‘Ký sinh trùng’ càn quét Oscar 2020: Chiến thắng của Hàn Quốc, chiến thắng của châu Á và chiến thắng của nền điện ảnh

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài ‘Ký sinh trùng’ càn quét Oscar 2020: Chiến thắng của Hàn Quốc, chiến thắng của châu Á và chiến thắng của nền điện ảnhViệc Ký sinh trùng được xướng tên ở hạng mục cao nhất trong lễ trao giải Oscar 2020 không chỉ là chiến thắng mỹ mãn dành cho xứ sở kim chi, mà còn là bước ngoặt lịch sử của nền điện ảnh thế giới.

Việc Ký sinh trùng được xướng tên ở hạng mục đỉnh cao trong lễ trao giải Oscar 2020 không chỉ là thắng cuộc mỹ mãn dành cho nơi chốn kim chi, mà còn là bước ngoặt lịch sử của nền điện ảnh thế giới.

Sáng ngày 10/2 (theo giờ Việt Nam), lễ trao giải Oscar lần thứ 92 đã được diễn ra bên trong nhà hát Dolby, Los Angeles. Như thường lệ, mọi sự chú ý đều hướng về hạng mục “Phim truyện xuất sắc nhất” với cuộc đua song mã đầy gay cấn giữa 1917 Ký sinh trùng . Một bên là ứng viên ưa thích của Viện hàn lâm, còn một bên là “chú ngựa ô” từng làm mưa làm gió mọi nơi với vô vàn giải thưởng lớn nhỏ và sẵn sàng viết nên lịch sử. Ngày hôm nay, trang sử ấy đã hoàn thiện một cách mỹ mãn khi Ký sinh trùng là cái tên thắng cuộc ở hạng mục quan trọng nhất.

'Ký sinh trùng' càn quét Oscar 2020: Chiến thắng của Hàn Quốc, chiến thắng của châu Á và chiến thắng của nền điện ảnh - Hình 1

Ký sinh trùng đại thắng với cú ăn 4 lịch sử

Ký sinh trùng đại thắng

Với 6 đề cử Oscar, người ta khiêm nhượng cho rằng bộ phim của đạo diễn Bong Joon-ho chỉ có khả năng dành chiến thắng ở hai hạng mục là “Phim nói tiếng quốc tế xuất sắc nhất” và “Kịch bản gốc xuất sắc nhất”. Song, những gì Ký sinh trùng làm được suốt lễ trao giải khiến công chúng đi từ bất ngờ này tới bất thần khác.

'Ký sinh trùng' càn quét Oscar 2020: Chiến thắng của Hàn Quốc, chiến thắng của châu Á và chiến thắng của nền điện ảnh - Hình 2

Ngoài hai tượng vàng đã nắm chắc trong tay, tác phẩm còn bất thần giúp đạo diễn Bong Joon-ho băng qua “thánh sống” Martin Scorsese và “quái kiệt” Quentin Tarantino tiết kiệm giải “Đạo diễn xuất sắc nhất”. Như vậy, đạo diễn người Hàn Quốc đã tiếp bước Lý An để trở thành người châu Á thứ 2 được vinh danh ở hạng mục này.

'Ký sinh trùng' càn quét Oscar 2020: Chiến thắng của Hàn Quốc, chiến thắng của châu Á và chiến thắng của nền điện ảnh - Hình 3

Chưa dừng lại ở đó, lịch sử tiếp tục được ghi nhận khi tác phẩm này ẵm luôn giải “Phim truyện xuất sắc nhất” và trở thành bộ phim nói tiếng nước ngoài đầu tiên thực hiện được điều này. Chiến thằng 4/6 hạng mục được đề cử, Ký sinh trùng đã hoàn thành câu truyện cổ tích của mình với một mùa Oscar chẳng thể mỹ mãn hơn

Chiến thắng của Ký sinh trùng – thắng cuộc của một nền điện ảnh đa dạng.

Kỳ tích này của Ký sinh trùng chắc chắn sẽ còn được người ta nhắc đi nhắc lại nhiều lần nữa bởi trong suốt 92 mùa Oscar, chưa xuất hiện một tác phẩm nói tiếng quốc tế nào lại dành ngôi vị cao nhất.

'Ký sinh trùng' càn quét Oscar 2020: Chiến thắng của Hàn Quốc, chiến thắng của châu Á và chiến thắng của nền điện ảnh - Hình 4

Trước khi Oscar 2020 bắt đầu, không mấy ai dám tín nhiệm vào thắng cuộc của cục phim Hàn Quốc. Mặc dù được cả giới mộ điệu lẫn khán giả đại chúng đón nhận, nhưng nhiều người vẫn chọn đặt cửa cho phim của đạo diễn Sam Mendes thay vì phim của đạo diễn Bong Joon-ho. Và có nhiều lý do để tin tưởng như thế.

'Ký sinh trùng' càn quét Oscar 2020: Chiến thắng của Hàn Quốc, chiến thắng của châu Á và chiến thắng của nền điện ảnh - Hình 5

Lý do thật to lớn đến từ chính Viện hàn lâm, những người vốn được coi là truyền thống, ít khi dám thay đổi nếu không thích nói là đơn điệu. Cứ thử nhìn vào danh sách đề cử năm nay thì thấy. Người ta chỉ trích Oscar 2020 vì đã ngó lơ những đạo diễn nữ như Greta Gerwig hay Lulu Wang, đặc biệt là khi họ đã có 1 năm đầy thăng hoa. Người ta cũng chỉ trích Oscar khi quá chú tâm vào người da trắng mà quên đi màn trình diễn để đời của Lupita Nyong’o trong Us hay của Awkwafina trong The Farewell . Sự đa dạng hình như là điều gì đó quá xa xỉ tại Oscar, do vậy Ký sinh trùng nghiễm nhiên bị xếp ở chiếu dưới nếu so với một 1917 hội tụ đầy đủ những yếu tố dễ dàng lấy lòng Viện hàn lâm.

'Ký sinh trùng' càn quét Oscar 2020: Chiến thắng của Hàn Quốc, chiến thắng của châu Á và chiến thắng của nền điện ảnh - Hình 6

Trước đó người ta bảo rằng Viện hàn lâm thà chọn một chiến thắng an toàn với 1917 còn hơn là tạo nên một bất thần chưa một lần có tiền lệ. Thế nhưng khi giải thưởng rất lớn được trao cho Ký sinh trùng , hình như suy nghĩ đó đã tiêu tan. Điều này giống như một lời phát biểu rằng từ bây giờ Oscar sẽ đề cao sự đa dạng, từ đấy nhìn nhận 1 cách công bằng hơn đối với mỗi tác phẩm điện ảnh và màn trình diễn, không phân biệt ngôn ngữ và màu da. Có thể những cái tên ở hạng mục diễn xuất chưa phản ánh đúng tầm nhìn này khi chỉ có duy nhất một diễn viên da màu được đề cử, tuy vậy trong tương lai, Viện hàn lâm sẽ cố gắng cải thiện điều đó để mỗi sự gắng gượng đều được ghi nhận.

Theo saostar

Oscar 2020: Phim ‘Ký sinh trùng’ làm nên kỳ tích cho điện ảnh Hàn Quốc khi đạt giải Phim hay nhất

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, ký sinh trùng,1917,phim hay nhất,bong joon ho,parasite,oscar 2020,phim ký sinh trùng,ký sinh trùng thắng lớn,hậu trường phim, tin tức, hình ảnh, video clip về hậu trường phim mới nhất hiện nay, cập nhật tin tuc hau truong phim liên tục 24h trong ngày nhanh và đầy đủ nhất.

Bài viết ‘Ký sinh trùng’ càn quét Oscar 2020: Chiến thắng của Hàn Quốc, chiến thắng của châu Á và chiến thắng của nền điện ảnh được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo