Lời khuyên từ Faker – ‘Kể cả game thủ chuyên nghiệp cũng không nên chơi game hàng ngày’

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Lời khuyên từ Faker – ‘Kể cả game thủ chuyên nghiệp cũng không nên chơi game hàng ngày’Có lẽ sau nhiều năm thi đấu, Faker dần nhận ra rằng việc tập luyện quá sức sẽ mang lại hại nhiều hơn là lợi cho kết quả thi đấu.

Có lẽ sau lâu năm thi đấu, Faker dần nhận thấy rằng việc luyện tập quá sức sẽ đem lại hại nhiều hơn là lợi cho kết quả thi đấu.

Ở Hàn Quốc, tranh tài LMHT dần trở thành một ngành nghề nghiêm túc, điểm mạnh là nó được tổ chức quy củ hơn và các game thủ được đảm bảo quyền lợi. Tuy nhiên điều bất lợi lớn đặc biệt là tạo nên áp lực khổng lồ lên các tuyển thủ, và lẽ thường khi bộ não bị gò bò quá độ vào khuôn khổ thì đôi tay chả thể hưng phấn khi thi đấu được.

Điều này bộc lộ rõ ràng nhất ở việc hai team Vô địch và Á quân ngoài nước năm vừa rồi, Funplus Phoenix và G2 Esports, là những team “tấu hài” nhiều nhất lúc CKTG 2019 diễn ra. Đương nhiên tập luyện nhiều thì có lẽ ai cũng phải làm, nhưng họ vẫn có thời gian tiết kiệm cho những hoạt động ngoài game giúp tinh thần game thủ thoải mái và tranh tài tốt nhất.

Lời khuyên từ Faker - Kể cả game thủ chuyên nghiệp cũng không nên chơi game hàng ngày - Hình 1

Tấu hài như FPX hay G2 tưởng là không nghiêm túc nhưng lại là cách hiệu quả để làm thoải mái tinh thần cho tuyển thủ

Có lẽ sau những lần thất bại liên tiếp, Faker đã nhận biết được điều đó và trong những chia sẻ mới nhất của mình với tờ Fomos.kr, anh đã nói rất nhiều về tầm quan trọng của những hoạt động ngoài game đối với thi đấu chuyên sâu

Lời khuyên từ Faker - Kể cả game thủ chuyên nghiệp cũng không nên chơi game hàng ngày - Hình 2

Faker chia sẻ với tờ Fomos.kr về những gì anh rút ra sau giai đoạn hậu CKTG

T1 Faker : “Tôi nghĩ rằng việc một game thủ chuyên sâu tập luyện và thi đấu ngày này qua ngày khác không ngừng nghỉ là ý tưởng không tốt chút nào. Giai đoạn sau CKTG là cơ hội tốt tôi cũng có thể có thể nghỉ ngơi sau một mùa giải căng thẳng nên mình đã tập trung hơn vào những hoạt động ngoài game như là tham dự các show truyền hình và nhiều điều khác nữa.

Những điều đó không ảnh hưởng nhiều tới lịch luyện tập của tôi, trái lại nó giúp tôi khám phá bản thân, dùng thử điều mới và có tinh thần thoải mái hơn hẳn. Điều này giúp tới tranh tài tốt hơn và khi đấy chiến thắng sẽ tới vô cùng tự nhiên”.

Lời khuyên từ Faker - Kể cả game thủ chuyên nghiệp cũng không nên chơi game hàng ngày - Hình 3

Trong giai đoạn hậu CKTG vừa rồi, Faker tham dự vào rất nhiều hoạt động như tham dự show truyền hình, chơi game cùng fan, đi dã ngoại cùng đồng đội… thay vì chơi LMHT 24/7

Chia sẻ của Faker là hoàn toàn chính xác, thậm chí các đội tuyển Esports khác ở không ít bộ môn khác nhau cũng từng nhận thấy điều này và tạo thêm những hoạt động khác cho tuyển thủ thay vì bắt họ chơi game với cường độ quá cao. Hi vọng rằng Faker nói riêng và T1 nói chúng sẽ là những người trước mắt tại Hàn Quốc trong việc kết hợp việc tập luyện của tuyển thủ với những hoạt động thư giãn ngoài game, nó góp phần thay đổi nền Esports đang quá căng thẳng của đất nước này.

Lời khuyên từ Faker - Kể cả game thủ chuyên nghiệp cũng không nên chơi game hàng ngày - Hình 4

Những hoạt động dã ngoại như những gì T1 tổ chức là phần nào chẳng thể thiếu trong việc vận hành các team Esports hiện đại

Theo GameK

T1 Faker: ‘Đây là trận đấu trước mắt không có một số người theo dõi của tôi’

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, chơi game,lời khuyên,game thủ,game thủ chuyên nghiệp,lmht,faker,g2 esports,funplus phoenix,esport,tin tức esports, starcraft, warcraft, dota, counter strike, pes, fifa, need for speed

Bài viết Lời khuyên từ Faker – ‘Kể cả game thủ chuyên nghiệp cũng không nên chơi game hàng ngày’ được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo