Nét đẹp kiến trúc Tòa thánh Tây Ninh

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Nét đẹp kiến trúc Tòa thánh Tây NinhThời gian qua, du khách đến Tây Ninh không thể không đến tham quan Tòa thánh Tây Ninh. Đây là một công trình không chỉ có kiến trúc ấn tượng mà còn mang ý nghĩa tâm linh độc đáo.

Thời gian qua, du khách đến Tây Ninh không thể không đến tham quan Tòa thánh Tây Ninh. Đây là một công trình không chỉ có kiến trúc ấn tượng mà còn mang ý nghĩa tâm linh độc đáo.

Nét đẹp kiến trúc Tòa thánh Tây Ninh - Hình 1

Tòa thánh Tây Ninh tọa lạc tại xã Long Thành Bắc, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh, cách TP Tây Ninh 4 km về hướng Đông Nam và cách TP Hồ Chí Minh khoảng 100 km về phía Tây Bắc.

Nét đẹp kiến trúc Tòa thánh Tây Ninh - Hình 2

Nét đẹp kiến trúc Tòa thánh Tây Ninh - Hình 3

Phía bên trong Tòa Thánh có kiến trúc cực kì độc đáo. Hai hàng cột phía trong tòa được trạm trổ hình rồng với nhiều sắc màu rực rỡ. Nền tòa thánh có 9 cấp được coi là “Cửu phẩm thần tiên”, mỗi cấp tương đương với một phẩm cấp. Ở giữa có quả cầu lớn biểu trưng cho vũ trụ với Thiên Nhãn nằm phía trước.

Nét đẹp kiến trúc Tòa thánh Tây Ninh - Hình 4

Đây là một công trình tôn giáo của đạo Cao Đài, nơi đây thờ Thiên Nhãn – biểu trưng linh nghiệm của đạo Cao Đài.

Nét đẹp kiến trúc Tòa thánh Tây Ninh - Hình 5

Tòa thánh được khởi công xây dựng từ năm 1933 tuy nhiên tới năm 1955 mới xong xuôi do trong qui trình thi công bị gián đoạn. Tòa thánh được thành lập trên khu vực rộng lớn, có bờ rào bao bọc bao quanh và bao gồm nhiều công trình lớn nhỏ độc đáo.

Nét đẹp kiến trúc Tòa thánh Tây Ninh - Hình 6

Nét đẹp kiến trúc Tòa thánh Tây Ninh - Hình 7

Nét đẹp kiến trúc Tòa thánh Tây Ninh - Hình 8

Nét đẹp kiến trúc Tòa thánh Tây Ninh - Hình 9

Ngoài ra, bên trong tòa thánh còn biết bao chi tiết điêu khắc kỳ công mang nhiều ý nghĩa biểu tượng, chủ yếu là các chi tiết liên quan tới Thiên Nhãn.

Nét đẹp kiến trúc Tòa thánh Tây Ninh - Hình 10

Nếu có dịp đến thăm Tây Ninh, du khách đừng quên ghé qua Tòa thánh Tây Ninh để tham quan công trình kiến trúc rất là đặc biệt này.

Bình Nguyên

Theo baocantho.com.vn

Bạn yêu hỡi! Về Vũng Tàu cùng tôi khám phá bí mật của những NGÔI CHÙA LINH THIÊNG tấp nập người ghé qua

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, biểu tượng,công trình,kiến trúc,tham quan,kỳ công,đạo cao đài,chạm trổ,tòa thánh tây ninh,thờ thiên nhãn,du lịch,cảnh đẹp, phong cảnh, thiên nhiên, tự nhiên, hoang sơ, hoang dã, khu du lịch, nét đẹp, vẻ đẹp, hình ảnh, việt nam du lịch, du lịch việt, du lịch, tour lễ, du lịch hè, du lịch tết, tour giảm giá, thuê xe, đặt vé máy bay, đăng ký tour trực tuyến

Bài viết Nét đẹp kiến trúc Tòa thánh Tây Ninh được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo