Mật mã MC20 sẽ “giải cứu” Maserati?!

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Mật mã MC20 sẽ “giải cứu” Maserati?!Là một cuộc cách mạng tất yếu của siêu phẩm MC12, siêu xe thể thao Maserati MC20 hoàn toàn mới sẽ chính thức đánh dấu sự trở lại của Maserati trên đường đua quốc tế.

Là 1 cuộc cách mạng thế tất của kiệt tác MC12, xế hộp thể thao Maserati MC20 hoàn toàn mới sẽ chính thức đánh dấu sự trở lại của Maserati trên đường đua quốc tế.

Maserati vừa chính thức ban bố tên mẫu xế hộp thể thao mới sắp trình làng là Maserati MC20 – mẫu xe được phát triển tại trung tâm sáng tạo Maserati Innovation Lab, và sẽ có sản xuất lắp ráp tại nhà máy của hãng ở Viale Ciro Menotti. Kế hoạch ra mắt ngoài nước siêu xe MC20 được Maserati ấn định vào cuối Tháng 5/2020 ở đại bản doanh Modena, Italy.

Trong lịch sử, cái xe đua trước mắt mang logo “cây đinh ba” là mẫu Tipo 26 và ở đây con số 26 cũng chỉ năm sản xuất mẫu xe (1926), và theo cách tương tự, chiếc MC20 sẽ là mẫu xe trước mắt “ra đời” trong kỷ nguyên mới của hãng.

Mật mã MC20 sẽ giải cứu Maserati?! - Hình 1

Maserati MC12 ra đời năm 2004

Siêu xe MC20 là cuộc cách mạng kế thừa tự nhiên của mẫu xe đình đám Maserati MC12 – cái xe mà năm 2004 đã đánh dấu sự trở lại đường đua của Maserati sau 37 năm. MC12 đã giành thắng cuộc tổng số 22 cuộc đua (gồm 3 thắng cuộc cuộc đua 24 Hours of Spa) và 14 danh hiệu vô địch “Championship” (gồm cả nhà sản xuất, tay đua và đội đua) ở giải FIA GT từ năm 2004 tới 2010.

Mật mã MC20 sẽ giải cứu Maserati?! - Hình 2

Trên thực tế, do còn “chung nhà”, MC12 được Maserati thiết kế và chế tạo dựa trên khung sàn của siêu xe Enzo Ferrari, nhưng cuối cùng chiếc MC12 lại có kích cỡ lớn hơn và hệ số cản khí động thấp hơn. So với chiếc Enzo Ferrari, chiếc MC12 dài hơn, rộng hơn, tăng tốc nhanh hơn, hiệu suất phanh tốt hơn và tốc độ tối đa cũng lớn hơn.

Mật mã MC20 sẽ giải cứu Maserati?! - Hình 3

Động cơ trên chiếc MC12 là V12 6.0L đạt hiệu suất 630PS, hộp số bán tự động 6 cấp. Xe bức tốc 0-100km/h mất 3,8 giây và tốc độ nhiều nhất hơn 330km/h.

Maserati cho biết, hãng đã quyết định trở lại đường đua nước ngoài với mẫu MC20 mới.

Hiện những người hâm mộ nhãn hiệu “Cây đinh ba” cũng đã và đang kỳ vọng vào sự xuất hiện của xế hộp MC20 tận gốc mới, xem liệu vai trò khởi đầu kỷ nguyên mới của Maserati có khởi sắc hay không?! Trong động thái gần đây, Maserati đã công bố một kế hoạch tái cấu trúc hùng cường sản phẩm, theo phía điện hóa, gồm việc phát triển cả xe hybrid và xe thể dục thuần điện. Năm 2019, hãng đã thông báo sẽ không còn sử dụng các động cơ do Ferrari phát triển nữa, điều đó nghĩa là Maserati cũng phải “tự lực cánh sinh” nhiều hơn để có thể tiếp tục chinh phục khách hàng của mình.

Xem thêm một số hình ảnh về Maserati MC12 phiên bản xe đua:

Mật mã MC20 sẽ giải cứu Maserati?! - Hình 4

Mật mã MC20 sẽ giải cứu Maserati?! - Hình 5

Mật mã MC20 sẽ giải cứu Maserati?! - Hình 6

Mật mã MC20 sẽ giải cứu Maserati?! - Hình 7

Mật mã MC20 sẽ giải cứu Maserati?! - Hình 8

Mật mã MC20 sẽ giải cứu Maserati?! - Hình 9

Mật mã MC20 sẽ giải cứu Maserati?! - Hình 10

Mật mã MC20 sẽ giải cứu Maserati?! - Hình 11

Mật mã MC20 sẽ giải cứu Maserati?! - Hình 12

Theo Nghe nhìn Việt Nam

Top 15 xế hộp thể dục đẹp tuyệt nhưng không nên lái

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, siêu xe thể thao,enzo ferrari.,maserati,hoàn toàn mới,maserati mc12,siêu xe enzo ferrari,siêu xe mc20,maserati mc20,siêu xe,siêu xe, siêu xe đắt nhất thế giới, xe lamborghini, sieu xe vietnam, sieu xe moto, siêu xe

Bài viết Mật mã MC20 sẽ “giải cứu” Maserati?! được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo