Ngắm góc may vá xinh đẹp của mẹ đảm tại Yên Bái, ngạc nhiên vì đa phần đồ đạc trong nhà đều là handmade

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Ngắm góc may vá xinh đẹp của mẹ đảm tại Yên Bái, ngạc nhiên vì đa phần đồ đạc trong nhà đều là handmadeVới sở thích thêu thùa may vá và một chút khéo tay tỉ mẩn đã giúp không gian nhà của mẹ đảm tại Yên Bái gây thương nhớ nhờ mọi ngóc ngách đều mang hình ảnh của những vật dụng handmade

Với sở thích thêu thùa, may vá cùng chút ít khéo tay tỉ mẩn đã giúp không gian nhà của mẹ đảm tại Yên Bái gây thương nhớ nhờ mọi ngóc ngách đều mang hình ảnh của các đồ dùng handmade.

Ngắm góc may vá xinh đẹp của mẹ đảm tại Yên Bái, ngạc nhiên vì đa phần đồ đạc trong nhà đều là handmade - Hình 1

Chị Hồng Nghĩa là người thích nấu bếp và may vá. Chính vì vậy, chị đã tự tạo trong căn nhà của mình một góc riêng để thỏa niềm yêu mến này.

Ban đầu khi mới thực hành sở thích này, chị Hồng Nghĩa cho biết tôi cũng gặp hơi nhiều khó khăn. Từ việc đi chọn cái máy may chị cũng muốn tìm được loại thích phù hợp với khả năng, mục tiêu và tài chính của bản thân. Ban đầu chị đã tìm cái máy khâu gia đình của hãng Brother hàng nhật bãi. Giá bán của nó vào khoảng 1,5 triệu. Loại này còn có tích hợp hơi nhiều chức năng, từ đường may đa dạng, cũng đều có thể giả vắt sổ nên giúp chị may được tương đối đồ cho con.

Ngắm góc may vá xinh đẹp của mẹ đảm tại Yên Bái, ngạc nhiên vì đa phần đồ đạc trong nhà đều là handmade - Hình 2

Ngắm góc may vá xinh đẹp của mẹ đảm tại Yên Bái, ngạc nhiên vì đa phần đồ đạc trong nhà đều là handmade - Hình 3

Góc may vá của chị Hồng Nghĩa khiến ai nhìn vào đều thích mê.

Ngắm góc may vá xinh đẹp của mẹ đảm tại Yên Bái, ngạc nhiên vì đa phần đồ đạc trong nhà đều là handmade - Hình 4

Ngắm góc may vá xinh đẹp của mẹ đảm tại Yên Bái, ngạc nhiên vì đa phần đồ đạc trong nhà đều là handmade - Hình 5

Từng chiếc bàn, chiếc ghế, kệ tủ đều do một tay chị Hồng Nghĩa làm.

Tuy nhiên, vì muốn sử dụng chiếc máy khỏe hơn để may được đa dạng các loại vải lại có kiểu dáng bớt kềnh càng tốn diện tích nên chị Hồng Nghĩa đã chuyển qua chọn máy may công nghiệp Akita-7. Loại máy này cũng chính là hàng nhật bãi với giá khoảng 3 triệu. Chiếc máy này có ưu điểm là chạy khỏe, đừng để lại nhiều đường may như máy gia đình nên chị khá ưng ý.

Tuy chưa khi nào học qua 1 lớp dạy may nào nhưng chị Hồng Nghĩa lại có niềm yêu mến với bộ môn này rất nhiều. Đơn giản vì chị muốn may cho chính con mình những bộ quần áo theo ý thích, mẫu vải do chính chị lựa chọn. Thiết kế quần áo, cách may cũng do chính chị mày mò. Thậm chí là tự biên, sáng tạo theo ý tưởng của bản thân.

Ngắm góc may vá xinh đẹp của mẹ đảm tại Yên Bái, ngạc nhiên vì đa phần đồ đạc trong nhà đều là handmade - Hình 6

Ngắm góc may vá xinh đẹp của mẹ đảm tại Yên Bái, ngạc nhiên vì đa phần đồ đạc trong nhà đều là handmade - Hình 7

Ngắm góc may vá xinh đẹp của mẹ đảm tại Yên Bái, ngạc nhiên vì đa phần đồ đạc trong nhà đều là handmade - Hình 8

Các loại váy của con mặc hàng ngày đều do một tay chị Hồng Nghĩa may vá.

Dành thời gian đi tìm từng lát vải, chọn từng chút ren, đồ trang trí, chị Hồng Nghĩa cảm nhận thấy rất vui vì những chiếc váy, bộ quần áo hoạ may có thể hài hòa, thích hợp với con mình nhất. Quan trọng đặc biệt là lúc nhìn thấy con con mặc đồ mình may cũng giống như nhìn cả gia đình ăn bữa ăn mình nấu là cả một niềm sung sướng lớn lao.

Để có được góc máy may này chị cũng tự tay đóng 1 số kệ vải bằng gỗ pallet. Chiếc bàn lớn nhất trong không gian này là do chồng chị đóng. Cả hai vợ chồng đều có sở thích tự làm những món đồ mộc đơn giản, không mượt mà như đồ mua sẵn nhưng cảm nhận ra khi dùng thực sự thoải mái. Thi thoảng còn cũng đều có thể thay đổi theo sở thích của mình.

Ngắm góc may vá xinh đẹp của mẹ đảm tại Yên Bái, ngạc nhiên vì đa phần đồ đạc trong nhà đều là handmade - Hình 9

Ngắm góc may vá xinh đẹp của mẹ đảm tại Yên Bái, ngạc nhiên vì đa phần đồ đạc trong nhà đều là handmade - Hình 10

Bàn làm việc là chồng chị Hồng Nghĩa đóng với nguyên vật liệu bằng gỗ mua trên khu Đê La Thành. Còn kệ chữ A là do chị tự tay đóng. Và một góc nhỏ chơi đồ hàng cho con.

Ngoài ra, các kệ gỗ nhỏ cũng do chị tự mua gỗ pallet về đóng. Dùng cưa cầm tay, bào gỗ. Tuy là tay con gái làm nhưng trộm vía những kệ nhỏ này cũng khá bền, cả gia đình dùng đã sắp hai năm mà vẫn chưa nhìn thấy hỏng.

Ngắm góc may vá xinh đẹp của mẹ đảm tại Yên Bái, ngạc nhiên vì đa phần đồ đạc trong nhà đều là handmade - Hình 11

Lều do chị Hồng Nghĩa tự làm, mua cây tre trên Hàng Gà về dựng và cắt vải theo số đo khung dựng. Thảm tự cuốn được mua dây thừng trên Hàng Chiếu dùng keo nến để gắn và có khâu thêm bằng sợi thừng nhỏ nhất cho chắc chắn.

Thảm mặt sàn là do chị Hồng Nghĩa mua dây thừng trên Hàng Chiếu size 1cm tự cuốn và gắn bằng keo nến. Chị có khâu bằng sợi nhỏ của dây thừng để chắc chắn hơn. Còn lều cho con chị mua cây tre trên Hàng Gà về làm. Các chậu cây xanh trang trí be bé thì mua ở trên phố Bát Tràng.

Ngắm góc may vá xinh đẹp của mẹ đảm tại Yên Bái, ngạc nhiên vì đa phần đồ đạc trong nhà đều là handmade - Hình 12

Ngắm góc may vá xinh đẹp của mẹ đảm tại Yên Bái, ngạc nhiên vì đa phần đồ đạc trong nhà đều là handmade - Hình 13

Ngắm góc may vá xinh đẹp của mẹ đảm tại Yên Bái, ngạc nhiên vì đa phần đồ đạc trong nhà đều là handmade - Hình 14

Kệ gỗ treo bền đẹp được chị tự tay mua về đóng.

Ngắm góc may vá xinh đẹp của mẹ đảm tại Yên Bái, ngạc nhiên vì đa phần đồ đạc trong nhà đều là handmade - Hình 15

Con gái chị bên góc ban công. Mọi thứ của con mặc hàng hàng từ mũ, áo, quần đều do 1 tay chị may vá.

Nhiều người thắc mắc tại sao chưa qua trường đào tạo nào nhưng những sản phẩm chị Hồng Nghĩa làm ra lại đẹp mắt như thế. Chia sẻ điều này, chị Hồng Nghĩa cho biết: “Mình thường tham gia các nhóm dạy may của các mẹ. Học tập và tham khảo nhiều cả ở các trang mạng khác. Mỗi khi có thời gian rảnh, mình thường mày mò làm những đồ nho nhỏ, bày biện, nhất là các đồ vật handmade. Lâu dần quen tay cứ làm mà quên cả giờ giấc”.

Ngắm góc may vá xinh đẹp của mẹ đảm tại Yên Bái, ngạc nhiên vì đa phần đồ đạc trong nhà đều là handmade - Hình 16

Cành cây khô xin ở đường ray Khâm Thiên cũng đã được chị Hồng Nghĩa tận dụng.

Ngắm góc may vá xinh đẹp của mẹ đảm tại Yên Bái, ngạc nhiên vì đa phần đồ đạc trong nhà đều là handmade - Hình 17

Nhà bằng giấy do vợ chồng chị với nhau làm. Bìa carton được mua ở Hàng Cân, dùng toàn bộ keo nến để gắn.

Ngắm góc may vá xinh đẹp của mẹ đảm tại Yên Bái, ngạc nhiên vì đa phần đồ đạc trong nhà đều là handmade - Hình 18

Chiếc bàn làm từ lốp xe và dây thừng kèm theo gia đình đã hai năm vẫn nguyên vẹn.

Theo nhipsongviet

5 loại cây đẹp cực dễ trồng, nhà thiếu ánh sáng mấy cũng xanh tốt

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, may vá,nấu ăn,yên bái,đồ trang trí,thiết kế quần áo,không gian nhà,sở thích thêu thùa,vật dụng handmade,chọn chiếc máy may,máy khâu gia đình,máy may công nghiệp,sáng tạo,góc sáng tạo, mẹo vặt, chế tạo, chế biến, thủ công, mỹ nghệ, đan lát, nấu ăn, thường thức, gia đình, tiết kiệm, khéo tay, hay làm, ngày lễ, món ngon, vật lạ, khéo léo, vật dụng, tiết kiệm, món lạ, vật lạ, tranh tài, ngon bổ rẻ, bắt mắt, dễ thương

Bài viết Ngắm góc may vá xinh đẹp của mẹ đảm tại Yên Bái, ngạc nhiên vì đa phần đồ đạc trong nhà đều là handmade được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo