Này phụ nữ, suy diễn ít thôi cho đời bớt khổ

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Này phụ nữ, suy diễn ít thôi cho đời bớt khổNếu sướng khổ tại tâm thì sao mình không sống lạc quan, vui vẻ lên. Dại gì cứ phải hoài nghi, nghĩ 1 thành 10 làm gì cho khổ cơ chứ.

Nếu sướng khổ tại tâm thì sao mình không sống lạc quan, vui tươi lên. Dại gì cứ phải hoài nghi, nghĩ 1 thành 10 làm cái gi cho khổ cơ chứ.

Không phải toàn bộ nhưng hầu hết phụ nữ đều có sẵn máu đa nghi trong người. Phụ nữ càng khó khăn mới có được tình yêu lại càng hay suy diễn nhiều. Ai đó đã nói, xuất phát điểm của sự đa nghi chính là vì sợ hãi. Sợ đối phương bỏ đi, sợ mình không đủ tốt để giữ trái tim họ. Lại có 1 số nàng vì từng đặt niềm tin nhầm chỗ quá nhiều, vậy nên họ luôn nghi ngại, bất chấp hoàn cảnh.

Vẫn hiểu được vì sự yếu đuối, chút lo sợ trong tình yêu nên họ hiếm khi cảm thấy an toàn. Nhưng nhiều lúc đa nghi quá chỉ khiến tình cảm bị rạn nứt mà thôi. Đừng lầm lẫn giữa nghi ngờ và giác quan thứ 6 nhé. Chúng hoàn toàn khác nhau. Đa nghi của đàn bà đích thực rất mệt mỏi, rất dễ khiến vợ chồng “xa nhau” vì nó vô căn cứ, vô lý đến mức cchính mình họ cũng không hiểu nổi.

Phụ nữ ra đường thấy đàn ông giàu có, lịch lãm ngoái nhìn hay trầm trồ thì chẳng sao, chứ cứ thử là ông xã nhà mình khen cô nào đấy xinh xem nào. Kiểu gì về nhà cũng đều có 1 cơn cuồng phong tìm đến. Chồng mới chuyển chỗ làm, thường xuyên đi về muộn vì phải tham gia những buổi gặp mặt, chào đồng nghiệp. Thế là vợ ở trong nhà bắt đầu suy diễn đủ thứ, sợ chồng không qua được cửa ải của những cô em xinh đẹp ở công ty mới. Chưa hết, chồng bỗng dưng khéo miệng hơn, hay khen vợ, có các cử chỉ yêu thương thì những chị lại nghĩ thầm: “Không hiểu làm cái gi sai mà đến lúc này lại đi lấy lòng mình thế này?”…

Này phụ nữ, suy diễn ít thôi cho đời bớt khổ - Hình 1
Đã là phụ nữ thì chẳng ai không đa nghi. Ảnh minh họa

Thế đấy, đa nghi là căn bệnh của đàn bà. Đàn ông muôn đời không khi nào thoát nổi. Cũng chính sự suy diễn của các bà vợ là nguyên do phổ biến dẫn đến những cuộc cãi vã trong gia đình. Bởi suy cho cùng bản chất đàn ông vẫn là cái tôi cao, thích tự do vô cùng. Một lần thì không sao, nhưng nhiều đợt bị vợ tra hỏi, khống chế khiến họ cảm nhận thấy khó thở, lại càng tìm cách để né khỏi sự quan tâm thái quá đó. Đàn ông sợ trí tưởng tượng, suy diễn của phụ nữ vô cùng. Chỉ một hành động vô tư, bé như con kiến cũng cũng có thể có thể thành con quái thú khổng lồ. Thế nên nhiều anh mới ví lấy vợ như đi tù, bị quản chế như những đứa trẻ con.

Phụ nữ nên nhớ, đàn ông là một ẩn số, đừng tìm hiểu sâu quá làm gì. Cứ như việc chúng ta bóc từng lớp của hành tây, mong hiểu rằng sâu bên trong của nó là gì. Càng bóc càng chỉ thấy cay xè, nước mắt chảy dài. Phụ nữ nghe 1 nghĩ 10 là phụ nữ dại. Càng đa nghi là càng tự mua dây buộc mình. Chưa biết đúng sai thế nào, nhưng cái cảm giác ngột ngạt, cực khó chịu kia đã khiến bản thân không thể thở được rồi. Đừng cố hiểu, cố kiểm soát đàn ông làm gì, dù có yêu đến mấy đi nữa thì hai người vẫn cần những khoảng không riêng chứ.

Này phụ nữ, suy diễn ít thôi cho đời bớt khổ - Hình 2
Đừng nhân danh tình yêu mà mặc sức suy diễn, hoài nghi đối phương. Ảnh minh họa

Hãy thử đứng vào cương vị của đàn ông xem nào. Nếu giờ đây các chị em cũng bị chồng khống chế từ A đến Z, nhìn người khác giới một chiếc là bị nghi có tình ý với những người ngoài, đi liên hoan cùng công ty thì bị nghi là ngoại tình có thấy cực khó chịu không. Tình yêu phải đi liền với sự tin tưởng, đôi khi hoài nghi cũng chính là một triệu chứng của không tôn trọng nhau đấy chị em ạ. 10 người đàn ông được hỏi thì có đến 9 người thú nhận không hề thích đàn bà hay suy diễn. Bởi họ thấy mình như 1 con rối, phải sống theo ý định của các nàng mới ổn, chỉ cần lệch nhịp một ít thì chưa biết chuyện gì xảy ra.

Đàn bà đã đa nghi thì đàn ông ngồi yên trong nhà cũng không thoát nổi. Đôi khi chúng ta cần phép thử để hiểu tình cảm hai bên ở đâu. Nhưng thử nhiều quá lại phản tác dụng, khiến cả hai mất niềm tin ở nhau. Không luôn phải tốn công tốn sức đâu chị em ạ, đàn ông không ra gì rồi thì cũng tự “lòi đuôi” ra thôi. Họ đã muốn lừa mình thì đủ mọi kịch bản cũng cũng đều có thể nghĩ ra. Đàn ông yêu mình sẽ học được cách chung thủy, suy diễn chỉ tạo ra nhức mỏi chứ không tạo nên tình yêu đâu. Đừng nhân danh tình yêu mà mặc sức suy diễn, hoài nghi đối phương. Đó là sự ích kỉ của chính mình mà thôi.

Này phụ nữ, suy diễn ít thôi cho đời bớt khổ - Hình 3
Phụ nữ cứ sống thật đẹp, tội tình gì ôm sự hoài nghi suốt ngày? Ảnh minh họa

Chưa hết, phụ nữ phải biết rằng suy nghĩ quá nhiều là thứ axit tàn phá vẻ đẹp mình ghê gớm. Khi đa nghi, chúng ta chỉ nhận lại ngờ vực, khó chịu trong người. Càng suy diễn, càng mường tượng đủ thứ chuyện không vui sẽ khiến tâm tính phụ nữ mất đi nét quyến rũ. Thời gian ngồi nghĩ ngợi đủ thứ, hãy dành để trang điểm sẽ hữu ích hơn đấy. Một người phụ nữ biết tạo ra niềm vui cho mình sẽ hấp dẫn hơn là chỉ biết lệ thuộc cảm xúc vào người đàn ông.

Vẫn hiểu được trên đời này chẳng có gì là bất biến, tình cảm lại là thứ khó đoán định vô cùng. Nhưng phụ nữ ơi, hãy tin rằng người đàn ông mình chọn nhất định là người xứng đáng nhất. Nếu chẳng may không đúng thì cũng coi như bài học, một kỷ niệm trong đời. Cái gì đáng để nói thì nói, còn không thì cho qua. Sống thoáng lên một chút, vô tư một chút, thứ gì bỏ ngoài được thì đừng nghĩ nhiều làm gì. Phụ nữ cứ sống thật đẹp, tội tình gì ôm sự hoài nghi suốt ngày?

Theo Thế giới trẻ

Hôm qua là ngày đau đớn trong cuộc sống mình khi vô tình đọc những lời nhắn mà chồng quên xóa

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, tác dụng,suy diễn,ngoại tình,niềm vui,người phụ nữ,người đàn ông,nét quyến rũ,xứng đáng,khó đoán,tâm sự,chuyện riêng tư, chuyện nam giới, chuyện nữ giới, chuyện khó nói, vũ phu, sỡ khanh, tình yêu, tình dục, chuyện vợ chồng, đánh ghen, nồng cháy, nhớ thương, loạn luân, tình dục, quan hệ, hôn nhân, gia đình, vợ chồng, con gái, cãi nhau

Bài viết Này phụ nữ, suy diễn ít thôi cho đời bớt khổ được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo