McLaren bật mí về một mẫu xe “hậu duệ” của chiếc hypercar P1

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài McLaren bật mí về một mẫu xe “hậu duệ” của chiếc hypercar P1McLaren cần cân nhắc yếu tố là Anh sẽ cấm vận hành mọi dòng xe sử dụng động cơ đốt trong truyền thống từ 2035 trở đi

McLaren cần cân nhắc yếu tố là Anh sẽ cấm vận hành mọi dòng xe sử dụng động cơ đốt trong truyền thống từ 2035 trở đi.

McLaren bật mí về một mẫu xe hậu duệ của chiếc hypercar P1 - Hình 1

Hàng loạt thông tin nóng liên tục được McLaren phát đi từ đầu tháng 3 tới nay. Sau khi trình diện mẫu xe mới nhất thuộc series Longtail của Super Series là 765LT, McLaren tiếp tục công bố tin tức xoay quanh một mẫu xe mới với tiềm năng còn lớn hơn nữa: hậu duệ huyền thoại P1.

Siêu xe hybrid này chính là khởi điểm cho bài toán phần mềm công nghệ điện hóa của McLaren và thương hiệu Anh cần cân nhắc rất kỹ về những hướng đi trong tương lai.

McLaren bật mí về một mẫu xe hậu duệ của chiếc hypercar P1 - Hình 2

CEO McLaren là Mike Flewitt đã có 1 vài chia sẻ về dòng xe này với Car and Driver trong 1 buổi vấn đáp gần đây. Theo vị lãnh đạo thương hiệu Anh quốc, họ vẫn cân nhắc 2 khả năng cho P1 mới, là hybrid hoặc xe điện thuần nhưng tạm thời họ không muốn thú với ý tưởng xe điện cho lắm.

“Cá nhân tôi thích xe điện và cũng đã cầm lái một số mẫu xe trong thời gian gần đây. Với nhu cầu sử dụng thường thì chúng thật sự tốt: phản hồi nhanh, êm ả tiện nghi khi đang khả năng vận hành đỉnh cao. Tuy nhiên, thời gian sạc lại ắc-quy quả thực là nhược điểm quá lớn”, ông thừa nhận.

McLaren bật mí về một mẫu xe hậu duệ của chiếc hypercar P1 - Hình 3

“Hãy thử tưởng tượng 765LT mới là một mẫu xe thuần điện. Khách hàng của chúng tôi mang xe đến lớp đua chỉ để chạy hết tốc lực trong một phần hai tiếng để rồi phải sạc lại xe cho đến tới ngày hôm sau. Đây không cần là chọn lựa tốt”.

Dù vậy, tùy thời điểm ra mắt “hậu duệ” P1 mà McLaren sẽ phải cân nhắc vấn đề điện hóa xe, dễ dàng bởi chính quyền Anh quốc đã ra quyết định cấm xe sử dụng động cơ đốt trong từ 2035 trở đi. Nếu ra mắt quá muộn, vòng đời của P1 mới sẽ bị cắt ngắn đáng kể gây tổn hại hình ảnh McLaren. Hãng dự kiến sẽ trình làng và bàn giao P1 mới từ 2024.

Theo Trí Thức Trẻ

Bỏ xa huyền thoại F1, siêu xe giá đắt nhất đội hình McLaren vượt ngưỡng 400 km/h

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, mclaren,mẫu xe mới,siêu xe hybrid,super series,công nghệ điện hóa,series longtail,hypercar p1,mclaren p1 đời mới,siêu xe,siêu xe, siêu xe đắt nhất thế giới, xe lamborghini, sieu xe vietnam, sieu xe moto, siêu xe

Bài viết McLaren bật mí về một mẫu xe “hậu duệ” của chiếc hypercar P1 được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo