London thay thế Tokyo đăng cai Olympic 2020 nếu Covid-19 bùng phát?

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài London thay thế Tokyo đăng cai Olympic 2020 nếu Covid-19 bùng phát?Ứng cử viên thị trưởng thành phố London (Anh), ông Shaun Bailey, cho biết sẽ vận động để London thay Tokyo đăng cai Olympic năm nay, nếu như dịch Covid-19 bùng phát mạnh tại châu Á.

Ứng cử viên thị trưởng thành thị London (Anh), ông Shaun Bailey, cho thấy sẽ vận động để London thay Tokyo đăng cai Olympic năm nay, nếu như dịch Covid-19 bùng phát mạnh tại châu Á.

Trên tài khoản Twiiter của mình, ông Shaun Bailey bày tỏ: “Chúng tôi có cơ sở hạ tầng tốt và kinh nghiệm tổ chức Olympic. Nếu virus Corona bùng phát, thế giới có thể cần chúng tôi, và London có thể đăng cai Olympic 2020″.

Kinh nghiệm tổ chức Olympic của London là họ đăng cai thành đạt Thế vận hội mùa Hè năm 2012, một trong số kỳ Olympic thành công nhất trong lịch sử.

London thay thế Tokyo đăng cai Olympic 2020 nếu Covid-19 bùng phát? - Hình 1

Olympic Tokyo vừa lo hoàn thiện cơ sở vật chất phục vụ đại hội, vừa lo ứng phó với dịch Covid-19

Hiện tại, BTC Olympic Tokyo ngày nay không bình luận về ý tưởng của vị ứng viên thị trưởng thành thị thủ đô của Vương Quốc Anh, cho dù có một số ý kiến cho rằng London đúng là phương án dự trữ lý tưởng, để tổ chức Olympic, nếu mà dịch Covid-19 do chủng mới của virus corona gây nên, bùng phát mạnh tại châu Á, và Nhật Bản và Tokyo chịu ảnh hưởng lớn hơn nữa từ dịch Covid-19.

Tính đến ngày 19/2, Nhật Bản có 84 tình huống nhiễm virus corona, với 1 tình huống đã tử vong.

Mặc dù vậy, phía BTC Tokyo cũng khẳng định vẫn đang triển khai các bước phòng dịch, bên cạnh việc trang bị cho đại hội, một quan chức của Uỷ ban tổ chức Thế vận hội lên tiếng: “Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với những tổ chức có liên quan, theo dõi cẩn trọng mọi sự việc, và chúng tôi sẽ xem xét các biện pháp ứng phó luôn phải có với dịch bệnh”.

Về phía Uỷ ban Olympic quốc tế (IOC), tổ chức này cho biết vẫn chưa hề tính đến khả năng hoãn hay dời Olympic Tokyo (diễn ra từ ngày 24/7 đến ngày 9/8).

Chủ tịch Ủy ban điều hướng IOC, ông John Coates nói: “Chúng mình đã làm việc với Tổ chức y tế ngoài nước (WHO). Họ đã nói rõ với chúng tôi rằng không có khả năng nào hoãn, hủy bỏ Olympic 2020, miễn là mọi thứ các yêu cầu của phía chủ nhà, đối với người tham dự đại hội đều được tuân thủ”.

Theo Thiện Nhân (Dantri)

Định vị Vũ Hán: Trung tâm truyền nhiễm virus khiến toàn cầu căng thẳng tột độ

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, tokyo,london,virus corona,olympic tokyo,olympic 2020,dịch covid-19,đăng cai olympic,ông shaun bailey,bên lề sân cỏ,cập nhật nhanh nhất tin tức hậu trường thể thao, chuyển nhượng, chuyện bên lề mới nhất, chuyện hậu trường của các sao nổi tiếng hot nhất hiện nay

Bài viết London thay thế Tokyo đăng cai Olympic 2020 nếu Covid-19 bùng phát? được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo