May mà phanh kịp

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài May mà phanh kịpTrong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên học sinh phải nghỉ học để tránh lây lan, thì một số trường tư thục định tranh thủ “tận thu” học phí của phụ huynh học sinh.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang tình tiết phức tạp nên học sinh phải nghỉ học để né lây lan, thì một số trường tư thục định tranh thủ “tận thu” học phí của bố mẹ học sinh.

May mà phanh kịp - Hình 1

Ảnh minh họa

Trong số đó có trường liên cấp Newton ra thông báo thu tiền phí dạy học online với cấp tiểu học là 2,2 triệu đồng/ tháng và cấp THCS là 2,5 triệu đồng/ tháng. Thông báo trên đã vấp phải sự phản ứng gay gắt của cha mẹ học sinh. Nhiều bố mẹ cho rằng, khi học sinh nghỉ học tránh dịch Covid-19, đáng ra chỉ huy trường Newton phải hoàn trả tiền học phí tháng hai, chứ không phải thu thêm tiền học online.

Trước sự bức xúc của đa số phụ huynh học sinh, Hiệu trưởng Trường Newton giải thích: Mặc dù học sinh nghỉ học vì dịch Covid-19, nhưng các thầy cô vẫn bắt buộc phải đi làm đều đặn để triển khai việc học online cho học sinh, để các con không quên kiến thức. Và, để duy trì được mức ổn định của đội ngũ giáo viên, để đáp ứng mức thu nhập cho những thầy cô yên tâm công tác và cống hiến, lãnh đạo trường vẫn trả lương, bảo đảm xã hội và phúc lợi. Do vậy, chỉ huy Trường Newton mong bố mẹ cùng “chia sẻ” để hỗ trợ phần nào chi phí trong việc triển khai dạy học online.

Thoạt nghe cách giải thích của bà hiệu trưởng có vẻ logic, “tất cả vì học sinh thân yêu”, nhưng thực chất này là hành động “tận thu” học phí của Trường Newton. Theo chỉ đạo của Bộ GĐT cũng giống Sở GDĐT Hà Nội, tất cả những trường (gồm cả trường công và trường tư) đều phải sắp xếp lịch học bù cho học sinh, để đảm bảo học sinh khỏi bị hổng kiến thức sau thời gian nghỉ dài tránh dịch Covid-19. Việc dạy online chỉ là giải pháp tình thế, tạm thời với mục tiêu ôn bài cho học sinh để học trò không quên kiến thức. Vì thế, việc Trường Newton ra thông báo thu tiền phí của bố mẹ là khó cũng có thể chấp nhận.

Rất may là chỉ đạo trường này đã kịp thời “phanh” lại việc thu học phí của cha mẹ học sinh, khi vấp phải sự phản đối. Nhiều người nói lãnh đạo nhà trường “sợ” khi báo chí vào cuộc, song tác giả bài viết lại cho rằng đó là sự cầu thị của lãnh đạo Trường Newton. Trong cuộc sống, ai chẳng có khi phạm sai lầm. Vấn đề là lúc mắc lỗi có thực thụ lắng nghe, có đích thực cầu thị để sửa sai hay không mà thôi. Dư luận xã hội hết sức hoan nghênh tinh thần cầu thị, hành động ngừng thu phí học online của chỉ đạo Trường Newton. Mong rằng không chỉ Trường Newton mà cả các trường đào tạo khác, hay rộng ra các ngành khác, lĩnh vực khác cũng luôn có được sự cầu thị đáng quý đó.

Hải Phong

Theo daidoanket

Trường tư gồng mình băng qua mùa dịch COVID-19

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, học sinh,trường tư thục,đội ngũ giáo viên,học sinh nghỉ học,thu học phí,trường liên cấp newton,dạy học online,dịch covid-19,thu phí dạy học online,học hành,thông tin giáo dục, văn hóa, học sinh, sinh viên, học đường, thi cử, đại học, phổ thông, sách vở, ôn thi, mẹo học, mẹo ôn bài, tuyển sinh, chứng chỉ, khối thi, mùa thi, trường thi, cao đẳng, trung học, trung cấp, bộ giáo dục, sở giáo dục, chuyên ngành, tuyển chọn, chuyên môn, dự thi

Bài viết May mà phanh kịp được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo