Microsoft và cuộc chiến mới trong ngành công nghiệp Game

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Microsoft và cuộc chiến mới trong ngành công nghiệp GameTheo Phil Spencer, cuộc đua giữa Xbox và PlayStation đã kết thúc và Microsoft sẽ tham gia vào một cuộc chiến mới trong ngành công nghiệp game.

Theo Phil Spencer, cuộc đua giữa Xbox và PlayStation đã kết thúc và Microsoft sẽ tham gia vào một cuộc chiến mới trong lĩnh vực công nghiệp game.

Thế hệ máy Console mới sẽ sớm xuất hiện với Xbox Series X của Microsoft cùng PlayStation 5 của Sony. Như chúng ta thường nghĩ , rõ ràng, 2 hệ máy này có sự cạnh tranh ác liệt vời nhau trên thị trường máy Console nhưng sự thực có vẻ không phải là như vậy. Mới đây, Phil Spencer – Giám đốc điều hành Microsoft Gaming đã lên tiếng rằng Sony không cần là đối thủ cạnh tranh của Microsoft, thay vào đó, chính là Google và Amazon.

Microsoft và cuộc chiến mới trong ngành công nghiệp Game - Hình 1

Phil Spencer nói rằng: “Chúng tôi có 1 cái nhìn dài hạn về tương lai của ngành công nghiệp nói chung và những lợi ích liên quan đến chúng tôi. Khi bạn nói về Nintendo và Sony, chúng tôi rất tôn trọng họ, nhưng chúng tôi thấy Amazon và Google mới là đối thủ cạnh tranh chính trong tương lai. Điều đó chẳng cần là chúng tôi không tôn trọng Nintendo và Sony, nhưng các công ty chơi game truyền thống có phần lạc lõng trong kế hoạch dài hạn của chúng tôi. Tôi đoán rằng, họ cũng có thể cố gắng hồi sinh lại Azure nhưng chúng mình đã đầu tư hàng chục tỷ đô vào điện toán đám mây trong những năm qua.”

Microsoft và cuộc chiến mới trong ngành công nghiệp Game - Hình 2

Azure là dịch vụ điện toán đám mây của Microsoft và tồn tại khoảng 1 thập kỷ nay nhưng mới chỉ bắt đầu đongs vai trò tiền phong trong nghề dịch vụ chơi game trực tuyến. Có thể thấy, Microsoft không còn quá mặn mà với cuộc đua về nền tảng chơi game truyền thống tức những cái máy console hay lĩnh vực phần cứng. Hãng đang sẵn có tầm nhìn dài hạn hơn, về những công nghệ chơi game của tương lai, đây chính là dịch vụ chơi game trực tuyến trên nền tảng điện toán đám mây. Và rõ ràng, ở lĩnh vực này, Microsoft hoàn toàn có lý khi nói rằng Sony không cần là đối thủ cạnh tranh của họ.

Microsoft và cuộc chiến mới trong ngành công nghiệp Game - Hình 3

Một triệu chứng khác cho thấy Microsoft đã buông bỏ trận chiến hệ máy console và hoạt động ở một không gian khác so với Sony và Nintendo là họ sẵn sàng hợp tác với 2 hãng trên để xong xuôi được những phát minh mới trong lĩnh vực chơi game, một điều chẳng thể tưởng tượng được trong quá khứ. Microsoft và Sony đã sẵn sàng cho tính năng cross-play cả hai tính năng và Microsoft cũng sẵn sàng bổ trợ Sony về mặt công nghệ phát game trực tuyến từ điện toán đám mây. Cả 2 bên đang có những bước đi trước mắt cho “cái bắt tay” này khi cả hai đang dần gỡ bỏ chiến lược độc quyền game.

Microsoft và cuộc chiến mới trong ngành công nghiệp Game - Hình 4

Còn nói tới các đối thủ của Microsoft trong tương lai, rõ ràng, Google Stadia là ứng cử viên số 1, xếp thứ hai là NVIDIA khi hãng GPU mới tung ra dịch vụ GeForce Now cực kỳ hấp dẫn và năm tiếp theo sẽ được thêm Amazon Web Services.

Microsoft và cuộc chiến mới trong ngành công nghiệp Game - Hình 5

Nói về trận chiến chiếm thị phần dịch vụ chơi game trực tuyến trên nền tảng đám mây, Phil Spencer nhấn mạnh rằng: “Tôi hoàn toàn không thích tham gia vào trận chiến về các định hình chơi game nhưng Amazon và Google lấn sân sang lĩnh vực này. Mục tiêu của tôi cùng các đối thủ là tìm cách để 7 tỷ người trên toàn thế giới cũng có thể có thể chơi game mọi lúc mọi nơi. Và đây mới là cuộc chiến đích thực chứ không phải là trận chiến về hệ máy.”

Microsoft và cuộc chiến mới trong ngành công nghiệp Game - Hình 6

Rõ ràng, cục diện cạnh tranh trong ngành công nghiệp Game đang sẵn có sự dịch chuyển, không còn là cuộc đua sức mạnh giữa các hệ máy Console hay cuộc chạy đua về các tựa game độc quyền. Cuộc chiến trong tương lai là trận chiến của thị trường dịch vụ chơi game trên nền tảng điện toán đám mây mà chỉ có 3 ông lớn công nghệ có khả năng cung cấp dịch vụ đây là Microsoft, Amazon và Google.

Theo Game TV

Chính sách mới của Microsoft đối với cộng đồng người chơi AoE

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, playstation,google,microsoft,xbox,console,ngành công nghiệp game,amazon,cuộc chiến,phil spencer,xbox series x,esport,tin tức esports, starcraft, warcraft, dota, counter strike, pes, fifa, need for speed

Bài viết Microsoft và cuộc chiến mới trong ngành công nghiệp Game được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo