Muôn kiểu tra tấn cực kỳ đáng sợ ở nhà tù Guantanamo

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Muôn kiểu tra tấn cực kỳ đáng sợ ở nhà tù GuantanamoHành hình giả, đe dọa tấn công tình dục hay sỉ nhục công khai… là những đòn tra tấn hãi hùng từng được sử dụng ở nhà tù Guantanamo.

Hành hình giả, đe dọa tấn công tình dục hay sỉ nhục công khai… là những đòn tra tấn hãi hùng từng được dùng bên trong nhà tù Guantanamo.

Muôn kiểu tra tấn cực kỳ đáng sợ ở nhà tù Guantanamo - Hình 1

1. Đe dọa tiến công tình dục hoặc bị sỉ nhục công khai. Nhiều tù nhân từng bị giam giữ bên trong nhà tù Guantanamo tiết lộ họ bị tra tấn theo như hình thức sỉ nhục công khai bằng cách phạm nhân bị lột hết quần áo và phải đứng trước mặt nữ binh sĩ hay mặc nội y của phụ nữ…

Muôn kiểu tra tấn cực kỳ đáng sợ ở nhà tù Guantanamo - Hình 2

Thậm chí, họ còn bắt tù nhân nam mặc váy và nhảy múa với các người đàn ông khác. Ngoài ra, tù nhân còn bị đe dọa xâm phạm tình dục, bắt xem nội dung khiêu dâm hay thi hành các chiêu trò quái dị ở vùng hậu môn.

Muôn kiểu tra tấn cực kỳ đáng sợ ở nhà tù Guantanamo - Hình 3

2. Không cho ngủ là một trong những hình thức tra tấn thường được sử dụng bên trong nhà tù Guantanamo. Tù nhân khó ngủ là một đòn tra tấn vô cùng hiệu quả.

Muôn kiểu tra tấn cực kỳ đáng sợ ở nhà tù Guantanamo - Hình 4

Hình thức tra tấn này sẽ làm phạm nhân giảm sút trí nhớ, khả năng nhận thức, xuất hiện ảo giác, rối loạn tâm lý, đau đầu, giảm khả năng miễn dịch… Một số phạm nhân từng chưa được ngủ liên tục trong suốt 72 giờ khi bị thẩm vấn, điều tra.

Muôn kiểu tra tấn cực kỳ đáng sợ ở nhà tù Guantanamo - Hình 5

3. Làm mất cảm giác của phạm nhân. Trong những năm 1950, CIA đã tài trợ cho công trình nghiên cứu về hành vi của nhân loại và kiểm soát tâm lý trong thời Chiến tranh Lạnh. Tiến sĩ Hebb thuộc ĐH McGill đã triển khai nghiên cứu trên loài người bằng ngả người kiểm tra vào phòng kín, rồi bịt kín mắt, tai và đeo găng tay cho người đó.

Muôn kiểu tra tấn cực kỳ đáng sợ ở nhà tù Guantanamo - Hình 6

Trong vòng 24 giờ, người được chọn làm đối tượng kiểm tra bắt đầu mắc phải ảo giác. Khi bị tra tấn bằng cách đó trong 48 giờ, người bị thẩm vấn sẽ tận gốc suy sụp tinh thần. Mất cảm giác sẽ làm phạm nhân nhạy cảm hơn về nỗi đau cũng giống tăng chừng độ căng thẳng tâm lý. Điều này sẽ khiến việc thẩm vấn tù nhân dễ dàng hơn.

Muôn kiểu tra tấn cực kỳ đáng sợ ở nhà tù Guantanamo - Hình 7

4. Giam tách biệt tù nhân hay biệt giam là một trong số hình thức tra tấn khủng khiếp. Theo đó, tù nhân bị giam cầm ở những phòng giam biệt lập.

Muôn kiểu tra tấn cực kỳ đáng sợ ở nhà tù Guantanamo - Hình 8

Biện pháp tra tấn trên sẽ làm phạm nhân bị tổn thương tâm lý trong suốt thời gian dài, cũng giống xuất hiện ảo giác, suy yếu chức năng nhận thức, thậm chí bị trầm cảm.

Muôn kiểu tra tấn cực kỳ đáng sợ ở nhà tù Guantanamo - Hình 9

5. Hành hình giả là một trong các hình thức tra tấn khủng khiếp. Hình thức tra tấn này vi phạm luật pháp quốc tế. Những người tra tấn sẽ nói rằng, họ sẽ hành hình phạm nhân. Do đó, tù nhân sẽ vô cùng run sợ lúc biết tin này.

Muôn kiểu tra tấn cực kỳ đáng sợ ở nhà tù Guantanamo - Hình 10

Tuy nhiên, đó chỉ là một đòn tra tấn khi thẩm vấn phạm nhân nhằm khiến họ cung khai nhận tội. Quyết định có xử tử phạm nhân hay là không lệ thuộc vào kết quả buổi thẩm vấn đầu tiên.

Tâm Anh

Theo Kiến thức

Các nhà khoa học tiến gần hơn đến vắc-xin sa sút trí óc

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, suy giảm,khủng khiếp,trầm cảm,phạm nhân,thẩm vấn,ảo giác,hình thức,phạm luật,pháp quốc tế,chuyện lạ,những câu chuyện lạ như thật, chuyện ma, chuyện không thể giải thích, chuyện không ngờ, kỷ lục, bí ẩn, kỳ quái, khác người, thử thách, phá vỡ, kỳ thú, hoang dã, ngộ nghĩnh

Bài viết Muôn kiểu tra tấn cực kỳ đáng sợ ở nhà tù Guantanamo được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo