Lại thêm một giải đấu bị hoãn vì dịch corona Vũ Hán

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Lại thêm một giải đấu bị hoãn vì dịch corona Vũ HánDịch corona đang gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng tới nền thể thao điện tử châu Á nói riêng và thế giới nói chung, khi nhiều giải đấu quan trọng đã phải hoãn lại.

Dịch corona đang gây nên nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng tới nền thể dục điện tử châu Á nói riêng và toàn cầu nói chung, khi nhiều giải đấu quan trọng đã phải hoãn lại.

Mới đây nhất, ban tổ chức đã thông báo hoãn tổ chức vòng loại ESL One Los Angeles Major khu vực Trung Quốc. Thông báo được mang ra bởi Muomao TV, đơn vị tổ chức giải đấu trên WeChat.

Lại thêm một giải đấu bị hoãn vì dịch corona Vũ Hán - Hình 1

“Thông báo mới nhất: Do tình hình dịch bệnh corona, Valve đã quyết định tạm hoãn tổ chức vòng sơ loại LA Major ở Trung Quốc. Lịch tranh tài Open Qualifier sẽ lùi đến ngày 12/02, trong khi đó thời gian tổ chức Closed Qualifier vẫn đang được tính xét.”

Điều đáng nói ở đây là hiện tại Mỹ đang sẵn có lệnh tạm cấm nhập cư đối với các người đến từ vùng dịch để tránh sự lan rộng của virus. Trong khi đó, Valve dành cho Trung Quốc tới 3 suất tham gia LA Major (và cũng dành cho Đông Nam Á – nơi cũng từng phát hiện nhiều ca nhiễm corona – 3 suất).

Lại thêm một giải đấu bị hoãn vì dịch corona Vũ Hán - Hình 2

Mặc dù còn hơn 1 tháng nữa LA Major mới chính thức diễn ra, người hâm mộ đang tự hỏi nếu dịch bệnh không được đối phó kịp thời, làm cách nào các team Trung Quốc (và có thể cả Đông Nam Á) vào được lãnh thổ Mỹ để tham gia giải đấu.

Hồ Bắc, “tâm bão” corona lại là nơi sản chào đời nhiều tên tuổi Dota 2 Trung Quốc như 430, MU hay IceIce. Đặc biệt, 4/5 tuyển thủ của VG: Paparazi, Ori, Dy, và Pyw đều là người Hồ Bắc (mà tỉnh lỵ là Vũ Hán), thậm chí Paparazi và Ori còn đến từ chính tâm dịch Vũ Hán. Họ thậm chí còn chẳng thể về nhà sau khi quay trở lại từ Leipzig Major do thành phố đã trở nên phong tỏa.

Lại thêm một giải đấu bị hoãn vì dịch corona Vũ Hán - Hình 3

Trong một cốt truyện có liên quan, WESG APAC 2019, giải đấu có sự tham gia của đại diện Việt Nam 496 Gaming đã trở nên hoãn lại vô thời hạn. Theo lịch, giải đấu này sẽ được tổ chức từ ngày 16-18/02/2020 tại Ma Cao, Trung Quốc.

Theo game4v

LMHT: Nguy cơ bùng phát dịch cúm Vũ Hán, LPL sắp bị hoãn thi đấu tới… tháng 4?

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, trung quốc,châu á,giải đấu,vũ hán,thể thao điện tử,corona,corona vũ hán,esl one los angeles major,esport,tin tức esports, starcraft, warcraft, dota, counter strike, pes, fifa, need for speed

Bài viết Lại thêm một giải đấu bị hoãn vì dịch corona Vũ Hán được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo