Lẩu vịt sa tế

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Lẩu vịt sa tếLẩu vịt sa tế cay tê, đậm đà, có thể chế biến đơn giản tại nhà trong những ngày tránh dịch.

Lẩu vịt sa tế cay tê, đậm đà, cũng đều có thể chế biến đơn giản tại nhà trong số ngày tránh dịch.

Lẩu vịt sa tế - Hình 1

Nguyên liệu:

– Vịt: 1 kg

– Dừa tươi

– Rau muống, cải xanh, mướp, nấm…

– Đậu hũ trắng

– Mì hoặc bún.

– Sả, ớt, sa tế.

Cách làm:

– Vịt rửa sạch với muối và gừng, chặt miếng vừa ăn.

– Ướp vịt với 1-2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê sa tế, hành băm. Trộn đều ướp 30 phút.

– Sả 3-5 tép băm nhỏ. Cho ít dầu vào nồi, cho sả băm vào phi thơm, cho ớt băm vào cùng, thêm 1-2 thìa nấu canh sa tế vào xào thêm vài phút, tắt bếp. Cho ra chén.

– Dừa tươi 1-2 trái lấy nước, cho ít muối vào nước dừa.

– Rau, nấm rửa sạch. Mướp bỏ vỏ cắt miếng vừa, đậu hũ trắng cắt nhỏ.

– Cũng nồi đó, cho vịt vào xào săn, cho phần dừa tươi vào nấu. Cho vài lát gừng cho thơm, nêm lại phụ gia cho đủ ăn. Nấu đến khi vịt chín, cho chén sa tế sả vào đun thêm ít phút là được.

– Khi ăn nấu sôi, cho mì, rau và nấm, mướp, đậu hũ vào. Chấm vịt với chao hay mắm ớt tuỳ thích.

Lẩu vịt sa tế - Hình 2

Theo Ngôi sao

Học cách tẩm ướp phụ gia dễ dàng chuẩn ngon từng món

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, món ngon,rau muống,cải xanh,dừa tươi,sa tế,nước mắm,bột ngọt,đậu hũ trắng,lẩu vịt sa tế cay,ẩm thực,giới thiệu các món ăn, món ngon, món lạ, món ăn anh, món ăn miền bắc, món ăn miền nam, món anh miền trung, món ăn truyền thông, món ăn nước ngoài, văn hóa ẩm thực, giới thiệu nhà hàng

Bài viết Lẩu vịt sa tế được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo