Mẹo tùy chỉnh tính năng “thao tác nhanh” trong Action Center trên Windows 10

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Mẹo tùy chỉnh tính năng “thao tác nhanh” trong Action Center trên Windows 10Quick Actions hay có thể tạm gọi là thao tác nhanh chính là những ô vuông nằm ở phía bên dưới của Action Center. Những Quick Actions này cho phép chúng ta chỉ cần nhấp chuột một cái là có thể sử dụng nhanh các tính năng như Wifi, ánh sáng đêm, chia màn hình, chụp màn hình.v.v. mà không cần phải mở Settings lên.

Quick Actions hay có thể tạm gọi là “thao tác nhanh” chính là những ô vuông nằm ngay phía bên dưới của Action Center.

Những Quick Actions này cấp phép chúng ta chỉ cần nhấp chuột một cái là cũng có thể sử dụng nhanh các tính năng như Wifi, ánh sáng đêm, chia màn hình, chụp màn hình.v.v. mà chẳng luôn phải mở Settings lên.

Tiện lợi là thế tuy vậy Windows thường sẽ có xu hướng liệt kê ra hết tất cả các Quick Action này, bao gồm luôn cả những cái mà bạn cũng có thể sẽ chẳng bao giờ đụng đến. Chính vì thế, mình sẽ chỉ dẫn các bạn cách tùy chỉnh và sắp xếp các Quick Actions này sao cho thuận tiện với nhu cầu của bạn nhất.

Bạn cũng có thể mở Action Center bằng cách click chuột vào tượng trưng của nó ở phía dưới bên phải màn hình, hoặc bấm tổ hợp phím Windows A .

Mẹo tùy chỉnh tính năng thao tác nhanh trong Action Center trên Windows 10 - Hình 1

Sau đó bạn nhấp chuột phải vào một ô Quick Action bất kỳ rồi chọn Edit quick actions .

Mẹo tùy chỉnh tính năng thao tác nhanh trong Action Center trên Windows 10 - Hình 2

Lập tức các ô Quick Actions sẽ hiện ra các tượng trưng cây ghim ở trên đầu, bạn cũng có thể bỏ đi các Quick Action mà bạn chẳng cần và giữ lại những cái mà bạn cần.

Mẹo tùy chỉnh tính năng thao tác nhanh trong Action Center trên Windows 10 - Hình 3

Về sau nếu bạn muốn thêm lại các Quick Actions đó thì bạn nhấn vào Add và chọn lại các Quick Action mà bạn muốn.

Mẹo tùy chỉnh tính năng thao tác nhanh trong Action Center trên Windows 10 - Hình 4

Tiếp theo, bạn nhấp giữ chuột và kéo thả các Quick Actions để thay đổi vị trí sao cho thuận lợi cho chuyện sử dụng nhất.

Mẹo tùy chỉnh tính năng thao tác nhanh trong Action Center trên Windows 10 - Hình 5

Sau khi hoàn thành xong thì bạn bấm vào Done .

Mẹo tùy chỉnh tính năng thao tác nhanh trong Action Center trên Windows 10 - Hình 6

Vậy là tôi đã chỉ dẫn xong cho những bạn cách tùy chỉnh các Quick Action trong Action Center trên Windows 10. Chúc các bạn thành công!

Theo gearvn

Mẹo bức vận tốc mở thư mục trong Windows 10

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, tính năng,windows,wifi,windows 10,action center,settings,thao tác nhanh,quick actions,windows a,thế giới số,cung cấp các thông tin công nghệ liên quan đến máy tính, điện thoại, mạng, phần mềm, bảo mật, email, hacker, virut….

Bài viết Mẹo tùy chỉnh tính năng “thao tác nhanh” trong Action Center trên Windows 10 được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo