Lập nhiều bệnh viện dã chiến

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Lập nhiều bệnh viện dã chiếnChiều 10-2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV), đã đi kiểm tra, đôn đốc công tác phòng chống dịch bệnh tại Vĩnh Phúc.

Chiều 10-2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về công tác phòng chống bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV), đã đi kiểm tra, đôn đốc công tác phòng chống bệnh dịch tại Vĩnh Phúc.

Báo cáo tình hình tiến hành công tác phòng chống dịch của UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho thấy hiện đã có 9 trường hợp dương tính với nCoV; 54 trường hợp nghi ngờ được tách biệt và giám sát; 249 trường hợp có liên quan tiếp xúc gần với những trường hợp dương tính được theo dõi…

Tỉnh Vĩnh Phúc đã thành lập bệnh viện (BV) dã chiến quy mô 300 giường; trưng dụng Trường Quân sự tỉnh làm khu giám sát tập trung các đối tượng tiếp xúc gần với người bệnh với sức chứa 500 người. Tỉnh cũng yêu cầu tuyệt đối nghiêm cấm các hành vi phân biệt đối xử, kỳ thị đối với người nước ngoài, người bị nhiễm bệnh, người thuộc đối tượng cách ly tại cơ sở y tế và cộng đồng… Đồng thời, thực hành nghiêm các giải pháp tách biệt y tế, sàng lọc, điều trị; tập huấn chuyên môn; khống chế chặt nhiều khu vực có dịch, cử lực lượng canh gác, có hạn đi lại của người dân…

Lập nhiều bệnh viện dã chiến - Hình 1

Diễn tập đón người bệnh nhiễm nCoV tại Bệnh viện dã chiến TP HCM (huyện Củ Chi). Ảnh: NGUYỄN THẠNH

Ngày 10-2, BV dã chiến TP HCM (đặt tại Trường Quân sự TP HCM, xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi) đã được dẫn vào hoạt động. BV có quy mô 300 giường. Hiện hơn 100 giường bệnh đã chuẩn bị xong, số giường còn lại sẽ đưa vào hoạt động trong thời gian tới.

BV dã chiến có các khu vực phòng hành chính, cấp cứu, chữa trị và phòng dành cho các người trong thời gian cách ly, theo dõi bệnh. BV được chuẩn bị nhiều máy móc, thiết bị để thăm khám, trị liệu cho các ca nhiễm nCoV.

BV Bệnh Nhiệt đới TP HCM sẽ chịu trách nhiệm chính về nhân công kỹ năng tại đây. Nhân lực phục vụ ngoài chuyên môn sẽ do Bộ Tư lệnh điều động. BV huyện Củ Chi cũng tham gia bổ trợ nhân công (bác sĩ, điều dưỡng) cho BV dã chiến.

Theo bác sĩ Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM, BV dã chiến nhằm mục đích phục vụ khi BV quận, huyện quá tải hoặc các tình huống đặc biệt. BV không chỉ là chỗ tách biệt mới đầu mà còn cũng đều có thể chữa trị cho bệnh nhân trong trường hợp nặng.

Ngọc Dung – Nguyễn Thạnh

Theo nguoilaodong

Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh diễn tập phòng chống dịch viêm phổi cấp

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, vĩnh phúc,sở y tế tp hcm,vũ đức đam,bệnh viện dã chiến,virus corona mới,phòng chống dịch ncov,dịch viêm đường hô hấp cấp,dịch ncov,2019-ncov,sức khỏe,thông tin y tế, sức khỏe cộng đồng, chữa bệnh, thuốc chữa bệnh, giá thuốc, phòng ngừa, vac xin, tiêm chủng, sinh đẻ. mang thai, thai kỳ, món ăn dinh dưỡng, giá thuốc, đơn thuốc, bệnh viện, bác sĩ, thú ý, cảm cúm, đau nhức, mát gan, bổ thận, bệnh ngoài da, nội soi, dạ dày, ung thư, giới tính, khảo sát, khám bệnh, thiếu máu, bệnh tim

Bài viết Lập nhiều bệnh viện dã chiến được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo