LMHT – Top 5 thay đổi lớn đáng chú ý nhất phiên bản 10.3: Thương thay số phận Akali

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài LMHT – Top 5 thay đổi lớn đáng chú ý nhất phiên bản 10.3: Thương thay số phận AkaliSau khá nhiều bất ổn và hỗn loạn trong thời gian qua, phiên bản cân bằng 10.3 cuối cùng cũng được ra mắt trong niềm hy vọng của người chơi LMHT.

Sau hơi nhiều bất ổn và rối rắm trong thời gian qua, phiên bản cân bằng 10.3 cuối cùng cũng sẽ được ra mắt trong niềm hy vọng của người chơi LMHT.

Kinh nghiệm người đi rừng, các tướng mới quá OP, Akali vẫn “lỗi” bất chấp mọi nỗ lực cân bằng,… là những vấn đề nổi cộm được cộng đồng người chơi LMHT hết sức quan tâm, chú trọng trong thời gian qua. Để có lời đáp cho người hâm mộ, gần đây phiên bản 10.3 đã được Riot phát hành với một số thay đổi, chỉnh sửa lớn rất đáng chú ý:

1. Thay đổi vàng và kinh nghiệm đối với quái rừng

Sau rất nhiều bất cập trong vấn đề kinh nghiệm đi rừng, mới đây Riot đã có các điều tiết về vàng và kinh nghiệm đối với quái rừng, cụ thể là với Quái Đá, Bùa Xanh và Bùa Đỏ cũng giống tăng tiến hiểu biết quái rừng theo cấp độ. Hiện tại, chúng ta vẫn chưa biết liệu những thay đổi này còn có tác động như ra sao tới các trận đấu nhưng ít nhất, đây vẫn là một hành động luôn phải có và là bước đi đúng hướng của Riot sau giai đoạn Tiền mùa giải.

LMHT - Top 5 thay đổi lớn đáng chú ý nhất phiên bản 10.3: Thương thay số phận Akali - Hình 1

Giờ đây, những người đi rừng có thể quay lại ăn Quái Đá thay vì tận gốc phớt lờ chúng như ngày xưa bởi phần thưởng vàng và hiểu biết chúng đem lại đã được cải thiện. Lời khuyên dành riêng cho những người đi rừng trong phiên bản 10.3 là farm nhiều hơn, ăn Quái Đá thường xuyên hơn và thí nghiệm nhiều lối đi rừng trong giai đoạn đầu game để nhiều nhất hóa lượng kinh nghiệm và tìm ra cách gank hiệu quả.

2. Tiếp tục giảm sức mạnh Akali

Chỉ có duy nhất một tướng có tỉ lệ xuất hiện 100% trong những lượt chọn và cấm ở 4 giải đấu hàng đầu trong Mùa 10, và cô ấy là Akali. Bất chấp sự cai trị trong cách chơi chuyên nghiệp, Sát Thủ Đơn Độc hiện đang vật lộn trong chế độ Solo Q khi chỉ đạt tỉ lệ thắng 46,22% và không được đánh giá cao trong bảng xếp hạng các tướng hàng đầu đường giữa phiên bản 10.2.

LMHT - Top 5 thay đổi lớn đáng chú ý nhất phiên bản 10.3: Thương thay số phận Akali - Hình 2

Do sự chênh lệch đáng kể giữa lối chơi chuyên nghiệp và không chuyên, đội cân bằng của Riot đã tìm cách giảm đáng kể mức độ sức mạnh của cô gái trong số giải đấu trong khi vẫn giữ nguyên cấp bậc trong tay những người chơi thông thường.

Đầu tiên, tiêu hao của Q – Phi Đao Năm Cánh bị tăng thêm 20 ở mọi cấp độ, làm cho khả năng đẩy đường và áp đảo các tướng tay ngắn bị có hạn đi rất nhiều. Điều này khiến cô ta khó đều đều rời đường đi roam và tạo áp lực lên các làn đường hai cánh hơn trước.

Tiếp đến, W – Bom Khói của Akali bây giờ chỉ đem lại một lượng vận tốc giảm dần trong 2 giây tính từ lúc khi kích hoạt, có nghĩa rằng giảm độ cơ động và khả năng tái định vị trong bom khói của cô nàng. Cuối cùng, R – Sát Chiêu Hoàn Hảo với lần kích hoạt trước mắt lúc này sẽ phải chọn mục đích mới có thể sử dụng.

3. Giảm sức mạnh hàng loạt tướng mới

Những tướng mới nhất trong LMHT lúc bấy giờ cũng đang là những tướng OP nhất trong game, do đó không có gì kinh ngạc khi chúng hàng loạt bị Riot cho “lên thớt” trong phiên bản 10.3 này. Đầu tiên, Q – Súng Thiên Lý Caribrum của Aphelios lúc này sẽ không còn có khoảng cách kích hoạt vô hạn nữa. Mặc dù giảm xuống chỉ từ 1800 khoảng cách nhưng kia vẫn là quá đủ để hắn ta tiếp tục chơi được trong thời gian tới, chỉ không quá bá tới mức đang ở Bệ Đá Cổ vẫn cũng đều có thể hạ gục kẻ địch ở bất cứ nơi đâu trên bản đồ mà thôi.

LMHT - Top 5 thay đổi lớn đáng chú ý nhất phiên bản 10.3: Thương thay số phận Akali - Hình 3

Tiếp đến, Senna sẽ có đưa về vai trò Hỗ Trợ thiên hướng Xạ Thủ đúng như thiết kế mới đầu của cô nàng, thay vì được chơi hoàn toàn trong vai trò carry như thời gian qua. Bằng việc giảm tỉ lệ rơi linh hồn, tỉ lệ thăng tiến tầm đánh, SMCK, và Tỉ lệ Chí mạng theo thời gian của cô sẽ giảm xuống rất nhiều.

Trong khi đó, Sett cũng bị giảm máu hồi phục cơ bản, tăng hồi chiêu W và giảm sát thương cơ bản về sau. Khó mà nói liệu thay đổi này đã đủ đưa hắn ta về mốc cân bằng hay chưa và lời giải đáp sẽ phải chờ tối thiểu 1 tuần sau khi phiên bản 10.3 ra mắt.

4. Giảm sức mạnh Diana

Sự hoán chuyển hai chiêu thức E và R của Diana trong phiên bản 9.24 rõ ràng là một thành đạt lớn, chỉ có điều là lớn quá mức mường tượng và kiểm soát của đội cân bằng Riot mà thôi. Bằng chứng là chỉ sau ba phiên bản làm lại, họ bắt buộc phải giảm sức mạnh Diana để giảm bớt sức thống trị của cô ta với đường giữa trong meta hiện tại.

LMHT - Top 5 thay đổi lớn đáng chú ý nhất phiên bản 10.3: Thương thay số phận Akali - Hình 4

Giai đoạn đi đường của Diana lúc này sẽ gặp khó khăn hơn biết bao khi mà năng lượng cơ bản bị giảm đi khá đáng kể. Bây giờ, cô ta sẽ phải cẩn trọng hơn với mỗi ý định sử dụng chiêu thức của mình trong đầu trận đấu, điều này rõ rệt khiến cô dọn lính và đẩy đường chậm hơn, cùng nghĩa với ít đi roam kiếm mạng hạ gục hơn. Bên cạnh đó, sát thương mỗi cầu của W giảm 4 đơn vị, như vậy ngay cả những lúc cô ấy đánh 3 cầu trong một pha trao đổi chiêu thức, điều ấy chỉ làm cô ấy giảm 12 điểm sát thương – không đáng kể.

5. Giảm sức mạnh Leona

Leona có tỉ lệ hiện diện cao thứ 2 trong các các tướng Hỗ Trợ trong cách chơi bài bản từ đầu mùa 10 cho đến nay, cùng lúc kiêu hãnh với tỉ lệ cấm và chọn khổng lồ (49,2%) trong Solo Q. Nhưng điều đó sẽ không còn nối dài lâu lúc mà sát thương của cả W và E cô ta sẽ đều bị giảm.

LMHT - Top 5 thay đổi lớn đáng chú ý nhất phiên bản 10.3: Thương thay số phận Akali - Hình 5

Mặc dù có chỉ số phòng vệ đáng kinh ngạc, sát thương tuyệt hảo với W – Nhật Thực, các kĩ năng khống chế hồi chiêu thấp và tiềm năng làm choáng tới 3 giây, song Leona sẽ khó lòng áp đảo đường dưới trong thời gian tới với những thay đổi mới nhận này. Người chơi “main Leona” có lẽ sẽ phải cân nhắc thêm một số sự lựa chọn khác vì không có cách nào để cô ta gượng dậy sau khi để mất 10 sát thương ở cấp độ 1-3 và lên tới 30 sát thương ở cấp bậc 9 cả.

Theo GameK

LS nói về Aphelios: ” Tôi chẳng biết vị tướng này có thể kết thúc được các gì”

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, người chơi,akali,lmht,giảm sức mạnh,quái rừng,bùa xanh,bùa đỏ,aphelios,súng thiên lý caribrum,esport,tin tức esports, starcraft, warcraft, dota, counter strike, pes, fifa, need for speed

Bài viết LMHT – Top 5 thay đổi lớn đáng chú ý nhất phiên bản 10.3: Thương thay số phận Akali được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo