Mẹo và kinh nghiệm xử lý sự cố xe ô tô

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Mẹo và kinh nghiệm xử lý sự cố xe ô tôMột số mẹo và kinh nghiệm lái xe hữu ích của những tài xế giàu lâu năm có thể giúp bạn tiết kiệm được một số tiền lớn trong chăm sóc và bảo dưỡng xe ô tô.

Một số mẹo và hiểu biết lái xe có ích của những người lái xe giàu lâu năm cũng đều có thể giúp bạn để dành được một số chi phí lớn trong chăm nom và bảo dưỡng xe ô tô.

1. Cách loại bỏ vết lõm trên xe hơi

Sau một cú va quệt mạnh thì xe của bạn cũng có thể có thể bị lõm. Bạn có thể tốn một số tiền tương đối để hồi phục chúng. Tuy nhiên, để khắc phục sự cố này, bạn có thể áp dụng mẹo sau:

Đun nóng nước sôi.Đổ chúng lên vết lõm để chúng linh hoạt hơn.Dùng pít-tông để kéo cho chúng đến khi bật ra.

Mẹo và kinh nghiệm xử lý sự cố xe ô tô - Hình 1

2. Loại bỏ mảnh thủy tinh rơi trên sàn

Nếu lỡ làm rơi vỡ các mảnh thủy tinh trên sàn, thảm thì bạn hãy dùng băng dính để loại bỏ chúng, này là chỗ mà máy hút bụi không làm việc hiệu quả.

Mẹo và kinh nghiệm xử lý sự cố xe ô tô - Hình 2

3. Bảo vệ xe bạn để tránh bị xước, méo

Nếu bạn có một hàng xóm không cẩn thận, hay va quyệt vào xe của bạn thì nên sử dụng một ống xốp dài. Khi không được dùng chúng thì bạn có thể treo chúng trên nắp xe của bạn.

Mẹo và kinh nghiệm xử lý sự cố xe ô tô - Hình 3

4. Làm sạch kính chắn gió bằng kem cạo râu

Có 1 cách đơn giản để thoát khỏi trạng thái kính chắn gió bị mờ vào mùa mưa hoặc những hôm sương mù là dùng bọt cạo râu. Bạn chỉ cần dùng bọt kem cạo dâu thoa lên bề mắt kính và dùng khăn khác lau lại.

Mẹo và kinh nghiệm xử lý sự cố xe ô tô - Hình 4

5. Đổ dầu không dùng phễu

Nếu bạn phải đổ dầu vào xe nhưng không có phễu xung quanh, bạn cũng có thể có thể thay thế bằng tuốc nơ vít. Nếu bạn không có tuốc nơ vít, hãy lấy một tờ giấy và cuộn nó thành hình phễu.

Mẹo và kinh nghiệm xử lý sự cố xe ô tô - Hình 5

Theo thời gian, nhựa đèn pha của bạn sẽ bị kém và xỉn màu dần. Sử dụng kem đánh răng để làm sạch chúng 1 cách dễ dàng.

Mẹo và kinh nghiệm xử lý sự cố xe ô tô - Hình 6

Đặt kem đánh răng lên ngón tay của bạn (hoặc trên bất kỳ miếng vải nào);Chà nó lên đèn pha của bạn theo chuyển động tròn;Lấy một chiếc khăn giấy để tiếp tục chà dán vào đèn pha theo chuyển động tròn lặp đi lặp lại;Để nó trong 10 – 15 phút;Loại bỏ kem đánh răng bằng một miếng vải ướt hoặc khăn giấy ướt (hoặc chỉ cần xả nó bằng nước).Phương pháp này hoạt động tốt nhất lúc bạn sử dụng kem đánh răng làm trắng.

7. Vượt qua vũng bùn khi chỉ hiện diện một mình

Mẹo và kinh nghiệm xử lý sự cố xe ô tô - Hình 7

Nếu bạn gặp trường hợp bị sa lầy vào vũng bùn, nhưng khi đó không có bất kì ai giúp đỡ? Cách đơn giản trong trường hợp này là bạn dùng một thanh gỗ buộc nó vào một bánh xe của bạn, sau đó nhấn ga.

8. Tăng độ rộng hoạt động của chìa khóa thông minh

Đặt chìa khóa fob lên đầu của bạn và nhấn nút mở khóa. Đầu của bạn sẽ nhập vai trò của 1 dây dẫn và nó sẽ mở rộng phạm vi tín hiệu, vì thế bạn sẽ có khả năng tìm được xe của mình nhanh hơn.

Mẹo và kinh nghiệm xử lý sự cố xe ô tô - Hình 8

9. Làm mát và tạo hương thơm cho xe bạn bằng sáp hương

Nếu tiết trời bên ngoài thực sự nóng, bạn thực thụ cũng đều có thể sử dụng nó để loại bỏ mùi không dễ chịu và làm mới cái xe của bạn. Để làm điều này, hãy lấy một máy lắc muối giá rẻ, đặt một ít sáp tan chảy có mùi thơm bên trong, và đặt nó lên bảng điều khiển. Khi nó đủ ấm, sáp sẽ tan chảy và lấp đầy chiếc xe của bạn với một mùi tuyệt vời.

Mẹo và kinh nghiệm xử lý sự cố xe ô tô - Hình 9

Những típ sửa chữa và kinh nghiệm lái xe trên được tổng hợp từ các bác tài lái xe lâu năm, kỳ vọng có thể giúp bạn có những chuyến đi an toàn và thoải mái.

Theo Oto

Biểu hiện có nước trong bình xăng và cách giải quyết

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, kinh nghiệm,chìa khóa thông minh,kinh nghiệm lái xe,kinh nghiệm sử dụng xe,chăm sóc ô tô,bảo dưỡng xe ô tô,kinh nghiệm ô tô,tư vấn kinh nghiệm,xử lý sự cố xe ô tô,ôtô,oto – tin tức hình ảnh mới nhất về các loại xe ô tô mới, oto cũ hot nhất thị trường hiện nay: xe o to bmw, toyota và mercedes cùng một số loại xe oto khác.

Bài viết Mẹo và kinh nghiệm xử lý sự cố xe ô tô được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo