Nấm ăn bức xạ được tìm thấy trong lò phản ứng hạt nhân Chernobyl

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Nấm ăn bức xạ được tìm thấy trong lò phản ứng hạt nhân ChernobylMột loại nấm đen có thể ăn bức xạ đã được phát hiện bên trong lò phản ứng hạt nhân Chernobyl khiến giới khoa học bất ngờ.

Một loại nấm đen có thể ăn bức xạ đã được phát hiện bên trong lò phản ứng hạt nhân Chernobyl khiến giới khoa học bất ngờ.

Nấm ăn bức xạ được tìm thấy trong lò phản ứng hạt nhân Chernobyl - Hình 1

Một phần của lò phản ứng hạt nhân Chernobyl.

Năm 1991, loại nấm lạ kỳ đã được tìm thấy mọc lên trên các bức tường của lò phản ứng, khiến các nhà khoa học gặp nhiều khó khăn trong việc đi tìm lời giải do môi trường khắc nghiệt, nặng bức xạ như vậy.

Các nhà nghiên cứu cuối cùng nhận ra rằng thực tế hình như bực xạ nguy hiểm lại là nguồn thu hút nấm.

Một thập kỷ sau, các nhà nghiên cứu đã thí nghiệm một số loại nấm và xác định rằng nó có một lượng lớn sắc tố melanin cũng sẽ được tìm thấy, trong những những nơi khác như trên da của con người.

Những người có tông màu da tối hơn có khuynh hướng có nhiều melanin, được biết là hấp thu ánh sáng và làm tiêu tan bức xạ tia cực tím trong da.

Tuy nhiên, trong nấm nó đã hấp thụ bức xạ và chuyển đổi thành một số loại năng lượng hóa học để phát triển.

Trong một bài báo năm 2008, Ekaterina Dadachova – nhà nghiên cứu thuộc Đại học Y Albert Einstein ở New York, đã lưu ý rằng loại nấm thu hút bởi bức xạ hình như chẳng cần là thí dụ trước mắt của loại này.

“Một lượng lớn bào tử nấm đã được tìm thấy trong những mỏ đá thời kỳ kỷ Phấn trắng đầu tiên khi nhiều loài động vật và thực vật chết”, Ekaterina Dadachova nói.

Thông tin này khiến các nhà khoa học nghĩ tới một giả thuyết đó là nấm có thể có những nơi xa xăm trong vũ trụ nơi loại vật cũng đều có thể sống trong môi trường đầy bức xạ.

Minh Long

Theo dantri.com.vn/Fox News

1001 thắc mắc: Loài chuột đáng thương nào bị tuyệt chủng vì biến đổi khí hậu?

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, nhà khoa học,thực vật,con người,đại học y,nhà nghiên cứu,sắc tố melanin,lượng lớn,loài động vật,chuyện lạ,những câu chuyện lạ như thật, chuyện ma, chuyện không thể giải thích, chuyện không ngờ, kỷ lục, bí ẩn, kỳ quái, khác người, thử thách, phá vỡ, kỳ thú, hoang dã, ngộ nghĩnh

Bài viết Nấm ăn bức xạ được tìm thấy trong lò phản ứng hạt nhân Chernobyl được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo