Ngành sản xuất ô tô chao đảo vì dịch Covid-19

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Ngành sản xuất ô tô chao đảo vì dịch Covid-19Sự lây lan và bùng phát của dịch Covid-19 trên toàn thế giới thời gian qua đã khiến cho ngành công nghiệp ô tô chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề…

Sự lây truyền và bùng phát của dịch Covid-19 trên toàn toàn cầu thời gian qua đã làm cho ngành công nghiệp ô tô chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề…

Thiếu nguồn cung phụ tùng

Sự bùng phát của dịch Covid-19 đã làm tê liệt ngành công nghiệp ô tô Trung Quốc, khiến chẳng những có doanh số toàn thị trường ở nước này giảm mà còn ảnh hưởng đến biết bao nhà cung cấp ô tô trên ngoài nước do thiếu linh, phụ kiện.

Quan trọng hơn, Vũ Hán – tâm điểm của sự bùng phát lại là một trong những phố xá lớn của ngành công nghiệp ô tô ở Trung Quốc. Đây là chỗ đặt cơ sở sản xuất của đồng loạt thương hiệu ô tô lớn như General Motors (GM), Honda, Nissan, Peugeot và Renault… chiếm khoảng 10% số lượng xe được sản xuất nội địa và là nhà cung ứng phụ tùng của của nhiều nhà cung cấp ô tô.

Điều này đã khiến cho nguồn cung linh, phụ kiện của nhiều hãng sản xuất xe rớt vào trạng thái thiếu hụt trầm trọng không đủ để sản xuất và phải tạm ngừng hoạt động.

Ngành sản xuất ô tô chao đảo vì dịch Covid-19 - Hình 1
Các công xưởng Honda và Nissan tại Trung Quốc đóng cửa đến hết 11/3. Ảnh: SCMP.

Tại Hàn Quốc, Hyundai buộc phải đóng cửa các nhà xưởng lắp ráp ô tô do thiếu nguồn cung linh kiện từ Trung Quốc. Nhà sản xuất ô tô SsangYong Motor của Midtier Hàn Quốc (thuộc nắm giữ của tập đoàn Ấn Độ Mahindra & Mahindra), hãng xe Renault của Pháp tạm ngừng vận hành nhà máy ở Hàn Quốc cũng vì thiếu linh kiện.

Hãng xe Volkswagen mới đây cũng từng xác nhận, đóng cửa các nhà xưởng tại Trung Quốc do lo ngại về bệnh dịch và thiếu phụ tùng sản xuất. Nhiều hãng xe khác như BMW, Daimler, Toyota, Honda, Nissan, Ford, GM, Tesla tại Trung Quốc cũng tạm ngưng sản xuất từ tháng 2/2020.

Theo số liệu thống kê, mỗi năm, Mỹ nhập tới 25% tổng số linh phụ kiện mà Trung Quốc xuất khẩu, 10% chuyển đến Nhật Bản, Hàn Quốc và Đức nhập khoảng 5

Tại Việt Nam, theo báo cáo của Cục Công nghiệp, đối với ngành sản xuất lắp ráp ô tô: Năm 2019, Việt Nam nhập khẩu gần 4 tỷ USD phụ tùng linh kiện ô tô, trong đấy nhập khẩu từ Trung Quốc là 0,7 tỷ USD (17,54%), từ Hàn Quốc là 1,14 tỷ USD (28,57%) và từ Nhật Bản là 0,72 tỷ USD (18,04%). Riêng ngành sản xuất ô tô tải lệ thuộc vào hơn 70% linh phụ kiện từ Trung Quốc.

Ngành sản xuất ô tô chao đảo vì dịch Covid-19 - Hình 2
Dịch Covid-19 bùng phát sẽ ảnh hưởng đến nguồn linh kiện nhập về Việt Nam thời gian tới.

Cho nên, dự kiến đến cuối Quý I/2020, các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô sẽ chịu ảnh hưởng lớn từ việc thiếu hụt nguồn linh, phụ kiện phục vụ sản xuất.

Ông Trương Thanh Hoài, Cục trưởng Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) đánh giá, hiện giờ nguồn cung nguyên chất liệu và linh phụ kiện đầu vào sản xuất từ Trung Quốc và các quốc gia khác gặp nhiều khó khăn, bởi các giải pháp khống chế bệnh dịch tại biên thuỳ của cả Việt Nam lẫn Trung Quốc sẽ khiến việc thông quan các lô hàng nhập khẩu khó khăn hơn nhiều so với trước đây.

Theo Hiệp hội xe khách Trung Quốc (PCA), doanh số ô tô giảm 79% trong tháng 2/2020, mức giảm hàng tháng rất lớn từ trước đến nay. Doanh số bán đồ tại Trung Quốc của Honda Motor Co. giảm 85% tháng trước, trong khi đấy Nissan Motor Co. báo cáo mức giảm 80%.

Hiệp hội các hãng sản xuất ô tô của Trung Quốc cho biết, dịch Covid-19 sẽ phá tan chuỗi cung ứng tự động của đất nước và có hiệu ứng “bươm bướm” trên nền công nghiệp xe hơi toàn cầu.

Các nhà máy liên tục ban bố tạm ngừng hoạt động

Sau các nhà xưởng sản xuất và lắp ráp ô tô ở Trung Quốc phải tạm ngừng hoạt động vì sự diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều nhà máy khác phía trên ngoài nước cũng phải tạm cho chuyên viên nghỉ để đảm bảo an toàn…

Cụ thể, Honda, Mazda, Mitsubishi, Yamaha tại Malaysia đã xác nhận sẽ ngừng mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh từ ngày 18 – 31/3; hãng ô tô nội địa – Perodua cũng thông báo tạm ngừng hoạt động đến hết tháng 3/2020 để hạn chế nguy cơ lan truyền bệnh dịch Covid-19.

Ngành sản xuất ô tô chao đảo vì dịch Covid-19 - Hình 3
Hôm 17/3, Ford thông báo tạm ngưng toàn bộ dây chuyền sản xuất ô tô tại châu Âu bắt đầu từ 19/3.

Theo đại diện hãng Perodua cho biết, mọi thứ hệ thống đại lý, trạm dịch vụ bảo trì ô tô của hãng sẽ chỉ tiếp tục hoạt động sau khi quy định có hạn đi lại trên cả nước để chống dịch Covid-19 của chính phủ Malaysia được dỡ bỏ.

Cùng với Trung Quốc và châu Á, nhiều nhà xưởng ô tô ở châu Âu, Mỹ cũng từng phải ngừng hoạt động vì sự bùng phát chóng mặt của dịch Covid-19 tại Italia và Mỹ.

Hôm 17/3, Ford thông báo tạm ngưng toàn bộ dây chuyền sản xuất ô tô tại châu Âu bắt đầu từ 19/3. Quyết định tựa như được mang ra đối với sản xuất của hãng tại Bắc Mỹ, trong đấy cho dù là Mỹ, Canada, Mexico.

Theo đại diện của Ford, này là những hành động luôn phải có để đối phó với tình hình cốt truyện phức tạp của dịch Covid-19. Việc ngưng sản xuất của hãng kéo dài tới 30/3.

“Chúng tôi sẽ thi hành mọi thứ các giải pháp khác để đáp ứng rằng không may do dịch bệnh được giảm thiểu tối đa” – đại diện Ford cho biết.

Ngành sản xuất ô tô chao đảo vì dịch Covid-19 - Hình 4
Nhiều nhà máy ô tô chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19 buộc phải tạm dừng hoạt động.

Cùng với đó, một loạt các nhà xưởng khác của BMW, Daimler, Porsche… hay các hãng xe sang, siêu xe như: Rolls-Royce, Ferrari, Lamborghini… cũng đã hàng loạt cho dừng các hoạt động ở các nhà máy tại Italia đến cuối tháng 3/2020.

Mới đây nhất,sau khi phải đóng cửa nhà máy tại Mỹ do 1 chuyên viên bị kết luận nhiễm virus SARS- CoV-2, hãng ô tô Hyundai dự kiến sẽ phải dừng sản xuất ở trong nhà máy tại Séc. Trong khi đó, hãng ô tô Kia dự kiến cũng sẽ tạm dừng hoạt động của nhà xưởng ở Slovakia.

Mặc dù vẫn không ghi nhận ca mắc Covid-19, nhưng phía Hyundai và Kia dự kiến sẽ đóng cửa hai công xưởng này trong khoảng hai tuần, từ ngày 23/3 tới 3/4, cân nhắc tới tình tiết bệnh dịch phức tạp ở các nước.

Một quan chức Hyundai cho biết, do dịch Covid-19 đang lan rộng trên độ rộng toàn châu Âu, công ty đã quyết định tích cực tham gia công tác phòng chống bệnh dịch của chính phủ Séc và Slovakia, cùng theo đó cân nhắc tới an toàn của nhân viên, ảnh hưởng về vận chuyển hàng hóa do các nước đóng cửa biên giới./.

Gia Linh

Audi tạm thời ngừng sản xuất E-Tron vì còn thiếu linh kiện

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, hyundai,honda,ford,mitsubishi,mazda,kia,sản xuất ô tô,nhà máy ô tô,nhà máy sản xuất ô tô,ngành sản xuất ô tô,yamaha tại malaysia,ôtô,oto – tin tức hình ảnh mới nhất về các loại xe ô tô mới, oto cũ hot nhất thị trường hiện nay: xe o to bmw, toyota và mercedes cùng một số loại xe oto khác.

Bài viết Ngành sản xuất ô tô chao đảo vì dịch Covid-19 được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo