Lo nguy cơ lây nhiễm cao từ ổ dịch bệnh viên Bạch Mai, ĐH Y Hà Nội cho sinh viên nghỉ học

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Lo nguy cơ lây nhiễm cao từ ổ dịch bệnh viên Bạch Mai, ĐH Y Hà Nội cho sinh viên nghỉ họcSau thời gian duy trì học tập bình thường từ sau Tết Nguyên đán đến nay, ĐH Y Hà Nội đã chính thức cho sinh viên tạm nghỉ 2 tuần trước nguy cơ lây nhiễm cao từ ổ dịch Covid-19 bệnh viện Bạch Mai.

Sau thời gian duy trì học tập bình thường từ sau Tết Nguyên đán đến nay, ĐH Y Hà Nội đã chính thức cho sinh viên tạm nghỉ 2 tuần trước nguy cơ truyền nhiễm cao từ ổ dịch Covid-19 bệnh viện Bạch Mai.

Sau khi phát giác có nhiều ca truyền nhiễm chéo COVID-19 ở Bệnh viện Bạch Mai, cơ sở thi hành lớn số 1 của sinh viên nhà trường; một số bệnh viện đã có công báo chính thức gửi ĐH Y Hà Nội đề xuất trường không cử sinh viên đến học lâm sàng.

Đánh giá về nguy cơ lây nhiễm cao từ ổ dịch bệnh viện Bạch Mai, GS.TS Tạ Thành Văn, Hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội cho biết, nhà trường đã quyết định cho sinh viên tạm nghỉ 2 tuần học lâm sàng và triển khai giảng lý thuyết trực tuyến.

GS Tạ Thành Văn đánh giá nguy cơ truyền nhiễm cao từ ổ dịch nếu đặt sinh viên đi thực tập ở đó, cùng theo đó với đó là nguy cơ lây nhiễm chéo từ những em khi họ đến học thực hành ở các bệnh viện khác.

Lo nguy cơ lây nhiễm cao từ ổ dịch bệnh viên Bạch Mai, ĐH Y Hà Nội cho sinh viên nghỉ học - Hình 1

Sinh viên ĐH Y Hà Nội ngừng học lâm sàng và thi hành tại những bệnh viện.

Hai tuần nghỉ được tính là khoảng thời gian “cách ly” sinh viên, đủ để nếu em nào đó có mầm bệnh, cũng không phát tán cho cộng đồng, nhất là ở các bệnh viện. Tuy nhiên, với thầy thuốc nội trú, GS. Tạ Thành Văn cho biết, mọi thứ các em vẫn đến học tại những bệnh viện bình thường. Các em là lực lượng trực chiến tại các bệnh viện, sẵn sàng tham gia nhiệm vụ phòng trừ dịch COVID-19 khi được nhà trường điều động.

ĐH Y Hà Nội là trường ĐH duy nhất trên cả nước vẫn cho sinh viên đến trường tính từ lúc khi dịch Covid-19 bùng phát. Điều này được Ban giám hiệu nhà trường lý giải, với đặc thù ngành học, sinh viên, giảng sư ĐH Y còn là nguồn nhân công để phòng chống dịch với các công việc như trực, chăm sóc, theo dấu bệnh nhân.

ĐH Y Hà Nội đã điều động 97 sinh viên năm cuối hệ Bác sĩ Y học dự trữ và 27 sinh viên năm cuối hệ Cử nhân Y tế công cộng tham gia hỗ trợ phòng trừ dịch.

Ngoài sinh viên năm cuối được làm việc theo như đúng chuyên ngành, nhà trường còn nguồn dự phòng 6.000 người học sau đại học tham dự trực tiếp khám và điều trị khi được điều động.

Để đáp ứng an toàn cho cán bộ giảng viên và sinh viên khi học tập trung, nhà trường đã áp dụng các biện pháp chống dịch mạnh như trang bị nước sát trùng tay nhanh. Mỗi phòng học đều có xà phòng, nước rửa tay. Trường cũng triển khai vệ sinh môi trường, tổ chức đơn vị ứng phó khi có người nhiễm.

Các thầy cô đã phát triển được bộ xét nghiệm để chẩn đoán nhanh, sản xuất nước rửa tay theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới.

Trường ĐH Y Hà Nội tạm ngưng học lâm sàng

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, học trực tuyến,đh y hà nội,bệnh viện bạch mai,sinh viên năm cuối,lây nhiễm chéo,gs tạ thành văn,dịch covid-19,phòng chống dịch covid-19,sinh viên nghỉ học phòng dịch,học hành,thông tin giáo dục, văn hóa, học sinh, sinh viên, học đường, thi cử, đại học, phổ thông, sách vở, ôn thi, mẹo học, mẹo ôn bài, tuyển sinh, chứng chỉ, khối thi, mùa thi, trường thi, cao đẳng, trung học, trung cấp, bộ giáo dục, sở giáo dục, chuyên ngành, tuyển chọn, chuyên môn, dự thi

Bài viết Lo nguy cơ lây nhiễm cao từ ổ dịch bệnh viên Bạch Mai, ĐH Y Hà Nội cho sinh viên nghỉ học được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo