Mang thai tuần đầu bụng có to không, nhận biết có bầu thế nào?

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Mang thai tuần đầu bụng có to không, nhận biết có bầu thế nào?Mang thai tuần đầu bụng có to không có lẽ là thắc mắc của rất nhiều mẹ bầu. Khi có những biểu hiện có thai tuần đầu tiên thì bụng của mẹ bầu vẫn chưa to lên mà chỉ có những dấu hiệu có thai xuất hiện.

Mang thai tuần đầu bụng có to không có lẽ là thắc mắc của biết bao mẹ bầu. Khi có những biểu hiện có thai tuần trước mắt thì bụng của mẹ bầu vẫn không to lên mà chỉ có những triệu chứng có thai xuất hiện.

Các xét nghiệm thai kỳ sẽ được một kết quả chuẩn xác nhất việc mang bầu hay không. Các dấu hiệu có thai sớm nhất không phải chỉ có mỗi trễ kinh mà còn có nhiều những triệu chứng khác nữa.

Sau quan hệ bao lâu thì nhận thấy có thai?

Trong điều kiện sức khỏe sinh sản của 2 vợ chồng bình thường và không sử dụng bất kỳ giải pháp tránh thai nào thì vấn đề quan hệ tình dục thường xuyên sẽ nâng cao tỷ lệ có thai.

Khi cặp vợ chồng quan hệ vào thời điểm rụng trứng thì chỉ tầm 1 – 2 ngày sau tinh dịch sẽ thụ tinh cho trứng. Tinh trùng phối hợp với trứng tạo thành phôi nang và phôi nang di chuyển vào thành tử cung để làm tổ. Lúc này phôi nang được gọi là phôi thai và sẽ xuất hiện những triệu chứng có thai sớm.

Mang thai tuần đầu bụng có to không, nhận biết có bầu thế nào? - Hình 1

Khi trứng gặp tinh dịch sẽ có thụ tinh và di chuyển vào tử cung (Ảnh minh họa)

Những triệu chứng có thai tuần đầu tiên

Khi trứng và tinh trùng được kết hợp và di chuyển xây tổ thành đạt thì có thể xuất hiện những dấu hiệu mang thai như sau:

– Ra máu báo thai: Thường xuất hiện từ tuần thứ 1 đến tuần thứ 4. Máu báo thai ra rất ít, chỉ xuất hiện vài giọt màu hồng, đỏ hoặc nâu. Máu ra không hơn 3 ngày và mẹ cảm nhận ra bụng đau ê ẩm nhẹ.

– Trễ kinh: Khi trứng đã được thụ tinh và làm tổ thành đạt thì sẽ không xuất hiện kinh nguyệt nữa.

– Dịch âm đạo: Dịch âm đạo xuất hiện với khí hư màu trắng hoặc trắng đục.

– Đau ngực: Dấu hiệu đau ngực xuất hiện sau 1 – 2 tuần sau khi thụ thai thành công. Vùng ngực căng tức và hình như bị sưng lên, núm vú cũng đều có màu sậm hơn.

– Chuột rút: Hiện tượng này xuất hiện khoảng giữa 6 – 12 ngày sau khi trứng được thụ tinh.

Mang thai tuần đầu bụng có to không, nhận biết có bầu thế nào? - Hình 2

Trứng sau khi được thụ tinh, di chuyển vào tử cung hình thành phôi thai và thử thai cũng có thể cho kết quả (Ảnh minh họa)

Ngoài ra ở vô số mẹ bầu cũng có thể có xuất hiện các cơn ốm nghén, táo bón, xì hơi, tâm trạng thay đổi thất thường…

Mang thai tuần đầu bụng có to không?

Sau khi có những dấu hiệu có thai sớm tuần đầu tiên các chị em nên sử dụng que thử thai hoặc tới cơ sở y tế làm các xét nghiệm chẩn đoán mang thai.

Mang thai tuần đầu bụng có to không, nhận biết có bầu thế nào? - Hình 3

Ở thời điểm tuần trước mắt bụng mẹ chưa to, chưa thấy rõ (Ảnh minh họa)

Khi định vị đã có thai thường thai đã ở trong vòng tuần từ 4 trở lên do tuổi thai được tính bằng vòng kinh.

Đối với thai tuần trước mắt các mẹ mới chỉ cảm nhận biết các triệu chứng đau tức, bụng nhẹ, ra máu chứ bụng vẫn không to.

Bụng bầu tùy vào từng cơ thể và sự đi lên của bé mà ở mỗi người có kích thước khác nhau. Nhưng khi ở thời điểm tháng thứ 3 trở đi thì bụng bầu sẽ nhìn rõ hơn. Tuy nhiên, ở tháng trước mắt thì những mẹ cũng có thể cảm nhận vùng bụng của mình có sự thay đổi nhẹ.

Khi có thai các mẹ chú ý nên bổ sung đầy đặn các dưỡng chất cần có để bé phát triển tốt nhất. Hãy tuân thủ lịch khám thai định kỳ và những hướng dẫn của thầy thuốc về chăm sóc sức khỏe khi mang thai để mẹ khỏe, con khỏe nhé!

Theo Giadinh.net.vn

Nhận biết dấu hiệu có thai sớm nhất chỉ bằng cách… nhìn mặt

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, sức khỏe sinh sản,cách nhận biết,dấu hiệu có thai,xét nghiệm thai kỳ,dấu hiệu có thai sớm,mang thai tuần đầu,dấu hiệu có thai tuần đầu,có thai tuần đầu,kiến thức giới tính,thông tin kiến thức giới tính, kiến thức giới tính nam, kiến thức giới tính nữ, chuyện yêu, chuyện chăn gối, chuyện vợ chồng, chuyện khó nói, sức khỏe sinh sản, chuyện phòng the

Bài viết Mang thai tuần đầu bụng có to không, nhận biết có bầu thế nào? được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo