Lợi khuẩn trong ruột ngừa Parkinson

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Lợi khuẩn trong ruột ngừa ParkinsonMột loại vi khuẩn đường ruột giúp tăng cường sức khỏe tiêu hóa có thể làm chậm – và thậm chí đảo ngược – sự tích tụ protein liên quan đến bệnh Parkinson, theo một nghiên cứu vừa được công bố trên chuyên san Cell Reports.

Một loại vi khuẩn đường ruột giúp tăng cường sức khỏe tiêu hóa có thể làm chậm – và sẽ cho dù đảo ngược – sự tích tụ protein liên quan đến bệnh Parkinson, theo một nghiên cứu vừa được ban bố trên chuyên san Cell Reports .

Lợi khuẩn trong ruột ngừa Parkinson - Hình 1

Lợi khuẩn probiotic có nhiều trong sữa chua, kim chi, dưa chua… – Ảnh minh họa: Shutterstock

Parkinson là một thoái hóa của hệ thần kinh trung ương gây rối rắm vận động. Nghiên cứu ở loài giun đũa, các nhà khoa học thuộc Đại học Edinburgh (Anh) định vị được lợi khuẩn probiotic chống lại sự tạo thành các khối chất độc hại trong não, vốn gây hại cho các tế bào tâm thần liên quan đến khả năng vận động.

Việc mất các tế bào sản xuất dopamine – chất quan trọng giúp kết hợp khả năng vận động, gây ra các dấu hiệu vận động liên quan đến bệnh Parkinson như tay chân run và di chuyển chậm.

Lợi khuẩn probiotic có nhiều trong sữa chua, kim chi, dưa chua…

Theo Thanh niên

Nga giả lập trạng thái không trọng lực để chữa bệnh Parkinson

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, sữa chua,kim chi,dưa chua,hệ thần kinh trung ương,bệnh parkinson,rối loạn vận động,lợi khuẩn probiotic,lợi khuẩn trong đường ruột,sức khỏe hệ tiêu hóa,sức khỏe,thông tin y tế, sức khỏe cộng đồng, chữa bệnh, thuốc chữa bệnh, giá thuốc, phòng ngừa, vac xin, tiêm chủng, sinh đẻ. mang thai, thai kỳ, món ăn dinh dưỡng, giá thuốc, đơn thuốc, bệnh viện, bác sĩ, thú ý, cảm cúm, đau nhức, mát gan, bổ thận, bệnh ngoài da, nội soi, dạ dày, ung thư, giới tính, khảo sát, khám bệnh, thiếu máu, bệnh tim

Bài viết Lợi khuẩn trong ruột ngừa Parkinson được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo