Mỗi năm Việt Nam có 5 triệu người mắc căn bệnh “khó nói” – Bệnh viện Việt Đức sẽ khám, tư vấn miễn phí

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Mỗi năm Việt Nam có 5 triệu người mắc căn bệnh “khó nói” – Bệnh viện Việt Đức sẽ khám, tư vấn miễn phíMỗi năm, nước ta có khoảng 5 triệu người mắc bệnh thận với 8.000 ca mắc mới. Bệnh thận không chỉ gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày mà còn để lại nhiều hệ lụy khó lường đối với sức khỏe.

Mỗi năm, nước ta có khoảng 5 triệu con người mắc bệnh thận với 8.000 ca mắc mới. Bệnh thận chẳng những gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày mà còn để lại nhiều hệ lụy không lường trước được đối với sức khỏe.

Mỗi năm Việt Nam có 5 triệu người mắc căn bệnh khó nói - Bệnh viện Việt Đức sẽ khám, tư vấn miễn phí - Hình 1

Bệnh lý về thận không chỉ gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày mà còn để lại nhiều hệ quả khôn lường đối với sức khỏe. Ảnh: Internet

TS. Nguyễn Thế Cường – Trưởng khoa Thận lọc máu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức – cho biết: Tại Việt Nam chưa tồn tại số liệu thống kê chính thức, song ước lượng có chừng 5 triệu nhân loại bị bệnh thận với 8.000 ca mắc mới mỗi năm. Chỉ tính riêng bệnh nhân suy thận giai đoạn cuối cần lọc máu là khoảng 800.000 người, chiếm 0,1% dân số.

Các người bệnh nằm viện chữa trị chủ đạo là do mắc các bệnh án tại thận, tăng huyết áp và đái tháo đường. Khi mắc bệnh thận mãn tính, bệnh nhân rất dễ dẫn đến suy thận mãn tính, mất chức năng thận và phải dùng các biện pháp trị liệu thay thế.

Mặc dù bệnh thận là bệnh phổ biến và hiểm nguy nhưng lại không gây nên triệu chứng gì cho tới khi đã tiến triển. Ngoài ra, việc trị liệu tùy tiện của bệnh nhân là yếu tố khiến bệnh thận tiến triển nhanh đến thời kì cuối. Do đó, người dân cần được trang bị kiến thức, hiểu biết và lắng tai cơ thể mình để phát hiện ra sớm những dấu hiệu của loại bệnh như tay chân phù, thay đổi khi tiểu tiện (tiểu nhiều về đêm, tiểu có nước bọt, tiểu ra máu,…), người mệt mỏi, sút cân.

Để chủ động phát hiện bệnh, người dân cần đi kiểm tra sức khỏe định kỳ. Nhiều tình huống nhờ chẩn đoán và trị liệu sớm đã làm chậm sự tiến triển đến bệnh thận mạn tính.

Nhằm giúp người dân hiểu rõ hơn về kiểu cách phòng, chăm bẵm và chữa trị các bệnh lý thận, ngày 29/2 tới, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ tổ chức chương trình khám, tư vấn miễn phí các bệnh án thận với chủ đề sàng lọc, tư vấn và điều trị bệnh án thận. Đến với chương trình, người dân sẽ có các chuyên gia hàng đầu khám, tham mưu miễn phí các bệnh án về thận để phát giác sớm và trị liệu kịp thời.

Mỗi năm Việt Nam có 5 triệu người mắc căn bệnh khó nói - Bệnh viện Việt Đức sẽ khám, tư vấn miễn phí - Hình 2

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ tổ chức chương trình khám, tham mưu miễn phí các bệnh lý thận với chủ đề sàng lọc, tư vấn và trị liệu bệnh án thận. Ảnh: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Cơ thể người bình thường có 2 quả thận ở hố thắt lưng với nhiệm vụ loại bỏ các cặn bã và dịch dư thừa ra khỏi máu qua nước tiểu. Từ đó duy trì cân bằng nước điện giải bảo hiểm ổn định nội môi và duy trì mọi hoạt động cho cơ thể. Ngoài ra, thận còn có chức năng nội tiết, giúp cơ thể tạo máu, duy trì hằng định huyết áp và thăng bằng Canxi.

Là bộ phận quan trọng của cơ thể nhưng thận rất dễ dẫn đến tổn thương. Các bệnh án toàn thân cũng có thể có thể gây ra các bệnh lý tại thận và ngược lại, các bệnh án thận có gây nên các bệnh lý ở không ít cơ quan khác nhau trong cơ thể. Thống kê của Hội Thận học ngoài nước cho thấy, hiện 500 triệu người trên toàn cầu đang mắc các bệnh án mạn tính ở thận.

Theo viettimes

Hơn 50% người bị tăng huyết áp không biết mình bị bị bệnh

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, việt nam,đái tháo đường,bệnh viện việt đức,suy thận,bệnh thận,bệnh tăng huyết áp,bệnh khó nói,kiểm tra sức khỏe định kỳ,ts. nguyễn thế cường,sức khỏe,thông tin y tế, sức khỏe cộng đồng, chữa bệnh, thuốc chữa bệnh, giá thuốc, phòng ngừa, vac xin, tiêm chủng, sinh đẻ. mang thai, thai kỳ, món ăn dinh dưỡng, giá thuốc, đơn thuốc, bệnh viện, bác sĩ, thú ý, cảm cúm, đau nhức, mát gan, bổ thận, bệnh ngoài da, nội soi, dạ dày, ung thư, giới tính, khảo sát, khám bệnh, thiếu máu, bệnh tim

Bài viết Mỗi năm Việt Nam có 5 triệu người mắc căn bệnh “khó nói” – Bệnh viện Việt Đức sẽ khám, tư vấn miễn phí được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo