Mua khẩu trang giá 70.000 nhưng phí ship tận 500.000 đồng, cựu tuyển thủ Thái Lan than: “Chắc vận chuyển từ Sao Diêm Vương”

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Mua khẩu trang giá 70.000 nhưng phí ship tận 500.000 đồng, cựu tuyển thủ Thái Lan than: “Chắc vận chuyển từ Sao Diêm Vương”Tiền đạo Tana Chanabut người từng có 23 trận đấu cho đội tuyển Thái Lan đã gặp phải sự cố hy hữu khi mua hàng trực tuyến trong mùa dịch Covid19

Tiền đạo Tana Chanabut, người từng có 23 trận đấu cho đội tuyển Thái Lan, đã gặp phải sự cố hy hữu khi mua hàng trực tuyến trong mùa dịch Covid-19.

Trên trang Facebook cá nhân, tiền đạo này chia sẻ: “Tôi mua khẩu trang giá 2 baht/chiếc (khoảng 1.500 đồng) nhưng chắc nó được vận chuyển từ Sao Diêm Vương nên có giá hơn 800 baht/hộp (khoảng 600.000 đồng). Thời buổi này mặt nạ hiếm hơn hết vàng”.

Tana Chanabut viết tiếp kể về tình hình tại địa phương: “Xin hãy tương trợ lẫn nhau để ai bất cứ ai cũng có thể có khẩu trang sử dụng. Tôi thật sự không thích mua của những người bán tự tăng giá khẩu trang nhưng thật sự không dễ để mua được nó”.

Mua khẩu trang giá 70.000 nhưng phí ship tận 500.000 đồng, cựu tuyển thủ Thái Lan than: Chắc vận chuyển từ Sao Diêm Vương - Hình 1

Tana Chanabut than thở trên Facebook cá nhân.

Theo đó, một hộp khẩu trang 50 chiếc Tana Chanabut mua có mức giá 100 baht (khoảng 70.000 đồng) trên một trang bán đồ trực tuyến. Tuy nhiên, phí vận chuyển lên tới 700 baht (khoảng 530.000 đồng). Điều này khiến anh hết sức bất bình và đã báo cáo lại với trang bán trực tuyến về chuyện vừa gặp.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, giá khẩu trang ở Thái Lan ở nhiều nơi dường như không được giữ đúng mức. Tuy nhiên, các cơ quan quản lý của xứ sở chùa tháp đã có quyết định để bình ổn giá.

Theo tờ Bangkok Post, Bộ Thương mại Thái Lan đã lên tiếng cảnh báo những người bán khẩu trang phải tầm mức giá bán dưới 2,5 baht/chiếc (khoảng 1.800 đồng). Những người vi phạm sẽ đối mặt mức án tù lên đến 5 năm và phạt tiền nhiều nhất 100.000 baht (khoảng 73,5 triệu đồng).

Mua khẩu trang giá 70.000 nhưng phí ship tận 500.000 đồng, cựu tuyển thủ Thái Lan than: Chắc vận chuyển từ Sao Diêm Vương - Hình 2

Tana Chanabut (số 10) thuộc biên chế Khon Kaen United. Ảnh: Khon Kaen United.

Các cơ sở sản xuất than rằng họ đang phải sản xuất khẩu trang với giá 3-4 baht/chiếc nhưng chỉ được bán với dưới 2,5 baht/chiếc. Nếu muốn tăng giá, những nơi bán phải xin phép.

Với Tana Chanabut, anh năm nay 34 tuổi, đang tranh tài cho CLB Khon Kaen United ở Thai League 2. Thời điểm này, các giải vô địch quốc gia Thái Lan cũng đã và đang tạm hoãn đến 18/4 do ảnh hưởng của dịch bệnh. Anh có 23 lần khoác áo đội tuyển Thái Lan và ghi 8 bàn thắng.

Theo Trí Thức Trẻ

Phố Tây mùa dịch

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, khẩu trang,thai league,tuyển thái lan,đội tuyển thái lan,covid-19,tiền đạo tana chanabut,tana chanabut,clb khon kaen united,bên lề sân cỏ,cập nhật nhanh nhất tin tức hậu trường thể thao, chuyển nhượng, chuyện bên lề mới nhất, chuyện hậu trường của các sao nổi tiếng hot nhất hiện nay

Bài viết Mua khẩu trang giá 70.000 nhưng phí ship tận 500.000 đồng, cựu tuyển thủ Thái Lan than: “Chắc vận chuyển từ Sao Diêm Vương” được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo