NASA sắp phóng tàu vũ trụ theo dõi Mặt trời

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài NASA sắp phóng tàu vũ trụ theo dõi Mặt trờiCuối tuần này, Cơ quan Vũ trụ Mỹ NASA và Cơ quan Vũ trụ Châu Âu ESA sẽ phóng một tàu vũ trụ mới nhằm theo dõi Mặt trời.

Cuối tuần này, Cơ quan Vũ trụ Mỹ NASA và Cơ quan Vũ trụ Châu Âu ESA sẽ phóng một tàu vũ trụ mới nhằm theo dấu Mặt trời.

NASA sắp phóng tàu vũ trụ theo dõi Mặt trời - Hình 1
Hình ảnh mô phỏng Tàu quỹ đạo Mặt trời – Ảnh: Internet

Tàu vũ trụ mới này hy vọng sẽ giúp chúng ta có cái nhìn về Mặt trời mà chưa xuất hiện phương tiện nào nhìn thấy trước đó. Tàu thăm dò, được đặt tên là Tàu quỹ đạo Mặt trời, sẽ có giao trọng trách quan sát các cực của Mặt trời, với kỳ vọng dự đoán tốt hơn cách ngôi sao mẹ của chúng ta cư xử.

Cho đến nay, thực tế mọi thứ các phương tiện chúng ta đã gửi tới Mặt trời đều bị kẹt quanh phần giữa của ngôi sao, quay quanh ngôi sao mẹ như tất cả những hành tinh trong Hệ Mặt trời. Nhưng Tàu quỹ đạo Mặt trời được thiết lập để bay một con đường bao quanh Mặt trời ở một góc cao, để nó có thể “nhìn” thoáng qua các vùng cực vốn chưa được giám sát lâu nay. Giống như Trái đất, Mặt trời cũng đều có những cực trên đỉnh của nó nhưng chúng khá khó nhìn thấy vì quỹ đạo hành tinh của chúng ta xoay quanh gần xích đạo của Mặt trời.

Với quỹ đạo lệch như vậy, Tàu quỹ đạo Mặt trời sẽ bay bao quanh Mặt trời ở khoảng cách 42 triệu km, nhằm thu thập các dữ liệu và hình ảnh 1 cách thuận lợi nhất. Các nhà khoa học hy vọng lượng tin tức mới này sẽ giúp giải một số bí ẩn ngôi sao của chúng ta vẫn chưa được giải quyết trong nhiều thập kỷ. Cụ thể, họ muốn biết điều gì xúc tiến chu kỳ 11 năm lạ kỳ của ngôi sao chúng ta, nơi nó đan xen giữa thời gian hoạt động mạnh và thời gian ít hoạt động.

“Chúng tôi hiểu hành vi tuần hoàn; Chúng tôi đã giám sát nó trong 400 năm, tính từ lúc khi mọi người hướng kính thiên văn vào Mặt trời”, ông Daniel Müller, một nhà khoa học tại ESA nhận trách nhiệm về nhiệm vụ Tàu quỹ đạo Mặt trời, nói với The Verge .

“Tuy nhiên, chúng tôi không thực thụ biết tại sao nó là 11 năm và rõ ràng (điều gì đã thúc đẩy) chu kỳ này”, ông Müller nói thêm.

Thiên Hà

Theo motthegioi.vn/Verge

Kính viễn vọng chụp được những hình ảnh chi tiết trước mắt về bề mặt Mặt trời

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, ngôi sao,phương tiện,mặt trời,trách nhiệm,nhiệm vụ,kính thiên văn,xích đạo,tàu quỹ đạo,vũ trụ châu âu,chuyện lạ,những câu chuyện lạ như thật, chuyện ma, chuyện không thể giải thích, chuyện không ngờ, kỷ lục, bí ẩn, kỳ quái, khác người, thử thách, phá vỡ, kỳ thú, hoang dã, ngộ nghĩnh

Bài viết NASA sắp phóng tàu vũ trụ theo dõi Mặt trời được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo