Ngành du lịch Lâm Đồng đang trong giai đoạn khó khăn nhất

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Ngành du lịch Lâm Đồng đang trong giai đoạn khó khăn nhấtVì dịch virus corona, hàng chục ngàn du khách có ý định đến Ðà Lạt (Lâm Ðồng) đã hủy phòng lưu trú.

Vì dịch virus corona, hàng chục ngàn du khách có ý định đến Ðà Lạt (Lâm Ðồng) đã hủy phòng lưu trú.

Ngành du lịch Lâm Đồng đang trong giai đoạn khó khăn nhất - Hình 1
Hàng loạt khách sạn ở trung tâm phố xá treo biển “còn phòng”

Theo Sở VH-TT&DL Lâm Đồng, từ ngày 1/2 (nhằm mồng 8/1 âm lịch) đến hết tháng 2, khách đã hủy hơn 10 ngàn phòng tại các khách sạn 3-5 sao ở Lâm Đồng. Số lượng phòng bị hủy ở các khách sạn 1-2 sao, các homestay, khách sạn và nhà nghỉ bình dân cũng tương đối lớn. Nguyên nhân chủ đạo là du khách lo sợ bị lây nhiễm dịch corona.

“Mặc dù tình hình sản xuất, buôn bán bị ảnh hưởng nhưng phải chấp nhận các thiệt hại về kinh tế để đảm bảo sức khỏe cho người dân và chống lại bệnh dịch lây lan”.
Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Đoàn Văn Việt chỉ huy

Hơn 1 tuần qua, tỉ lệ khai thác phòng lưu trú trung bình tại những khách sạn ở trung tâm TP Đà Lạt (khu Hòa Bình và các hàng phố 3/2, Lê Đại Hành, Nguyễn Chí Thanh, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phan Bội Châu…) chỉ đạt khoảng 30%. Tại các khách sạn, nhà nghỉ và home stay ở vùng ven, tỉ lệ khai thác phòng lưu trú còn thấp hơn nhiều, nhiều cơ sở lưu trú không đón được khách nào.

Một doanh nghiệp lớn chuyên tổ chức tour, có hội sở tại TP.Đà Lạt, thở than khoảng 70% khách quốc tế hủy tua và trong tháng này sẽ không có người đặt tua mới; lượng khách nội địa hủy tua còn nhiều hơn (lên tới 80%). Các tua đi một số nước Đông Nam Á như Singapore, Thái Lan, Malaysia… mà công ty đang tổ chức đều rất đông khách nhưng nay không có người đăng ký. Nhiều đơn vị lữ khách cho biết, lượng khách thông báo hủy tua, thay đổi lịch đi tua nhiều hơn nhiều số khách đăng ký mới.

Dịp cuối tuần này, dạo một vòng quanh các khách sạn ở trung tâm TP Đà Lạt đơn giản nhận thấy chỗ nào cũng trưng bảng “còn phòng”, các chuyên viên khách sạn túm tụm ở phòng tễ tân cắn hạt dưa, nói chuyện phím… Nhiều khu, điểm du ngoạn nổi tiếng ở TP Đà Lạt như Thung lũng Tình yêu, Thung lũng vàng, Đường hầm đất sét, Thác Datanla, Thác Prenn… thưa thớt khách du lịch; ngay khi Vườn hoa thành phố – khu du lịch có địa thế thuận lợi và thu hút khách hàng đầu ở thành thị hoa.

Bà Nguyễn Thị Nguyên, Giám đốc Sở VH-TT&DL Lâm Đồng cho biết, hiện tại Lâm Đồng chưa xuất hiện tình huống nào mắc bệnh do virus corona gây ra nhưng ngành du ngoạn của Đà Lạt – Lâm Đồng vẫn bị ảnh hưởng nặng nề và đang phải trải qua thời kỳ khó khăn nhất trong hàng chục năm nay. Thời gian này Lâm Đồng không tổ chức lễ hội và siết chặt các hoạt động vũ trường, karaoke… “Mặc dù tình hình sản xuất, mua bán bị ảnh hưởng nhưng phải chấp nhận các thiệt hại về kinh tế để đảm bảo sức khỏe cho người dân và ngăn chặn bệnh dịch lây lan”, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Đoàn Văn Việt chỉ đạo.

KIM ANH

Theo tienphong.vn

Du khách hủy hàng vạn phòng lưu trú ở Đà Lạt vì corona

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, đà lạt,thái lan,vũ trường,đông nam á,hoạt động,than thở,thung lũng tình yêu,thác prenn,thác datanla,thung lũng vàng,“đường hầm đất sét”,du lịch,cảnh đẹp, phong cảnh, thiên nhiên, tự nhiên, hoang sơ, hoang dã, khu du lịch, nét đẹp, vẻ đẹp, hình ảnh, việt nam du lịch, du lịch việt, du lịch, tour lễ, du lịch hè, du lịch tết, tour giảm giá, thuê xe, đặt vé máy bay, đăng ký tour trực tuyến

Bài viết Ngành du lịch Lâm Đồng đang trong giai đoạn khó khăn nhất được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo