Mãn kinh sớm dễ mắc bệnh mạn tính gấp 3 lần

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Mãn kinh sớm dễ mắc bệnh mạn tính gấp 3 lầnMột nghiên cứu mới đây cho biết, phụ nữ mãn kinh sớm dưới tuổi 40 tăng nguy cơ mắc các bệnh mạn tính nghiêm trọng lên gấp 3 lần. Các bệnh mạn tính nghiệm trọng bao gồm: đái tháo đường, bệnh tim, đột quỵ, hen suyễn và thậm chí là ung thư vú.

Một nghiên cứu gần đây cho biết, phụ nữ mãn kinh sớm dưới tuổi 40 tăng nguy cơ mắc các bệnh mãn tính nghiêm trọng lên gấp 3 lần. Các bệnh kinh niên nghiệm trọng gồm những: đái tháo đường, bệnh tim, đột quỵ, hen suyễn và thậm chí là ung thư vú.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Queensland ở thành thị Brisbane của Úc đã quan sát 5.1107 phụ nữ trong 2 thập kỷ kể từ những năm 1990, khi họ ở độ tuổi từ 45 – 50. Trong số này, có 119 người đã trải qua thời kỳ mãn kinh sớm. Cứ sau 3 năm, họ trả lời các câu hỏi về sức khỏe của mình cho đến năm 2016, khi tuổi của họ dao động từ 65 – 70 tuổi. Nghiên cứu đã cố gắng xác định liệu có mối quan hệ giữa mãn kinh sớm và sự tiến lên của 2 hoặc nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn khi phụ nữ có tuổi. Các hỗn loạn đã được kiểm tra gồm những: đái tháo đường, tăng huyết áp, bệnh tim, đột quỵ, viêm xương khớp, hen suyễn, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, trầm cảm, rối rắm lo lắng và ung thư vú.

Mãn kinh sớm dễ mắc bệnh mạn tính gấp 3 lần - Hình 1

Kết quả cho thấy, 71% phụ nữ đã bước vào thời kỳ mãn kinh sớm (trước 40 tuổi) đã trải qua 2 hoặc nhiều trong số các hỗn loạn này ở tuổi 60. Trong nhóm phụ nữ có thời kỳ mãn kinh bắt đầu ở tuổi 50-51, số lượng này là 55%. Sau khi điều tiết các yếu tố gây nhiễu, các nhà khoa học nhận thấy, ở tuổi 60, xác suất mắc phải các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khi bước vào thời kỳ mãn kinh sớm cao gấp gấp đôi so với mức trung bình và sau 60 tuổi, xác suất này đã tăng gấp 3 lần.

Bảo Lâm

Theo MDF/suckhoedoisong

Đề phòng viêm đường phổi corona cho người cao tuổi

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, phụ nữ,ung thư vú,bệnh tim,đột quỵ,đái tháo đường,bệnh mạn tính,hen suyễn,mãn kinh sớm,đại học queensland,sức khỏe,thông tin y tế, sức khỏe cộng đồng, chữa bệnh, thuốc chữa bệnh, giá thuốc, phòng ngừa, vac xin, tiêm chủng, sinh đẻ. mang thai, thai kỳ, món ăn dinh dưỡng, giá thuốc, đơn thuốc, bệnh viện, bác sĩ, thú ý, cảm cúm, đau nhức, mát gan, bổ thận, bệnh ngoài da, nội soi, dạ dày, ung thư, giới tính, khảo sát, khám bệnh, thiếu máu, bệnh tim

Bài viết Mãn kinh sớm dễ mắc bệnh mạn tính gấp 3 lần được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo