Nga sẽ tìm kiếm các công trình khổng lồ của người ngoài hành tinh

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Nga sẽ tìm kiếm các công trình khổng lồ của người ngoài hành tinhKính viễn vọng Nga sẽ tham gia sứ mệnh tìm kiếm các công trình khổng lồ của người ngoài hành tinh.

Kính viễn vọng Nga sẽ tham dự sứ mạng tìm kiếm các công trình khổng lồ của người ngoài hành tinh.

Nga sẽ tìm kiếm các công trình khổng lồ của người ngoài hành tinh - Hình 1
Dự án Spektr-M.

Theo báo Sputnik, đài quan sát không gian vật lý thiên văn Spektr-M của Nga, ngoài nhiệm vụ nghiên cứu vũ trụ trong phạm vi sóng milimet, còn cũng có thể kiếm tìm các cấu trúc khổng lồ của các nền văn minh ngoài Trái đất.

Ông Alexander Panov, người đứng đầu trung tâm văn hóa và khoa học SETI thuộc Hội đồng Thiên văn học của Viện Hàn lâm Khoa học Nga đã bật mí điều này.

Dự án SETI (Search for Extraterrestrial Intelligence) là tên gọi chung cho những dự án do các nhà khoa học từ các quốc gia khác nhau thực hiện nhằm tìm kiếm cuộc sống có trí não ngoài trái đất.

Ông Alexander Panov nói: “Các cấu trúc như vậy sẽ tỏa sáng hùng cường trong độ rộng hồng ngoại nếu độ nóng bên trong được duy trì cho hoạt động sống của các sinh vật.

Một phần của chương trình khoa học của kính viễn vọng Spectrum-M được tạo nên ở Nga (dự án Millimetron) nhằm thi hành trọng trách như vậy”.

Nga sẽ tìm kiếm các công trình khổng lồ của người ngoài hành tinh - Hình 2
Mô phỏng dự án Millimetron.

Nửa thế kỷ trước, nhà vật lý – lý thuyết người Mỹ Freeman Dyson lần trước mắt đem ra ý tưởng về khả năng có các công trình kiến trúc thiên văn được xây dựng bởi các nền văn minh ngoài Trái đất.

Nhà khoa học Freeman Dyson đề xuất rằng, để thu được tất cả năng lượng từ ánh sáng của các nền văn minh, cũng có thể có thể đặt ánh sáng đó vào trong 1 quả cầu. Ý tưởng này được coi là Dyson Sphere hay Khối cầu Dyson.

Ông Alexander Panov nhắc nhớ tới một ứng cử viên nổi tiếng với các cấu trúc thiên văn như vậy – ngôi sao Tabby trong chòm sao Cygnus, các nhà khoa học ghi lại được những thời kì sáng chói khác thường của sao này.

Tuy nhiên, nhà khoa học Nga thừa nhận, không có bằng chứng nào cho thấy ngôi sao bị mờ đi do các vật thể nhân tạo.

Nga sẽ tìm kiếm các công trình khổng lồ của người ngoài hành tinh - Hình 3
Dự án Millimetron.

Đài quan sát Spektr-M với kính viễn vọng không gian 10 mét được thiết kế để nghiên cứu những vật thể khác nhau của Vũ trụ.

Nhờ có nó, các nhà khoa học hy vọng sẽ có được dữ liệu về cấu trúc thế giới của Vũ trụ, cấu tạo và sự tiến hóa của các thiên hà, hạt nhân của chúng, sao và hệ hành tinh, bụi vũ trụ, cũng giống các hợp chất hữu cơ trong không gian, những vật thể có trường cuốn hút và điện từ siêu mạnh.

Theo baogiaothong.vn

'Kinh hãi' trước 'thành phố ma' chết chóc ở Ukraine

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, văn minh,công trình,kiến trúc,người mỹ,nghiên cứu,chòm sao,ngoài trái đất,ngôi sao tabby,khối cầu dyson,chuyện lạ,những câu chuyện lạ như thật, chuyện ma, chuyện không thể giải thích, chuyện không ngờ, kỷ lục, bí ẩn, kỳ quái, khác người, thử thách, phá vỡ, kỳ thú, hoang dã, ngộ nghĩnh

Bài viết Nga sẽ tìm kiếm các công trình khổng lồ của người ngoài hành tinh được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo