Megaman Zero Collection xứng đáng là hậu bản kế thừa thành công

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Megaman Zero Collection xứng đáng là hậu bản kế thừa thành côngKhông chỉ là phiên bản nối tiếp dòng game Megaman X huyền thoại mà Megaman Zero Collection còn là một hậu bản thành công vượt ngoài mong đợi

Không chỉ là phiên bản nối tiếp dòng game Megaman X huyền thoại mà Megaman Zero Collection còn là một hậu bản thành công vượt ngoài mong đợi.

Câu chuyện bắt đầu với Mega Man X, khi mà Keiji Inafune, cha đẻ của dòng game này, ban đầu dự tính Zero sẽ khiến nhân vật chính cho series. Mọi thứ đã thay đổi lúc mà X trở thành anh hùng của game, nhưng chính Inafune cũng từng được phần nào đó toại nguyện ý định của mình khi mà Zero đã trở thành nhân vật được đông đảo người hâm mộ yêu thích. Sau đó nhân vật này trở thành một trong các thành phần chẳng thể thiếu của series Mega Man X với nhiều chi tiết diễn biến tập chung vào nhân vật này hơn cũng giống khả năng được chơi game trong vai anh ấy.

Sau khi Mega Man X đã hết được Inafune chịu trách nghiệm nữa, ông giờ đây có cơ hội để để cho nhân vật mình yêu thích được đích thực tỏa sáng với series game Mega Man Zero. Inafune tiếp tục làm việc tại Capcom, góp phần phát triển hai tựa game Megaman ZX và ZX Advent, hai bản game tiếp nối với Mega Man Zero, và series game Mega Man Star Force, trước lúc rời Capcom vào năm 2010.

Megaman Zero Collection xứng đáng là hậu bản kế thừa thành công - Hình 1

Tất cả những tựa game trên đều rất đáng để chúng ta ghé thăm và trải nghiệm, trong đấy có tất cả những game trong bộ Mega Man Zero/ZX Legacy Collection mới được Capcom Phát hành gần đây.
Mặc dù Keiji Inafune vào vai trò thiết yếu trong việc phát triển các tựa game trên cũng giống Capcom là nhà ban hành của chúng, Inti Creates mới thực thụ là hãng phát triển các tựa game này.

Đây chính là hãng Inti Creates đã từng là một đại chỉ đáng tin cậy để Capcom gửi gắm các tựa game Mega Man để hãng đảm nhận. Những tựa game thuộc dòng Zero và ZX đều có quan hệ khăng khít với các tựa game Mega Man X. Các tựa game Zero diễn ra 100 năm tiếp theo buổi lễ của các tựa game X và ZX là 200 năm sau Zero.

Những tựa game này mang sắc màu thậm trí còn tăm tối hơn hết dòng X so với dòng Mega Man cổ điển. Bên cạnh đó các vũ trang kiếm hay có cạnh sắc đều có khả năng chém đứt lìa cơ thể của kẻ địch. Game cũng giữ được trong mình hơi thở của series Mega Man bằng sự việc cho Zero nhận được vũ trang hay chuyên môn mới để phù phù hợp với việc vượt ải hay đối phó với boss.

Megaman Zero Collection xứng đáng là hậu bản kế thừa thành công - Hình 2

Tất cả các tựa game Zero đều có nền tảng về cơ chế chiến đấu mau chóng mặt. Cảm giác của việc sử dụng súng cùng theo với một loạt các vũ khí khác trong bộ chuẩn bị của Zero đem đến một dùng thử mới mẻ so với những dòng game Mega Man trước. Độ khó của game cũng sẽ được nhắc đến nhiều. Khi dòng Zero mới ra nhiều người chơi cho thấy họ cảm nhận biết game không dễ chơi, hơn với dòng X rất nhiều. tuy nhiên lần này trong bộ Legacy Collection mới nhất Capcom đem đến cho chúng ta, chúng ta còn có chức năng auto-save để làm cho tất cả 6 tựa game trở nên dễ thở hơn đáng kể.

Các tựa game ZX với bối cảnh đặt sau Zero, nhưng lại đem đến một đẳng cấp chơi Mega Man hoàn toàn mới mẻ. Những tựa game này được thiết kế với cấu trúc như một game Metroidvania vào thời kì mà tên của thể loại game này chưa được định hình rõ ràng. Cũng chính bởi theo đó mà cấu chúc bản đồ của game sẽ cần thời gian làm quen cũng giống cảm giác dễ dẫn đến đi lạc. Sẽ là tốt nhất nếu bạn tiếp cận hai tựa game ZX với một cái nhìn cởi mở, bên cạnh đó tính năng Auto-save sẽ phần nào giúp bạn vơi đi chút khó khăn trong những màn chơi quá khắc nghiệt.

Megaman Zero Collection xứng đáng là hậu bản kế thừa thành công - Hình 3

Hai tựa game này gốc là các tựa game cho hệ máy DS, và điều ấy hiển hiện rõ ở đây lúc mà màn hình phụ của game bị nhét vào 1 cách khá là thô. Mặc dù có biết bao chọn lựa để bạn sắp xếp màn hình này cũng như khả năng tắt tạm nó đi. Mặc dù vậy lối chơi của chúng vẫn không thay đổi giá trị cốt lõi điều mà Megaman Classic và Megaman X vốn duy trì rất tốt. Thông qua nét đồ họa sặc sỡ cùng với đẳng cấp đồ họa thiết kế độc đáo, cả Zero và ZX đã làm cho những game thủ mê mẫn hơn về dung mạo của những bộ giáp thông qua nhân vật được mến mộ nhất của dòng game “Zero”.

Bởi các game này đều được gói ghém trong một bộ Collection nên ngoài chúng ra thì bạn sẽ vẫn nắm giữ 1 loạt các tính năng đặc biệt khác. Các filter cho hình ảnh game, chọn lựa âm thanh gốc hay đã được “remaster”, gallery các họa ảnh cũng như âm nhạc của mỗi game và hơn thế. Bên cạnh đó ta còn có một chế độ mà những ai thích chơi theo lối speed run sẽ rất thích, đó chính là chế độ Z Chaser. Với thời lượng mỗi game cũng có thể có thể đem lại lên đến 10 tiếng nếu bạn tiếp cận với chúng 1 cách tận gốc mới, thì Megaman Zero/ZX Legacy Collection chắc chắn sẽ không thiếu nội dung để bạn thưởng thức.

Megaman Zero Collection xứng đáng là hậu bản kế thừa thành công - Hình 4

Sau một thời gian dài chờ đợi, có lẽ chúng ta chẳng cần đến Megaman X nữa khi mà sự ra đi của Keiji Inafune đã đánh dấu chấm hết cho dòng game X. Tuy nhiên, nếu Capcom vẫn còn tin và dành cho Zero một kỳ vọng thì trong tương chúng ta có thể sẽ thấy một hậu bản khác về chàng trai Zero, hãy cùng mong chờ và hy vọng và hãy nhớ cỗ vũ tựa game.

Theo Game4V

Amnesia: Rebirth – Huyền thoại kinh dị “hồi sinh” với hậu bản mới

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, người hâm mộ,thành công,megaman,hậu bản,zero,megaman zero collection,megaman x,megaman zx,zx advent,game offline,thông tin về các game offline như: choi game, game vui, game hay, game ban sung, game nong trai, game dua xe, game chien thuat, game the thao, game giai tri, download game, diablo 2, heroes of newerth, zing me, bounty hunter, ki tu dac biet, update driver, titan quest, pokemon ranger 2, diablo 2 lord of destruction, cs 1.6, call of duty, tu dien kiem the, harvest moon, goal united, audition, squad, auto play, trophy manager, pes 11…

Bài viết Megaman Zero Collection xứng đáng là hậu bản kế thừa thành công được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo