LHP Berlin 2020: Nhiều thay đổi đột phá

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài LHP Berlin 2020: Nhiều thay đổi đột pháLà một trong những liên hoan phim (LHP) lâu đời nhất thế giới, LHP Berlin 2020 năm nay có nhiều thay đổi thú vị và hứa hẹn hấp dẫn. Sự kiện diễn ra từ ngày 20-2 đến 1-3. 

Là một trong các liên hoan phim (LHP) lâu đời nhất thế giới, LHP Berlin 2020 năm nay có nhiều thay đổi thú vị và hứa hẹn hấp dẫn. Sự kiện xảy ra từ ngày 20-2 đến 1-3.

LHP Berlin 2020: Nhiều thay đổi đột phá - Hình 1

Poster truyền bá cho LHP Berlin 2020. Ảnh: berlinale.de

LHP năm nay sẽ công chiếu tổng cộng 340 phim không giống nhau ở mọi thứ các hạng mục. Bộ phim được lựa chọn trình chiếu mở đầu là My Salinger Year (đạo diễn Philippe Falardeau), không nằm ở phía trong bản kê tranh giải chính thức.

Giải quan trọng nhất là Gấu vàng có 18 tác phẩm đến từ nhiều nền điện ảnh không trùng lặp của châu Âu, châu Mỹ, châu Phi, châu Á. Năm nay, điện ảnh châu Á có 4 phim tranh giải gồm: The Woman Who Ran (đạo diễn Hong Sang Soo – Hàn Quốc), There Is No Evil (Mohammad Rasoulof – Iran), Irradiated (Rithy Panh – Campuchia) và Days (Tsai Ming-liang – Đài Loan).

Sự kiện năm nay có nhiều thay đổi, ngoài việc nâng cấp dung mạo từ poster quảng bá, LHP năm nay cũng có thêm các chương trình, hạng mục và trọng tâm mới được bố trí hợp lý. Sau 18 năm điều hành của cựu Chủ tịch Dieter Kosslick, sẽ có 2 thành viên mới phụ trách vai trò dẫn dắt LHP, gồm: Giám đốc nghệ thuật Carlo Chatrian và Giám đốc điều hành Mariette Rissenbeek. Chatrian được biết đến trong lịch sử điện ảnh là người từng đứng đầu LHP Locarno. Trong khi đó, Rissenbeek từng làm việc cho German Films, tổ chức quốc gia truyền bá cho điện ảnh Đức.

Trong bản kê các hạng mục giải thưởng mới, Encounters (Những cuộc gặp gỡ) đáng chú trọng với sự tham dự của 15 phim. Hạng mục này nhằm thúc đẩy các nhà làm phim độc lập cần táo bạo hơn về mặt thẩm mỹ và cấu trúc; bổ trợ các quan điểm mới trong điện ảnh và dành nhiều chỗ hơn cho những hình thức kể chuyện sáng tạo. Hạng mục Generation (Thế hệ) tiếp tục hướng đến đối tượng khán giả trẻ với việc trình chiếu 59 bộ phim cho trẻ nhỏ và thanh niên. Trong khi đó, buổi chiếu của phiên bản khôi phục bộ phim câm kinh điển The Wax Museum, hay sự kiện tôn vinh đạo diễn Hollywood – King Vidor (nhà làm phim nổi tiếng ở kỷ nguyên phim câm cũng giống đứng sau thành đạt nhiều phim lịch sử hoành tráng) là điểm đặc biệt đặc biệt trong phần điểm lại lịch sử của LHP.

Không giống như những năm trước đây, luôn có 1 phim Hollywood tham gia, năm nay điện ảnh Mỹ đóng góp các tác phẩm được sản xuất bởi nhà làm phim độc lập và không có các ngôi sao tên tuổi trong ê kíp.

LHP Berlin cũng dành phần vinh danh các giải thưởng đặc biệt trước lễ trao giải chính thức cho 2 nhà làm phim nữ. The Berlinale Camera 2020, giải Thành tựu trọn đời thuộc về đạo diễn người Đức Ulrike Oettinger; trong khi, giải Gấu vàng danh dự thuộc sở hữu diễn viên gạo cội người Anh Helen Mirren.

Theo sggp.org.vn

Phim ngắn Việt Nam đoạt giải tại Liên hoan phim nước ngoài Singapore 2019

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, liên hoan phim,days,lhp berlin 2020,my salinger year,phim my salinger year,đạo diễn philippe falardeau,tsai ming-liang – đài loan,the woman who ran,đạo diễn hong sang soo – hàn quốc,there is no evil,mohammad rasoulof – iran,irradiated,rithy panh – campuchia,hậu trường phim, tin tức, hình ảnh, video clip về hậu trường phim mới nhất hiện nay, cập nhật tin tuc hau truong phim liên tục 24h trong ngày nhanh và đầy đủ nhất.

Bài viết LHP Berlin 2020: Nhiều thay đổi đột phá được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo