Kỳ vọng vào công hiệu của thuốc chống virus Remdesivir

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Kỳ vọng vào công hiệu của thuốc chống virus RemdesivirGiới chuyên gia y tế của Trung Quốc ngày 7/2 bày tỏ tự tin vào công hiệu của thuốc chống virus Remdesivir mà hiện đang được sử dụng trong quá trình điều trị thử nghiệm chống sự lây lan virus nCoV

Giới chuyên gia y tế của Trung Quốc ngày 7/2 bày tỏ tự tin tưởng vào công hiệu của thuốc chống virus Remdesivir mà hiện đang được sử dụng trong qui trình chữa trị thử nghiệm chống sự lan truyền virus nCoV

Kỳ vọng vào công hiệu của thuốc chống virus Remdesivir - Hình 1

Điều trị cho người bệnh viêm hệ hô hấp cấp do virus corona chủng mới (2019-nCoV) tại bệnh viện ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Ảnh: THX/TTXVN

Giới chuyên gia y tế của Trung Quốc ngày 7/2 bày tỏ tự tin vào công dụng của thuốc chống virus Remdesivir mà hiện đang được dùng trong quá trình điều trị thử nghiệm chống sự lây lan virus nCoV. gây bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Tại một buổi họp báo diễn ra tại thành thị Vũ Hàn miền Trung Trung Quốc, ông Zhao Jianping, thuộc đội y bác sĩ điều trị ở tỉnh Hồ Bắc và trưởng Khoa điều trị bệnh phổi và trị liệu y tế khẩn cấp thuộc bệnh viện Tongji, cho biết ông và các đồng nghiệp của mình hy vọng cao vào thuốc chống virus Remdesivir.

Theo ông Zhao Jianping, “Remdesivir là loại thuốc có đặc tính chống virus mạnh nhất hiện nay, song hiện vẫn không có bằng chứng trong trị liệu thí nghiệm cho con người”.

Ông cho biết nhóm của tôi đã quyết định sử dụng cách thức thử nghiệm 1 cách có kiểm soát, khách quan và trên các bệnh nhân ngẫu nhiên theo khuyến nghị của WHO.

Việc triển khai thử nghiệm Remdesivir, một sản phẩm của công ty dược Gilead Sciences của Mỹ, đã được phê chuẩn tại Trung Quốc và tổng số 761 bệnh nhân viêm đường phổi do virus corona chủng mới đã bắt đầu được thử nghiệm thuốc này từ ngày 6/2.

Việc trị liệu thửnghiệm này do bệnh viện hữu nghị Trung-Nhật và viện dược phẩm thuốc Học viện Khoa học Y tế Trung Quốc thực hiện./.

Theo Đỗ Sinh/TTXVN/bnews

Các chuyên gia chỉ ra một số thói quen người Việt làm lây lan bệnh dịch

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, trung quốc,thử nghiệm,viêm đường hô hấp,vũ hán,tỉnh hồ bắc,virus corona,virus ncov,thuốc chống virus remdesivir,điều trị thử nghiệm,sức khỏe,thông tin y tế, sức khỏe cộng đồng, chữa bệnh, thuốc chữa bệnh, giá thuốc, phòng ngừa, vac xin, tiêm chủng, sinh đẻ. mang thai, thai kỳ, món ăn dinh dưỡng, giá thuốc, đơn thuốc, bệnh viện, bác sĩ, thú ý, cảm cúm, đau nhức, mát gan, bổ thận, bệnh ngoài da, nội soi, dạ dày, ung thư, giới tính, khảo sát, khám bệnh, thiếu máu, bệnh tim

Bài viết Kỳ vọng vào công hiệu của thuốc chống virus Remdesivir được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo