Mụn mọc quanh người vì bệnh hiếm khiến bé gái ‘đang dần hóa đá’

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Mụn mọc quanh người vì bệnh hiếm khiến bé gái ‘đang dần hóa đá’Cơ thể bé gái bị chứng đột biến da hiếm gặp đang hóa đá khi những mụn cứng mọc khắp người em.

Cơ thể bé gái bị chứng đột biến da hiếm gặp đang hóa đá khi những mụn cứng mọc khắp người em.

Mụn mọc quanh người vì bệnh hiếm khiến bé gái đang dần hóa đá - Hình 1

Bé Rajeshwari mọc mụn cứng khắp người.

Những mụn nước phát triển dày, cứng và có vảy màu xám bao trùm cơ thể nhỏ bé của Rajeshwari, 7 tuổi, ở Ấn Độ, chỉ trừ mặt và ngực.

Các mụn nước dạng cứng này tạo thành do đột biến di truyền cực kỳ hiếm gặp khi theo những nhà khoa học hiện toàn cầu chỉ ghi nhận có 24 trường hợp.

Đó là chứng Ichthyosis gây đỏ da, đóng vảy và phồng rộp nghiêm trọng. Căn bệnh này tấn công quá trình tái tạo da trong cơ thể con người, khiến nó trở nên cứng và bong tróc.

Điều này cùng nghĩa cơ thể của bé Rajeshwari đang gần như hóa đá, khiến cuộc sống của em như thể địa ngục vì những nỗi đau đớn thể xác và tinh thần nối dài triền miên.

Hình ảnh cho biết cảnh tượng đau lòng về bé Rajeshwari ngồi dưới một túp lều tranh với các vết phồng rộp gần như bao trùm gần như toàn bộ cơ thể khiến ai cũng xót xa.

Mụn mọc quanh người vì bệnh hiếm khiến bé gái đang dần hóa đá - Hình 2

Tình trạng bệnh khiến em chẳng thể sinh hoạt như người bình thường.

Căn bệnh này không gây tử vong, nhưng nó khiến các hoạt động thường ngày dễ dàng của bé gái như di chuyển và ngồi cũng tương đối khó khăn và đau đớn.

Mức độ hiếm gặp của đột biến này khiến qui trình nghiên cứu trở nên khó khăn, trong khi thuốc dùng để khống chế bệnh nan y này lại có công năng phụ nghiêm trọng.

Tiến sĩ Satyaki Ganguly, giáo sư tại Viện Khoa học Y khoa All India, Raipur, cho biết: “Thuật ngữ y học cho chứng hỗn loạn di truyền đây là bệnh vẩy nến Ichthyosis. Vì rất ít trường hợp mắc bệnh này ở Ấn Độ nên không có bất kỳ đột phá lớn nào về mặt nghiên cứu. Hiện nay, khoa học không có cách trị liệu căn bệnh này”.

Bác sĩ da liễu, Tiến sĩ Yash Upender, từ Bệnh viện Dantewada, tin rằng bé gái mắc chứng Ichthyosis biểu mô, không phải là bệnh đe dọa đến tính mạng nhưng chưa có thuốc chữa. Thuốc chỉ cũng có thể có thể cản trở sự đi lên của bệnh nhưng với phản ứng phụ nghiêm trọng.

Và trong lúc y khoa hiện “bó tay”, mỗi ngày, bé Rajeshwari vẫn phải sống trong đau đớn vì chứng bệnh hiếm gặp này.

Thiên Ân

Theo DailyStar/saostar

Mắc bệnh lạ, bé trai cũng có thể có thể chết nếu ăn quá 5 hạt đậu mỗi ngày

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, ấn độ,rối loạn di truyền,chứng đột biến da hiếm gặp,mụn cứng mọc khắp người,mụn nước dạng cứng,chứng ichthyosis,tiến sĩ satyaki ganguly,bệnh vẩy nến ichthyosis,sức khỏe,thông tin y tế, sức khỏe cộng đồng, chữa bệnh, thuốc chữa bệnh, giá thuốc, phòng ngừa, vac xin, tiêm chủng, sinh đẻ. mang thai, thai kỳ, món ăn dinh dưỡng, giá thuốc, đơn thuốc, bệnh viện, bác sĩ, thú ý, cảm cúm, đau nhức, mát gan, bổ thận, bệnh ngoài da, nội soi, dạ dày, ung thư, giới tính, khảo sát, khám bệnh, thiếu máu, bệnh tim

Bài viết Mụn mọc quanh người vì bệnh hiếm khiến bé gái ‘đang dần hóa đá’ được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo