Mẹo Chế Biến Cua Ghẹ

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Mẹo Chế Biến Cua GhẹVị thơm ngon đặc trưng của cua ghẹ được rất nhiều người ưa thích nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến và bảo quản. Sau đây là hướng dẫn cách chế biến bạn có thể tham khảo nhé:

Vị thơm ngon đặc thù của cua ghẹ được biết bao người ưa thích nhưng không phải ai cũng biết phương pháp chế biến và bảo quản. Sau đây là phía dẫn cách chế biến bạn cũng có thể tham khảo nhé:

1. Các bước để chế biến món cua ghẹ ngon

Mẹo Chế Biến Cua Ghẹ - Hình 1

Tháo dây và cọ rửa cho sạch trước khi cho vào nồi

Bước 1: Cua, ghẹ mang về đừng thả luôn vào nước vì sau một chặng đường mệt nhọc, nắng cháy nếu như bị thả ngay vào nước thì cua, ghẹ sẽ diễn ra hiện tượng “chết cảm”.

Hoặc với cua ghẹ đã được ủ bằng đá cũng tương tự, dù đang tươi sống khi bị ủ bằng đá lạnh thì chân, càng sẽ tê cóng sẽ dễ rụng nhất thời ngay cả tiếp xúc với nước .

Bước 2: Để nguyên dây trên mình cua, ghẹ nếu có (để an toàn), rồi lấy tay lật cái yếm dưới bụng của cua, ghẹ lên, dùng dao nhọn chọc thẳng vào chỗ hõm dưới bụng của nó, đến khi chân và càng của nó duỗi ra thì lột bỏ yếm và cả phần trứng xốp bên ngoài yếm (nếu có).

Bước 3: Tháo bỏ dây xung quanh, dùng bàn chải (tốt đặc biệt là bàn chải dùng đánh răng) cọ khắp xung quanh cho sạch rồi cho vào nồi.

Khi chín tới (sau sôi khoảng 1 đến 2 phút ), các bạn cần vớt ra ăn ngay chứ nếu cứ để trong nồi thì cua – ghẹ sẽ không còn chắc và ngọt nữa.

2. Mẹo bảo quản lạnh cua, ghẹ sống

Mẹo Chế Biến Cua Ghẹ - Hình 2

Bảo quản ngay khi mới sắm về

Bạn nên chế biến cua khi chúng còn tươi sống và tốt nhất là ngay khi mới sắm về. Cua cực khó bảo quản, nếu không biết cách thì sẽ cực kỳ dễ bị chết.

Nếu bạn không chế biến cua ngay được thì bảo vệ chúng trong một cái thùng lạnh, đặt tại nơi thoáng mát.

Bạn hãy nhớ cho đá xuống dưới đáy thùng rồi cho 1 cái khay hoặc đĩa lên trên rồi mới để cua vào, tránh để cua trực tiếp vào đá, nó sẽ chết.

Nắp thùng bạn nên hé một chút để có không khí lọt được vào và nhớ chặn thứ gì đó nặng lên trên để cua không bò ra ngoài được.

3. Chế biến cua, ghẹ cho ngon

Mẹo Chế Biến Cua Ghẹ - Hình 3

Cua hoặc ghẹ hấp vừa đơn giản vừa thơm ngon

Có rất nhiều cách chế biến nhưng có hai cách thường thấy nhất, một là xào: cua xào tỏi hay cua xào me, cua sốt cà chua … và cách thứ hai là nấu: cua nấu miến, nấu súp hoặc dễ dàng hơn là hấp cua lên và ăn với muối ớt.

Dù bạn chế biến cua theo phương pháp nào thì đừng quên phần phụ gia nên đơn giản để đồ ăn vẫn giữ được mùi vị thịt cua thơm ngon vốn có.

Theo NHHS

Cách chế biến gà rô ti ngon ngất ngây cho cả gia đình

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, món ngon,thơm ngon,vị thơm ngon,cua xào me,cua sốt cà chua,cách chế biến món ngon,chế biến cua ngon,chế biến cua ghẹ,món cua ghẹ ngon,cua xào tỏi,ẩm thực,giới thiệu các món ăn, món ngon, món lạ, món ăn anh, món ăn miền bắc, món ăn miền nam, món anh miền trung, món ăn truyền thông, món ăn nước ngoài, văn hóa ẩm thực, giới thiệu nhà hàng

Bài viết Mẹo Chế Biến Cua Ghẹ được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo