Mặt nạ không thể đánh lừa FaceID trong tương lai

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Mặt nạ không thể đánh lừa FaceID trong tương laiTừ khi các hệ thống nhận dạng khuôn mặt trên smartphone như FaceID của Apple ra đời, nhiều công ty bảo mật đã tìm cách vượt qua chúng. Hầu hết đều cố tạo ra mặt nạ với những chi tiết đủ để đánh lừa các cảm biến. Tuy nhiên, việc đánh lừa hệ thống nhận khuôn mặt sẽ khó hơn nhiều khi chúng được tích hợp khả năng nhận

Công nghệ mới có thể xác nhận làn da của người dùng, bổ trợ cảm biến Face ID an toàn và chính xác hơn.

Từ khi các hệ thống nhận dạng khuôn mặt trên smartphone như FaceID của Apple ra đời, nhiều công ty bảo mật đã tìm cách băng qua chúng. Hầu hết đều cố tạo nên mặt nạ với các chi tiết đủ để xí gạt các cảm biến. Tuy nhiên, việc gạt gẫm hệ thống nhận khuôn mặt sẽ khó hơn hẳn khi chúng được tích hợp khả năng nhận biết làn da là da thật hay chỉ là ảnh, hình nộm hoặc mặt nạ cao su.

Mặt nạ không thể đánh lừa FaceID trong tương lai - Hình 1

Công nghệ mới cho phép nhận biết khuôn mặt được mang ra trước camera có cần là mặt người thật hay mặt nạ.

Trinamix, một công ty con của công ty hóa chất Đức BASF SE đã hợp tác với Qualcomm để đưa các thuật toán vào công nghệ nhận diện khuôn mặt 3D trên điện thoại trong tương lai. Công nghệ này sử dụng các cảm biến máy chiếu và máy chiếu hồng ngoại hiện có, và một số thuật toán mới.

Phát hiện da thật (da sống) nghe có vẻ đáng sợ nhưng đó là ý tưởng thực tiễn cho hình thức xác minh bổ sung trước khi hoàn thành quét khuôn mặt. Các cảm biến Face ID trên các điện thoại như iPhone 11 và Google Pixel 4 sử dụng tổ hợp 3D các chấm hồng ngoại để bảo mật và trong 1 số trường hợp cũng cả về ảnh 2D.

Theo nhà sáng lập kiêm CEO của Trinamix, ông Ingmar Bruder cho biết công nghệ này sẽ kiểm tra tán xạ ngược trên tia hồng ngoại phản xạ và cũng đều có thể định vị xem khuôn mặt có cần là nước da thật hay không. Làn da chết, hoặc làn da giả sẽ cho kết quả tán xạ khác hoàn toàn.

Phóng viên Scott Stein của Cnet đã có buổi thử nghiệm bản demo công nghệ này tại một khách sạn ở Manhattan. Một vài khối màu xanh lá và mặt nạ cao su người được đặt trước một loạt các máy ảnh. Một camera được kết nối với laptop, trong khi camera còn sót lại trên điện thoại LG. Hộp kiểm tra “da thực” của phần mềm không kích hoạt khi đặt mặt nạ cao su trước camera. Tuy nhiên khuôn mặt của Scott và CEO Bruder đã băng qua bài kiểm tra của ứng dụng.

Mặt nạ không thể đánh lừa FaceID trong tương lai - Hình 2

Khi khuôn mặt thật được mang ra trước camera, hệ thống cũng đều có thể nhận hiểu rằng và sẽ cho phép tiếp tục mở khóa với khuôn mặt.

Trên bản demo ở laptop, các thuật toán thậm chí còn phân biệt được sự khác biệt giữa các vật liệu từ tán xạ ngược điểm IR của camera. Từ đó Trinamix sẽ điều tiết thuật toán để phân biệt thêm các chất liệu khác như gỗ, kim loại, cabin xe hơi, dây an toàn…so với nước da thực.

FaceID của Apple chỉ mới thu thập một tổ hợp các điểm tia hồng ngoại, nhưng công nghệ của Trinamix cũng có thể có thể nghiên cứu ánh sáng từ các tia hồng ngoại đó và đọc thêm cảm biến để phân biệt chất liệu. Quan trọng hơn, nó có thể được áp dụng cho bất kỳ điện thoại, laptop, hệ thống camera quét khuôn mặt 3D nào, sử dụng máy ảnh từ nhiều hãng sản xuất khác nhau. Thậm chí nó còn bổ trợ trên xe ô tô nhằm phát hiện tài xế còn sống hay đã tử vong khi đang thắt dây an toàn hoặc hỗ trợ camera ở các công xưởng để tìm kiếm vật liệu. Công nghệ này còn cũng có thể có thể bổ trợ các hệ thống AI nhận ra vật liệu tốt hơn.

Tuy nhiên theo anh Bruder, ở thời điểm này công ty sẽ chỉ cung cấp công nghệ trên điện thoại Android dùng chip Qualcomm và không làm việc với Apple.

Theo Zing

Top 10 mặt nạ được yêu thích nhất có mặt trong ELLE Beauty Awards 2019

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, mặt nạ,apple,tương lai,smartphone,hình nộm,công nghệ,mặt nạ cao su,faceid,cảm biến face id,thế giới số,cung cấp các thông tin công nghệ liên quan đến máy tính, điện thoại, mạng, phần mềm, bảo mật, email, hacker, virut….

Bài viết Mặt nạ không thể đánh lừa FaceID trong tương lai được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo