Làm gì để không nhiễm Covid-19 khi Việt Nam đã có hơn 30 ca mắc?

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Làm gì để không nhiễm Covid-19 khi Việt Nam đã có hơn 30 ca mắc?Covid19 lây truyền từ người sang người chủ yếu qua giọt chất tiết được bắn ra khi người bị nhiễm bệnh nói ho hay hắt hơi

Covid-19 lây lan từ người sang người, chủ đạo qua giọt chất tiết được bắn ra khi người bị nhiễm bệnh nói, ho hay hắt hơi.

Tại Việt Nam, tính đến ngày 10/3 ghi nhận 34 tình huống mắc, trong ngày ghi nhận 3 trường hợp mới; trong đấy có 16 tình huống đã điều trị khỏi và ra viện, 18 tình huống đang điều trị tại bệnh viện. Tổng số trường hợp nghi ngờ đã loại trừ: 2.542, tổng cộng trường hợp nghi ngờ đang theo dõi, cách ly: 113 (trong đó: số mới trong ngày: 102, số cũ đang theo dõi: 11).

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dấu sức khỏe (cách ly): 24.782 (trong đó: cách ly tập trung tại bệnh viện: 2.525; tách biệt tập trung tại cơ sở khác: 8.057; cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 14.200). Tổng số mẫu đã xét nghiệm cộng dồn: 2.589 (số mẫu dương tính: 34, số mẫu âm tính: 2.555).

Bộ Y tế lãnh đạo Viện Vệ sinh dịch tễ/Pasteur và các bản địa tiếp tục thanh tra dịch tễ các tình huống có kết quả xét nghiệm dương tính, xác minh người tiếp xúc gần với người bệnh dương, khoanh vùng giải quyết ổ dịch và tách biệt theo dõi sức khỏe những người tiếp xúc.

Hướng dẫn cách phòng bệnh Covid-19.

Làm gì để phòng bệnh?

Bộ Y tế khuyến cáo người dân chủ động, tích cực thực hiện các biện pháp sau để phòng bệnh:

– Thường xuyên rửa tay bằng xà bông dưới vòi nước chảy hoặc rửa tay bằng dung dịch rửa tay có cồn

– Che miệng, mũi khi ho, hắt xì hơi bằng khăn giấy hoặc khủy tay áo

– Tránh đưa tay lên mắt, mũi miệng

– Hạn chế tiếp xúc gần trong vòng cách 1m với những người có biểu lộ sốt, ho, khó thở

– Thường xuyên lau chùi đồ dùng bằng chất rửa tẩy thông thường

– Đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông.

– Người dân không đi du ngoạn đến các nước, khu vực đang sẵn có dịch Covid-19.

Theo tin tức từ Hệ thống giám sát bệnh dịch của Việt Nam, đến sáng ngày 11/3, ngoài nước đã ghi nhận 118.493 ca mắc Covid-19 tại 104 quốc gia, vùng lãnh thổ, trong đấy 4.261 người tử vong.

Số tình huống mắc ghi nhận tại Trung Quốc là 80.756 tại 31/31 tỉnh, thành phố, chiếm 71% tổng cộng trường hợp mắc trên toàn thế giới. Số mắc tại những quốc gia khác là 33.737 tình huống mắc (trong đó Italia: 10.149, Iran: 8.042, Hàn Quốc: 7.513…)

Hướng dẫn phòng bệnh Covid-19 khi đi xe bus, xe khách, máy bay…

Làm gì để không nhiễm Covid-19 khi Việt Nam đã có hơn 30 ca mắc? - Hình 1

Hướng dẫn phòng bệnh cho người điều khiển phương tiện giao thông công cộng:

Làm gì để không nhiễm Covid-19 khi Việt Nam đã có hơn 30 ca mắc? - Hình 2

Nam Phương

Theo Dân trí

Ăn cam, uống vitamin C phòng dịch Covid-19: Bao nhiêu là đủ?

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, khẩu trang,đi du lịch,bộ y tế,rửa tay bằng xà phòng,covid-19,dịch covid-19,phòng dịch covid-19,dung dịch rửa tay có cồn,hướng dẫn phòng corona,sức khỏe,thông tin y tế, sức khỏe cộng đồng, chữa bệnh, thuốc chữa bệnh, giá thuốc, phòng ngừa, vac xin, tiêm chủng, sinh đẻ. mang thai, thai kỳ, món ăn dinh dưỡng, giá thuốc, đơn thuốc, bệnh viện, bác sĩ, thú ý, cảm cúm, đau nhức, mát gan, bổ thận, bệnh ngoài da, nội soi, dạ dày, ung thư, giới tính, khảo sát, khám bệnh, thiếu máu, bệnh tim

Bài viết Làm gì để không nhiễm Covid-19 khi Việt Nam đã có hơn 30 ca mắc? được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo