham gia giảng dạy cho hệ huấn luyện từ xa theo như hình thực đào tạo trực tuyến đã nhiều năm, nhưng này là khóa học trước mắt mà sinh viên chính quy được áp dụng phương pháp giảng dạy Blended learning.

Ngày mai, 25.000 sinh viên ĐH Kinh tế quốc dân chuyển sang học trực tuyến - Hình 3

“Khác với những buổi học trước mắt của mỗi kỳ học khác, thầy trò chào và gặp nhau trong lớp học trực tuyến. Vẫn vẹn nguyên cảm giác hạnh phúc của người “đứng trên bục giảng”, dù ở này là bục giảng ảo, với một hình thức tương tác hoàn toàn mới. Cách thức này sẽ thay đổi tận gốc cách suy luận và tác động không nhỏ đến thế hệ giảng viên U50 chúng tôi khi sức ỳ đã bắt đầu manh nha. Tiếp cận và ứng dụng công nghệ trong giảng dạy là điều khá dễ dàng với những bạn trẻ, song với thế hệ U50 như chúng tôi, này là cả vấn đề, trước hết là sức ỳ trong ý thức và hành động”.

Tuy nhiên, được sự tập huấn theo dạng “cầm tay chỉ việc” của các giảng viên của Trung tâm phần mềm CNTT và Viện Công nghệ Thông tin Kinh tế, các giảng sư lúc này đã nắm được phương pháp xây dựng.

“Sau hơn 3 tiếng học tập, bước ra khỏi lớp với không ít băn khoăn, lo âu về “lớp học ảo” này. Nhưng sau nửa buổi tối hì hục tạo lớp trên nền tảng LMS, khóa học trực tuyến đầu tiên cho sinh viên của tôi đã được hoàn thành”, cô Hoài nói.

Ngày mai, 25.000 sinh viên ĐH Kinh tế quốc dân chuyển sang học trực tuyến - Hình 4

Với phương pháp này, nỗi lo lắng của cô Hoài về việc giảng bù, học bù cho kịp chương trình sau những ngày nghỉ dài vì dịch bệnh đã vơi đi.

Cách tương tác mới với người học, đặc biệt với lớp sinh viên đã cho chúng tôi tự tin hơn. Từ nay, sinh viên sẽ thay đổi tư duy, cách tổ chức bố trí công việc và hàng loạt những thay đổi mới trong hoạt động của cả thầy và trò.

“Từ 10/2, sinh viên của tôi cũng có thể trùm chăn ngồi nhà, bất chấp mưa dầm gió bấc ngoài kia, bất chấp cơn lốc nCoV đang hoành hành. Còn tôi cũng có thể có thể ngồi nhà, trùm chăn lướt web và cũng đều có thể nghĩ ra nhiều phương thức để làm bài giảng online cho sinh viên của mình trở nên thú vị, cuốn hút hơn”, cô Hoài nói.

Thanh Hùng

Theo vietnamnet

“Lớp học hạnh phúc” thời virus corona

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, học trực tuyến,sinh viên,công nghệ thông tin,phương pháp học,đh kinh tế quốc dân,virus corona,giảng dạy trực tuyến,phương pháp học blended learning,hệ thống lms,học hành,thông tin giáo dục, văn hóa, học sinh, sinh viên, học đường, thi cử, đại học, phổ thông, sách vở, ôn thi, mẹo học, mẹo ôn bài, tuyển sinh, chứng chỉ, khối thi, mùa thi, trường thi, cao đẳng, trung học, trung cấp, bộ giáo dục, sở giáo dục, chuyên ngành, tuyển chọn, chuyên môn, dự thi

Bài viết Ngày mai, 25.000 sinh viên ĐH Kinh tế quốc dân chuyển sang học trực tuyến được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo