Lời phật dạy: Phụ nữ muốn cả đời không phải khổ thì hãy luôn ghi nhớ 5 điều này

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Lời phật dạy: Phụ nữ muốn cả đời không phải khổ thì hãy luôn ghi nhớ 5 điều nàyĐể có được cuộc sống an nhàn hạnh phúc, phụ nữ nhất định phải khắc cốt ghi tâm những điều này.

Để có được cuộc đời an lạc hạnh phúc, phụ nữ nhất định phải khắc cốt ghi tâm những điều này.

1. Đừng đánh giá thấp bất kỳ ai cả!

Khi mình không hoàn thành được một điều gì đó thì không có nghĩa là người khác cũng không làm được. Khả năng của nhân loại luôn cũng có thể có thể gây nhiều bất ngờ, không ở mặt này thì ở mặt khác.

Mỗi người đều có điểm mạnh, điểm yếu không giống nhau nên chẳng có ai tận gốc là “đồ vô dụng” cả. Cho nên, đừng đánh giá thấp người khác để phải hối hận!

Bớt phóng túng cá tính của bản thân, đều đặn bảo dưỡng tâm thái bình tĩnh, chính vì khi bị kích động con người sẽ khiến cần phải biết bao sự tình gây hậu quả không thể vãn hồi được.

2. Nỗi thống khổ chỉ là một phút thoáng qua

Đời người, niềm vui và nỗi phiền luôn luôn song hành tồn tại, ai cũng phải trải qua, không có bất kì ai là ngoại lệ.

Con người sống khổ cũng chỉ vì tham ái, sân, si. Những nỗi khổ đến từ những mưu cầu, dục vọng, ham muốn, chiếm đoạt, tranh giành…Con người đôi khi không khổ, nhưng tự mình làm mình khổ. Nói như vậy đôi khi Phật tử thấy lạ, nhưng suy nghĩ kỹ sẽ nhận ra lời Phật dạy là đúng. Đức Phật dạy rằng nỗi khổ của loài người phát xuất từ sự ham muốn, vì thèm muốn chưa được nên khổ xem là cầu bất đắc khổ.

Lời phật dạy: Phụ nữ muốn cả đời không phải khổ thì hãy luôn ghi nhớ 5 điều này - Hình 1
Ảnh minh họa.

Vì vậy, Phật bảo chỉ cắt bỏ ham muốn, chúng ta sẽ hết khổ liền.

Trong biết bao khi chúng ta cảm thấy mình quá khổ, càng nghĩ khổ, chúng ta lại càng chìm đắm trong đó. Nhưng lúc quay đầu lại nhìn, bạn sẽ phát hiện ra rằng, thống khổ chỉ là một ít thoáng qua.

3. Hãy học cách điềm đạm với người khác và sự việc khi diễn ra

Cơn tức giận có thể đến vì cảm thấy một điều gì đó can thiệp vào việc đạt được mục đích đã định của chúng ta, hoặc khi chúng ta trải nghiệm, cảm nhận một sự việc đang đe dọa bản thân mình về thể chất hoặc về tâm lý.

Vì vậy, bản tính sự hờn dỗi chẳng cần là vấn đề, vấn đề là cách chúng ta khống chế và thể hiện nó ra sao.

Đặc biệt, phụ nữ đừng tùy ý phát giận, dỗi hờn với người khác và sự tình nào đó. Bởi những cơn hờn dỗi của bạn chỉ đem lại kết cục xấu. Nên nhớ hãy bình tĩnh, điềm đạm và ôn hòa, bạn mới tìm ra cách xử lý tốt nhất!.

4. Nhất định phải đẹp

Không cần bạn cần sành điệu, cũng không cần bạn cần phải có gu thời trang cá tính, chỉ cần bạn chú ý đến vẻ bề ngoài của mình để khi nào cũng chỉn chu, sạch sẽ, gọn gàng. Vì sao ư? Vì bạn cũng muốn ngắm mình chứ, muốn rạng rỡ chứ, muốn mình tự tin khi xuất hiện trước đông người chứ.

Bạn đẹp, bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội cho bản thân mình hơn. Đẹp về ngoại hình, đẹp cả tâm hồn thì bạn sẽ tự biến mình thành bảo vật trong mắt người ta. Vậy hà cớ gì bạn không làm mình đẹp? Hãy dẹp bỏ đi những quan niệm như: thỏi này quá đắt nên tiếc tiền không mua hay chiếc váy này quá sexy nóng bỏng bạn không đủ can đảm mặc. Đừng ngần ngại, hãy mua và diện nó vào rồi bước ra phố thử xem.

Cuộc đời này có bao lâu đâu mà bạn cứ chần chờ do dự, hãy chăm bẵm bản thân mình, tôi tin chắc ngoài kia còn khối chàng trai ao ước có được bạn đấy.

5. Tích đức từ lời nói

Trong hàng ngày, cần thể hiện sự khoan dung độ lượng của mình đối thuộc mọi người. Dù người khác có lỗi cũng lựa lời mà nói, không được sử dụng từ đay nghiến, xúc phạm hay làm tổn thương đến người khác. Trước khi nói bất kể điều gì rồi cũng luôn phải phải xem xét, cân nhắc kĩ lưỡng. Biết nói lời hay ý đẹp sẽ tạo phúc đức cho cuộc đời của người phụ nữ. Trong thường gặp điều lành, được rất nhiều người quý mến.

Nguyễn Thị Hương

Theo Khỏe & Đẹp

Vận mệnh của phụ nữ tốt hay xấu, nhìn cách tu này là biết

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, sành điệu,người phụ nữ,bình tĩnh,điềm đạm,quan niệm,sạch sẽ,gọn gàng,chỉn chu,thống khổ,tâm sự,chuyện riêng tư, chuyện nam giới, chuyện nữ giới, chuyện khó nói, vũ phu, sỡ khanh, tình yêu, tình dục, chuyện vợ chồng, đánh ghen, nồng cháy, nhớ thương, loạn luân, tình dục, quan hệ, hôn nhân, gia đình, vợ chồng, con gái, cãi nhau

Bài viết Lời phật dạy: Phụ nữ muốn cả đời không phải khổ thì hãy luôn ghi nhớ 5 điều này được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo